Cập nhật 21:22 ngày 18/03/2019
Tâm Sự | Tin Nóng | 29 tháng 04, 2018 | 14:14

Đêm tân hôn vắng chồng,nén nước mắt phục vụ bố chồng suốt đêm

Trong khi tôi đang thiu thiu ngủ, thì bỗng tiền gỗ cửa làm tôi rật mình. Tôi bất giác bật dậy và phi ra hành lang…

 
Tôi và anh gặp và yêu nhau khi hai đứa đi xuất khẩu lao động ở cùng một nước. Tôi đi trước anh một năm và hai chúng tôi quyết định sau khi anh về nước sẽ cưới nhau. Thế nhưng chỉ còn đúng 3 tháng nữa là anh hết hạn hợp đồng và về nước để chuẩn bị tổ chức đám cưới thì gia đình anh xảy ra chuyện khiến đám cưới của chúng tôi phải tổ chức nhanh gọn. Một đám cưới mà không có sự hiện diện của chú rể.

Bố anh đang bị bệnh hiểm nghèo, không biết ra đi lúc nào, sợ nhỡ có chuyện gì thì lại phải hoãn đám cưới của hai người lại chờ hết tang mới được cưới. Chính vì lý do này mà phải cưới gấp. Anh ở bên nước ngoài cũng gọi điện về cho tôi động viên an ủi nhiều lắm. Sợ tôi bị làng xóm dị nghị đám cưới mà không có chú rể. Anh đã chấn an tôi, anh bảo hãy tin vào tình yêu của anh.

Kết quả hình ảnh cho Đêm tân hôn vắng chồng, tôi đã phải nén nước mắt phục vụ bố chồng suốt đêm ấy

Vậy là phải cưới gấp, anh ở bên kia gọi điện về động viên tôi rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Ngày cưới đã đến, tôi được trang điểm, mặc váy cưới cô dâu như bao đám cưới khác. Họ nhà trai cũng thuê xe vượt 400km để đến đón dâu và làm mọi thủ tục xin dâu. Tất cả đều diễn ra bình thường như một đám cưới có đầy đủ mọi thủ tục. Mẹ tôi biết con gái chịu nhiều thiệt thòi nên đã an ủi tôi rất nhiều. Tôi đã cố gắng gạt đi nước mắt trong ngày trọng đại của đời mình. Để cho bố mẹ và người thân không phải lo lắng cho mình. Tuy nhiên, ngày cưới cũng là ngày đầu tiên tôi bước chân về nhà chồng vì trước đó chúng tôi chỉ nói chuyện trên điện thoại chứ chưa về nhà nhau lần nào, nên đây cũng là điều khiến tôi lo lắng vô cùng.

Sau khi tiệc cưới kết thúc, tôi vội vàng thay váy cô dâu và lao vào dọn dẹp cùng mất chị em người nhà chồng. Tạm thời tôi phải ở với bố mẹ chồng cho đến khi chồng tôi về nước. Vợ chồng anh chị cả đã ra ở riêng, cô em chồng thì cũng lấy chồng xa. Chị dâu thủ thỉ vào tai tôi nói : “Thím ở đây thì vất vả rồi, cố gắng nhé”.

Loading...

Tôi cũng không suy nghĩ gì vì nghĩ bổn phận làm dâu con trong nhà nên chuyện phụng dưỡng cha mẹ chồng là chuyện bình thường như bao người con gái khác. Được biết bố chồng bị bệnh nặng, nhưng trong đám cưới tôi thấy bố tỉnh táo bình thường chỉ là bị liệt mà thôi.Tôi nghĩ bệnh của ông cũng chưa đến giai đoạn nguy hiểm. Sau bữa cơm tối xong, mọi người cũng ra về , mẹ chồng tôi có việc phải ra ngoài. Tôi cũng đã thấm mệt và đi ngủ lun. Bố chồng tôi cũng đã đi nghỉ

Chồng gọi điện về nói chuyện một lúc rồi anh giục tôi ngủ sớm vì cả ngày mệt mỏi rồi. Đêm đầu tiên về làm dâu, không có chồng bên cạnh nhưng tôi cũng không buồn nhiều vì theo quan sát ban đầu thì mọi người nhà chồng tôi khá tốt.

Tôi thiu thiu vào giấc ngủ lúc nào không biết. Nhưng khi đến nữa đêm tôi bị tỉnh giấc bởi tiếng đập cửa rất mạnh, Tôi choàng tỉnh dậy và theo quán tính tôi phi thật nhah ra hành lang rồi phát hiện ra tiếng đập cửa phát ra từ phòng bố chồng. Nhìn kỹ tôi thấy phòng bố bị khóa bên ngoài. Mẹ chồng tôi lúc đó cũng chưa về nhà. Lúc đó là đã 1 giờ sáng.

Bố chồng vẫn đập cửa và rên hừ hừ bên trong. Tôi hoảng sợ vì sợ bố bị làm sao nên quyết định phá cửa ra để vào xem tình hình như thế nào.

Cánh cửa vừa mở ra, tôi suýt ngất vì cái mùi ấy bốc lên. Tôi đã cố gắng tìm công tắc điện để bật cho sáng phòng rồi thấy hết mọi thứ xung quanh ông. Hóa ra mẹ chồng tôi nhốt bố chồng trong phòng mới đúng hơn. Bà cho ông ăn ở tại chỗ trong căn phòng hôi thối nặng mùi. Vừa rồi ông đập cửa vì ông đã đi nặng ra giữa nhà chứ không ngồi được bô.

Tôi vội và lau dọn cho bố chồng. Tôi vén áo bố lên mới biết chỗ bị liệt có chỗ đã bị hoại từ, nhìn thấy vậy tôi không cầm được nước mắt, thương ông vô cùng. Ông thều thảo nói nhỏ vào tai tôi là mẹ chồng đêm nào cũng đi đánh bài bỏ mặc bố chồng tôi thường xuyên. Suốt đêm ấy tôi dọn dẹp, lau người thay quần áo và rắc thuốc cho bố chồng

No title

Suốt đêm ấy tôi dọn dẹp, lau người thay quần áo và rắc thuốc cho bố chồng. (Ảnh minh họa)

Sáng sớm tôi thấy mẹ chồng về nhà với gương mặt phờ phạc. Một lúc sau thì thấy mấy người đến hỏi tiền cổ bàn, phông bạt bát đũa… nhưng mẹ tôi đã khêu khất lần sau. Mọi người đi ra ngoài cổng có vẻ ấm ức không hài lòng. Tôi hơi thắc mắc, rõ ràng chồng tôi có gửi tiền về để cho gia đình lo đám cưới, còn tiền mọi người mừng nữa, vậy tiền đó mẹ để ở đâu hay làm gì rồi? mà sao lại nói khất nợ người ta?

Tôi đi theo mấy người tới đòi nợ định hỏi xem mẹ chồng lo đám cưới còn thiếu bao nhiêu tôi sẽ trả giúp bà. Chắc bà lo tiền chạy chữa thuốc thang cho bố chồng nên mới túng thiếu. Nhưng rồi tôi đã sốc nặng khi nghe được câu chuyện của họ:

“Mai lại đến đòi, con mụ ở nước ngoài chắc chắn là gửi tiền về cho mụ nhưng có lẽ lại bài bạc hết rồi nên mới thế này. Khổ thân ông chồng, bật tật đấy mà được chăm tử tế thì chắc không đến nỗi vậy đâu. Mụ ấy lấy lý do cưới chạy cho con vì bố ốm nặng cũng chỉ là để lừa con gửi tiền về thôi, chứ có phải ông chồng sắp chết đâu”.

Tôi đã chết nặng khi nghe thấy sự thật này. Thật không ngờ mẹ chồng tôi chỉ vì muốn có tiền chơi cờ bạc mà đã làm một việc động trời này. Tôi có nên kể hết mọi chuyện cho chồng nghe không vì nếu cứ để như thế này thì sớm muộn gia đình nhà chồng cũng tan nát dưới bàn tay của mẹ chồng, bệnh tình của bố chồng tôi cũng không được chạy chữa nên sẽ ngày càng nặng hơn.

Nhưng tôi mới chân ướt chân ráo về làm dâu được 1 ngày, tôi sợ việc làm của mình sẽ làm mất hòa khí gia đình. Chắc chuyện này vợ chồng anh chị cả và cô em chồng cũng đã biết nhưng không ai nói cho tôi nghe. Bây giờ tôi thực sự thấy hoang mang. Tôi phải làm sao bây giờ?

 

Theo internet


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua