Loading...

Đám cưới của cặp đôi 16 tuổi ở Nghệ An: Chính quyền nói gì?

Bà Đinh Thị Kim Châu, Phó Chủ tịch xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xác nhận, đám cưới diễn ra vào chiều 20/6 tại xã Minh Hợp.

 

>>  Tang thương cảnh tiễn đưa 3 cô giáo tử nạn ở đèo Prenn

>>  Dụ ‘bán thân đa cấp’ lộ luật ngầm ‘hút máu’ gái làng chơi

>>  10 năm làm “gái”: Khách ra về mới biết… mình còn sống
Liên quan đến sự việc đám cưới của cặp đôi 16 tuổi ở Nghệ An, bà Đinh Thị Kim Châu, Phó Chủ tịch xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xác nhận, đám cưới diễn ra vào chiều 20/6 tại xã Minh Hợp, trước sự cho phép của gia đình và sự chứng kiến của đông đảo quan khách, họ hàng.

Loading...

Đám cưới của cặp đôi 16 tuổi ở Nghệ An: Chính quyền xã nói gì?

Trước đó, chiều 20/6, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội xuất hiện clip và hình ảnh ghi lại đám cưới của cặp đôi “nhí” ở Nghệ An, khiến cộng đồng mạng xôn xao khi cả 2 mới chỉ 16 tuổi.
Đám cưới của cặp đôi “nhí” này sau đó được xác định diễn ra ngày 20/6 tại xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp, Nghệ An. Một số hình ảnh trong lễ cưới được những người bạn của cô dâu, chú rể ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội.
Sau khi chia sẻ, đoạn clip và những bức hình cưới đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Không ít người tỏ ra khá sốc trước đám cưới của cặp đôi này.

Đám cưới của cặp đôi 16 tuổi ở Nghệ An: Chính quyền xã nói gì? - Ảnh 1.
Ảnh cưới của cặp đôi P.T. và L.T. được chia sẻ trên mạng xã hội.
“Trời ơi! chú rể nhi đồng sao? Nhìn cả 2 trẻ con quá. Nghĩ sao mà đã đám cưới vậy”;”Thật không thể tin được. Các bạn trẻ bây giờ thoáng quá, nhưng 16 tuổi mà đã kết hôn là sao?”, nhiều độc giả bình luận.
“Có sự hiểu nhầm ở đây chăng? 2 em còn nhỏ vậy thì chưa đủ tuổi kết hôn mà. Cả hai vẫn đang tuổi ăn tuổi chơi, chưa đủ trưởng thành để có thể gánh vác trách nhiệm và lo lắng cho nhau”, một facebooker chia sẻ.
Độc giả khác thì bày tỏ: “Hai gia đình sao lại đồng ý kết hôn khi cả 2 đứa còn nhỏ tuổi như vậy. Nhiều bạn trẻ bây giờ suy nghĩ và hành động bột phát quá. Các bậc phụ huynh cần có những biện pháp nghiêm khắc hơn nữa để giúp con của mình khôn lớn trước khi nghĩ đến chuyện xây dựng gia đình”.
Đám cưới của cặp đôi 16 tuổi ở Nghệ An: Chính quyền xã nói gì? - Ảnh 2.
Hình ảnh cặp đôi “nhí” trong ngày cưới.
Qua tìm hiểu được biết, cô dâu của đám cưới nói trên tên là P.T. (SN 2000), trú tại xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp); còn chú rể tên là L.T (SN 2000), trú tại xã Minh Hợp (huyện Quỳ Hợp). Hiện, hai em đang là học sinh lớp 10. Trước khi kết hôn, cô dâu và chú rể yêu nhau khoảng 1 năm.
Bà Đinh Thị Kim Châu, Phó Chủ tịch xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) chia sẻ với phóng viên Văn Nguyễn – Kênh 14 Báo điện tử Trí thức trẻ rằng, do gia đình không báo cho chính quyền địa phương nên chính quyền xã không biết.
Ngay sau khi nhận được thông tin, chiều 21/6, chính quyền xã đã lập tức phân công cho bộ phận tư pháp triệu tập gia đình, cán bộ xóm lên ủy ban để làm việc.
Cũng theo bà Kim Châu, nếu đúng, chính quyền xã sẽ tiến hành xử phạt hành chính theo quy định về việc tổ chức đám cưới cho người chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn. Còn thẩm quyền xử lí cao hơn thì thuộc về tòa án nhân dân cấp huyện.
Ông Trương Văn Chính, Chủ tịch xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp) cũng xác nhận: “Đám cưới của 2 em L.T – P.T (SN 2000) là có thật. Hai em hiện đang là học sinh trường THPT Quỳ Hợp 2 (huyện Quỳ Hợp)”.
Ông Chính cũng thông tin thêm, gia đình cô dâu chú rể đã thừa nhận rằng, chiều 20/6 có tổ chức bữa cơm thân mật nhưng chủ yếu gặp mặt người trong gia đình. Về lý do tổ chức đám cưới cho hai em khi chưa đủ tuổi trưởng thành, gia đình cho biết, vì hai em yêu thương thật lòng nên đã tác thành cho các con. Đến khi đủ tuổi mới lên xã đăng ký, vì thế không thông báo cho xã biết.

 

Theo Trithuctre

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.