Loading...

Đạo diễn ‘Vua Kung Fu’ qua đời, không kịp gặp con gái

Đạo diễn danh tiếng Tiêu Vĩ Cường qua đời hôm 25/11, hưởng thọ 63 tuổi. Trước khi qua đời, Tiêu Vĩ Cường không thể liên lạc với con gái.

Theo 163, hôm 25/11, đạo diễn, nhà sản xuất phim Tiêu Vĩ Cường qua đời tại bệnh viện vì bạo bệnh, hưởng thọ tuổi 63. Trước khi qua đời, ông mong ngóng được gặp người con gái thất lạc. Tuy nhiên, tâm nguyện này của ông không thành hiện thực.

Gia đình cho biết Tiêu Vĩ Cường mất liên lạc với con gái nhiều năm qua. Gần đây, người thân đã chủ động liên lạc với con gái đạo diễn nhưng cô không kịp thu xếp công việc về gặp cha.

Dao dien 'Vua Kung Fu' qua doi, khong kip gap con gai hinh anh 1
Đạo diễn Tiêu Vĩ Cường qua đời ở tuổi 63.

“Đến khi qua đời, ông ấy chỉ mong có thể nhìn con gái một lần. Nhưng đến tận giây phút cuối, ông ấy vẫn không nhìn thấy con gái mình. Chúng tôi chứng kiến cảnh đó đều xót xa”, người thân của Tiêu Vĩ Cường chia sẻ.

Dao dien 'Vua Kung Fu' qua doi, khong kip gap con gai hinh anh 2
Hình ảnh của ông trên giường bệnh.

Tiêu Vĩ Vường (Ken Siu) tốt nghiệp đại học ở Canada. Ông là nhà làm phim, đạo diễn, biên kịch có tiếng của Hong Kong. Tiêu Vĩ Cường là một trong những cổ đông sáng lập công ty văn hóa Hạo Vũ.

Loading...

Trong sự nghiệp, ông từng đảm nhận vai trò đạo diễn phim Công bộc (Lý Tu Hiền đóng chính), Tuổi 16 ngọt ngào (Hà Gia Kính, Ngô Mỹ Chi đóng), Liệt hỏa nguy tình (Lữ Lương Vỹ, Nhậm Đạt Hoa). Phim Liệt hỏa nguy tình, ông còn kiêm vai trò biên kịch.

Ngoài ra, ông còn nổi tiếng khi giữ vai trò đạo diễn hình ảnh các phim đình đám như Hoắc Nguyên Giáp (Lý Liên Kiệt, Tôn Lệ), Hoa dạng niên hoa (Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc), 2046 (Lương Triều Vỹ, Củng Lợi, Vương Phi, Chương Tử Di, Trương Mạn Ngọc đóng chính), Vua Kung Fu (Lý Liên Kiệt, Lưu Diệc Phi, Thành Long đóng).

 • Chương Tử Di

  Chương Tử Di

  Chương Tử Di là nữ diễn viên người Trung Quốc, một trong Tứ đại Hoa đán bên cạnh Châu Tấn, Triệu Vy và Từ Tịnh Lôi. Vai diễn Ngọc Kiều Long trong Ngọa hổ tàng long (2000) đã đưa Chương Tử Di lên đỉnh cao sự nghiệp với nhiều đề cử và giải thưởng điện ảnh. Sau đó, cô tiếp tục đảm nhiệm vai chính trong các bộ phim nổi tiếng như Giờ cao điểm, Anh hùng, Thập diện mai phục,…

  • Ngày sinh: 9/2/1979
  • Nơi sinh: Bắc Kinh, Trung Quốc
  • Chiều cao: 1,65 m
  • Phim: Đường về nhà, Ngoạ hổ tàng long, Anh hùng, Hồi ức của một geisha,…
 • Lý Liên Kiệt

  Lý Liên Kiệt

  Lý Liên Kiệt là một ngôi sao võ thuật nổi tiếng người Trung Quốc. Bộ phim điện ảnh đầu tiên Thiếu Lâm tự đã gây được tiếng vang lớn, đưa tên tuổi của anh vào hàng ngôi sao mới của điện ảnh Trung Quốc, bắt đầu có ảnh hưởng đến khán giả ở Đông Nam Á, Nhật Bản và Mỹ. Anh tiếp tục đóng các phim về Thiếu Lâm và gặt hái được nhiều thành công. Ngoài vai trò diễn viên, Lý Liên Kiệt còn được biết tới là nhà sản xuất phim và nhà hoạt động từ thiện.

  • Ngày sinh: 16/4/1963
  • Nơi sinh: Bắc Kinh, Trung Quốc
  • Phim: Thiếu Lâm tự, Hoàng Phi Hồng, Tiếu ngạo giang hồ, Anh hùng, Biệt đội đánh thuê,…

Nguồn:https://news.zing.vn/dao-dien-vua-kung-fu-qua-doi-khong-kip-gap-con-gai-post895312.html

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.