Loading...

Doanh nghiệp thực hiện ‘Ngày nước tái sinh’ cho 480 hộ dân Mả Lạng

Công ty Đại Việt đã thực hiện chiến dịch “Ngày nước tái sinh” với điểm khởi đầu là khu Mả Lạng (TP.HCM), đem lại nhiều thay đổi cho cuộc sống người dân.

Điểm lắp đặt hệ thống máy lọc nước đầu tiên của chiến dịch Ngày nước tái sinh là khu Mả Lạng (quận 1, TP.HCM) – nơi cư trú của hơn 480 hộ dân, với phân nửa trong số đó thuộc diện hộ nghèo. Diện tích chật hẹp khiến nhiều hộ dân phải dùng chung đồng hồ nước và mua bình nước uống 20 lít không rõ nguồn gốc để giảm thiểu chi phí.

Hai tuần trở lại đây, gần 2.000 nhân khẩu tại Mả Lạng đã thay đổi thói quen sử dụng nước khi nhận món quà từ Công ty cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt. Đó là hệ thống máy lọc nước Daikiosan lọc trực tiếp từ đường ống nước thành phố trị giá 250 triệu đồng.

Hệ thống giúp người dân cả khu phố có dòng nước uống sạch ngay tại vòi, với công suất lọc lên đến 20.000 lít một ngày. Hệ thống vận hành tự động nên việc bảo trì chỉ diễn ra sau 3-6 tháng. Tiền nước và điện vận hành máy được Daikiosan tài trợ trong 3 tháng đầu tiên, sau đó người dân sẽ đóng góp để duy trì và bảo quản tài sản này.

Trước đó, chiến dịch dự định tặng máy lọc nước dân dụng cho các hộ khó khăn tại Mả Lạng, song việc nhận máy cũng là vấn đề lớn của người dân. Nhiều hộ có diện tích nhà chỉ 4-5 m2, không có diện tích trống để đặt thêm máy lọc nước trong nhà. Chính vì vậy, công ty Đại Việt quyết định lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp với công suất lớn để phục vụ cho cả 480 hộ.

Loading...
Doanh nghiep thuc hien ‘Ngay nuoc tai sinh’ cho 480 ho dan Ma Lang hinh anh 3
Các kỹ thuật viên làm việc liên tục trong 10 ngày tại nhà máy và khu phố để mang đến trạm nước sạch cho người dân.

Trạm nước miễn phí tại Mả Lạng khởi đầu cho chiến dịch Ngày nước tái sinh được Đại Việt từ cuối năm nay đến 2019, nối dài chuỗi những hoạt động thiện nguyện của doanh nghiệp.

“Đại Việt tâm niệm song song với phát triển kinh doanh là không ngừng đóng góp cho xã hội bằng những hành động thiết thực. Chúng tôi thực hiện chiến dịch này với mong muốn cải thiện nguồn nước và điều kiện sống của người Việt, bằng công nghệ và sản phẩm do chính người Việt sản xuất”, bà Ngô Lan Chi, Giám đốc chiến lược Đại Việt, chia sẻ.

Trước Ngày nước tái sinh, Đại Việt đã đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam 2018 với vai trò nhà tài trợ kim cương; tổ chức và hỗ trợ nhiều dự án nhân ái và chương trình thiện nguyện. Công ty cũng là đơn vị tài trợ máy lọc nước cho chiến dịch Mùa hè xanh của ĐH Luật TP.HCM, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và dự án Cõng điện lên bản của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh…

Doanh nghiep thuc hien ‘Ngay nuoc tai sinh’ cho 480 ho dan Ma Lang hinh anh 4
Đại Việt tham gia nhiều chương trình thiện nguyện.

Việc hỗ trợ những địa phương vùng sâu vùng xa, bất chấp thiên tai, khó khăn trong việc vận chuyển và thi công là dấu ấn lớn nhất trong hành trình thiện nguyện hơn một thập kỷ qua của Đại Việt. Theo bà Lan Chi, với tôn chỉ “thương hiệu vì cộng đồng”, Đại Việt mong muốn mang lại nguồn nước và không khí sạch cho người dân Việt Nam, nhất là những vùng gặp khó khăn.

Sau khi cổ phần hoá vào năm 2006, Đại Việt bắt đầu lập ra các phòng nghiên cứu và phát triển công nghệ mới. Sau gần 16 năm hình thành và phát triển, Đại Việt đã trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực làm mát và xử lý nước. Công ty cũng trở thành đối tác của Tập đoàn DOW – thương hiệu quốc tế trong lĩnh vực cung cấp giải pháp về nguồn nước, hợp tác với Viện Y tế Công cộng TP.HCM (trực thuộc Bộ Y tế) nhằm kiểm soát và đảm bảo chất lượng các sản phẩm máy lọc nước.

Doanh nghiep thuc hien ‘Ngay nuoc tai sinh’ cho 480 ho dan Ma Lang hinh anh 5
Công ty ứng dụng công nghệ hiện đại.

Từ đó đến nay, công ty đã phát triển quy mô lên 1.000 công nhân viên, cùng hệ thống phân phối trải khắp cả nước với hơn 5.000 điểm bán hàng; sản xuất và phân phối hơn 1 triệu máy lọc nước, máy làm mát mỗi năm.

Chiến dịch Ngày nước tái sinh với thông điệp “Khi nguồn nước được tái tạo là lúc cuộc sống được tái sinh” bắt đầu từ Mả Lạng và sẽ được triển khai toàn quốc. Độc giả có thể theo dõi và tham gia chiến dịch tại fanpage Ngày nước tái sinh.

Nguồn:https://news.zing.vn/doanh-nghiep-thuc-hien-ngay-nuoc-tai-sinh-cho-480-ho-dan-ma-lang-post895876.html

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.