Loading...

Đô cử Lê Văn Công chấn thương nặng, lỡ Para Games 2018

HLV Nguyễn Văn Phúc của đô cử Lê Văn Công cho biết, nam VĐV này bị trật bả vai cách đây 4 tuần. Chấn thương này rất nghiêm trọng khi gây tụ máu phần vai. Dù liên tục chữa chạy, tuy nhiên đô cử từng giành huy chương vàng Paralympic 2016 tại Rio (Brazil) đã không kịp hồi phục.

Mất Lê Văn Công ở Asian Para Games 2018 khiến đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam chịu thiệt thòi lớn. Lý do vì đô cử này nằm trong số những niềm hy vọng vàng hiếm hoi của cử tạ Việt Nam ở kỳ đại hội thể thao diễn ra từ ngày 6-13/10 tại Indonesia.

Do cu Le Van Cong chan thuong nang, lo Para Games 2018 hinh anh 1
Đô cử Lê Văn Công sẽ không tham dự Asian Para Games 2018. Ảnh: Reuters.

Thời gian qua, Lê Công duy trì được phong độ rất ổn định từ sau kỳ tích ở Rio 2016. Ở giải vô địch thế giới 2017 được tổ chức tại Mexico hồi tháng 12, đô cử khuyết tật này giành được huy chương vàng, đồng thời phá kỷ lục thế giới hạng cân 49 kg.

Từ những gì giành được, Lê Văn Công nhận được niềm kỳ vọng rất lớn sẽ mang về cho thể thao nước nhà tấm huy chương vàng Asian Para Games 2018.

Loading...

Cũng trong sáng 28/9, lễ xuất quân của đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam tham dự Asian Para Games 2018 đã diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện này hiện diện nhiều quan chức các ngành thể thao, huấn luyện viên và vận động viên chuẩn bị lên đường sang Indonesia dự giải.

Do cu Le Van Cong chan thuong nang, lo Para Games 2018 hinh anh 2
Sáng 28/9 tại TP.HCM, lễ xuất quân của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Asian Para Games 2018 đã diễn ra. Ảnh: Nguyên Trí.

Trong buổi họp báo, nhiều nhà tài trợ hứa thưởng lớn cho 10 VĐV đầu tiên có huy chương tại giải, cũng như những ai đạt thành tích cao.

Nguồn:https://news.zing.vn/do-cu-le-van-cong-chan-thuong-nang-lo-para-games-2018-post880318.html

Loading...
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
Loading...