Loading...

Dì của Nguyễn Hải Dương liên quan thế nào trong vụ thảm sát ở Bình Phước?

Như báo Lao Động đã thông tin: Mới đây, người nhà nạn nhân đã có đơn kháng cáo gửi TAND tối cao yêu cầu làm rõ hành vi liên quan của Trần Thị Trinh (dì ruột của Nguyễn Hải Dương) trong vụ án thảm sát 6 mạng người, xảy ra ở ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, vào tháng 7.2015.

 

>>  Con rể giết mẹ vợ vì câu nói ‘nếu không về nhà sẽ san bằng tỷ số’

>>  Khởi tố cặp vợ chồng nuôi 9 cô gái bán hoa phục vụ ngày nghỉ lễ

>>  Gia đình 6 nạn nhân đề nghị điều tra dì của Nguyễn Hải Dương

Loading...

Theo đơn kháng cáo của ông Nguyễn Dinh – cha bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (một trong 6 nạn nhân bị Dương giết hại), chính Trần Thị Trinh đã tiếp sức cho Dương rất nhiều, góp phần tạo điều kiện cho Dương ra tay giết người, thì việc Trần Thị Trinh cho rằng, không hay biết Dương có âm mưu giết người là hết sức phi lý.

Trần Thị Trinh liên quan thế nào trong vụ thảm sát ở Bình Phước?

Bà Trần Thị Trinh đã khai tại phiên sơ thẩm là không hề biết Nguyễn Hải Dương có ý đồ giết người
Ông Dinh đề nghị phiên tòa phúc thẩm tới đây phải làm rõ tình tiết mới này, để không bỏ lọt tội phạm… Vậy, Trần Thị Trinh liên quan thế nào trong diễn biến vụ án nghiêm trọng này ?
Hồ sơ vụ án thể hiện: Trần Thị Trinh (SN 1985, hộ khẩu thường trú ấp Tân Thạnh, xã Tân Long, huyện Thạnh Bình, tỉnh Đồng Tháp).

Trần Thị Trinh liên quan thế nào trong vụ thảm sát ở Bình Phước? - Ảnh 1.
Bà Trần Thị Trinh – dì ruột của Nguyễn Hải Dương, tại phiên xét xử sơ thẩm.
Lên TPHCM, Trần Thị Trinh thuê nhà tạm trú tại ấp 1, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn – cũng là địa bàn Nguyễn Hải Dương tạm trú. Trước khi giết người,
Dương đã chuẩn bị sẳn một tủ gỗ đặt tại phòng trọ của Trần Thị Trinh – dì ruột của Dương. Tủ gỗ này, Dương dùng để cấp giấu ba lô đựng công cụ phạm tội, gồm súng điện, súng bắn sắt, dao, dây, băng keo.v.v…
Trần Thị Trinh liên quan thế nào trong vụ thảm sát ở Bình Phước? - Ảnh 2.
Ba bị cáo Vũ Văn Tiến, Nguyễn Hải Dương và Trần Đình Thoại (trái qua) tại phiên tòa sơ thẩm.
Khoảng 17 giờ ngày 3.7.2015, Dương đã ghé phòng trọ của Trinh. Dương rủ Trinh đến khuya đi cùng Dương đến nhà bạn để lấy đồ (nhưng thực chất là rủ Trinh đi đến nhà ông Lê Văn Mỹ để thăm dò).
Trinh hỏi lấy đồ gì, Dương nói “mai mốt nói cho biết”. Trinh hỏi Dương đi có xa không, Dương nói khoảng 70 km.
Trinh hỏi mấy giờ đi, Dương nói khoảng 23 giờ Dương gọi điện Trinh chạy xe máy lại xưởng gỗ của Công ty Tam Hữu rồi Dương chở đi… Khoảng 23 giờ, Dương dùng điện thoại gọi Trinh chạy xe ra.
Sau đó, Trinh chạy xe mô tô đến, Dương để ba lô lên ba ga trước của xe rồi Dương chở Trinh đi. Trên đường đi, Dương mượn điện thoại của Trinh rồi đưa sim rác nhờ Trinh lắp vào…
Sau đó, Dương nhắn tin cho Dư Minh Vỹ để Vỹ ra mở cổng. Khi đi qua ngã ba, gần nhà ông Mỹ tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phươc, Dương chỉ cho Trinh biết, khi Dương vào nhà gặp bạn thì Trinh đứng chờ Dương ở đó.
Khi đến nhà ông Mỹ, Dương nhắn tin Vỹ ra mở cửa và Dương cầm ba lô vào trong sân nhà ông Mỹ. Riêng Trinh chạy xe qua bên kia đường đứng đợi Dương…
Trần Thị Trinh liên quan thế nào trong vụ thảm sát ở Bình Phước? - Ảnh 3.
Vụ án thảm sát 6 mạng người gây xôn xao dư luận cả nước trong thời gian qua.
Sau khi hỏi han Vỹ, thăm dò tình hình trong gia đình ông Mỹ, một lúc sau, Dương chia tay Vỹ và trở ra đường lộ. Dương tiếp tục chở Trinh về xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TPHCM.
Lúc này khoảng 4 giờ sáng ngày 4.7.2015, Dương đưa ba lô cho Trinh, nói Trinh đem về bỏ vào tủ gỗ của Dương để ở phòng trọ của Trinh (có chìa khóa sẳn).
Dương vào ngủ ở xưởng gỗ Công ty Tam Hữu, còn Trinh chạy xe về phòng trọ bỏ ba lô vào tủ gỗ cho Dương, rồi khóa lại và để chìa khóa trên đầu tủ lạnh của Trinh.
Sang ngày 4.7.2015, Dương tiếp tục điện thoại gọi cho Trinh để mượn xe của Trinh đi công việc. Đồng thời, Dương nhờ Trinh mang cho Dương cái ba lô và cho mượn 1 mũ bảo hiểm.
Chuyến đi này, Dương cùng Trần Đình Thoại lên Bình Phước nhằm mục đích giết người, nhưng chưa thực hiện được.
Khoảng 4 giờ ngày 5.7.2015, Dương và Thoại mới từ Bình Phước trở về xã Nhị Bình. Dương tiếp tục xách ba lô chứa công cụ gây án gửi tại phòng trọ của Trinh, trước khi đi ngủ.
Khuya ngày 6.7, trước khi cùng Vũ Văn Tiến lên gây án ở Bình Phước, Dương điện thoại gọi Trinh chạy xe ra cho Dương mượn và mang ba lô ra luôn cho Dương.
Vụ án mạng, sau đó đã xảy ra vào rạng sáng ngày 7.7.2015, với 6 mạng người trong một gia đình dưới bàn tay của 2 sát thủ là Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến.v.v…
Hành vi liên quan trong vụ án của Trần Thị Trinh đã diễn ra như đã kể ở trên; tuy nhiên, theo Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Bình Phước: “ Đối với Trần Thị Trinh, việc Trinh đi với Dương đến nhà ông Mỹ vào khuya ngày 3.7.2015; cho Dương mượn xe, mũ bảo hiểm vào khuya ngày 4.7.2015 và ngày 6.7.2015, thì Trinh không biết mục đích của Dương đi đâu, không biết Dương mượn xe vào mục đích phạm tội, vì trước đó, Dương thường xuyên mượn xe của Trinh, nên khi Dương mượn xe vào những ngày nêu trên, thì Trinh không nghi ngờ gì.
Sau khi Dương thực hiện hành vi “giết người, cướp tài sản” vào ngày 7.7.2015, Trinh cũng không biết, nên hành vi của Trinh không có dấu hiệu tội phạm. Vì vậy, Cơ quan CSĐT không đề cập xử lý”.
Trần Thị Trinh liên quan thế nào trong vụ thảm sát ở Bình Phước? - Ảnh 4.
Tuy nhiên, theo gia đình các nạn nhân, lời khai của bà Trinh cần phải làm rõ để không bỏ sót tội phạm.
Mặc dù vậy, gia đình của các nạn nhân đã không đồng tình với nhận định trên của cơ quan điều tra.
Theo đại diện các bị hại, lời khai của bà Trinh tại cơ quan điệu tra và ở phiên xử sơ thẩm có nhiều điều chưa được làm rõ.
Họ cho rằng: Trước khi gây án, bà Trinh cùng Dương đi Bình Phước.
Khi đi Dương có mang theo túi xách chứa công cụ gây án; khi về Dương gửi túi xách đó cho bà Trinh cất giữ tại nhà; bà Trinh không biết trong đó có gì là một điều rất khó xảy ra (?)
Ông Nguyễn Dinh nói: “Tôi có thể khẳng định bà Trinh đã biết bị cáo Dương mang hung khí lên Bình Phước để giết người, cướp của nhưng bà Trinh khai không biết là thật vô lý.
Vả lại sau khi vụ án xảy ra, bà Trinh có hỏi Dương vụ giết người ở Bình Phước có liên quan gì đến Dương không”.
Trên cơ sở đó, ông Dinh đề nghị tòa phúc thẩm điều tra thêm về hành vi của bà Trinh nhằm không để lọt tội phạm.

theo Lao động

 

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.