Loading...

Đại chiến Syria: Cú đánh lớn phiến quân rụng tơi tả

Quân đội Syria đẩy lùi cuộc tấn công khủng bố, 140 chiến binh ước tính đã chết, trung tâm hòa giải Syria của Nga thông báo.


Hàng trăm ngàn người đã thiệt mạng kể từ khi Syria rơi vào nội chiến.

Các chiến binh thuộc nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham đã phát động một cuộc tấn công vào cuối ngày thứ Năm. Ít nhất 500 kẻ khủng bố với sự hỗ trợ của xe bọc thép và xe tăng, đã tấn công các vị trí của quân đội Syria gần thị trấn Jabin và Tal Melh, theo Thiếu tướng Viktor Kupchishin, chỉ huy trung tâm Nga để hòa giải Syria.

“Trong khi đẩy lùi cuộc tấn công, lực lượng chính phủ Syria đã tiêu diệt hơn 120 tên khủng bố và phá hủy 5 xe tăng, 9 xe địa hình, hệ thống tên lửa đa phóng và 2 súng cối”, ông Kupchishin nói trong cuộc họp ngắn hàng ngày.

Tướng Nga cũng cho biết, vào ngày 7/6, các nhóm đối lập vũ trang từ khu vực leo thang Idlib đã phát động các cuộc tấn công vào các vị trí của lực lượng chính phủ gần thị trấn Karnaz và Hamamiyat ở tỉnh Hama.

Loading...

Theo tướng Kupchishin, khoảng 80 chiến binh và 7 xe bán tải đã tham gia vào cuộc tấn công vào Karnaz. Khoảng 60 chiến binh đã tham gia vào cuộc tấn công vào Hamamiyat với sự hỗ trợ của hai xe tăng, một chiếc IFV và một chiếc xe bán tải. “Trong khi đẩy lùi các cuộc tấn công của các nhóm đối lập vũ trang, lực lượng vũ trang Cộng hòa Ả Rập Syria đã tiêu diệt hơn 20 chiến binh, 1 xe tăng và 2 xe bán tải”, ông kết luận.

Đầu tháng 5, những kẻ khủng bố đã tăng tần suất các cuộc tấn công vào các tỉnh Hama, Aleppo và Latakia của Syria. Họ cũng đã cố gắng tấn công vào các vị trí của quân đội Syria trong khu vực. Các lực lượng chính phủ đã đáp trả bằng cách tấn công các đội hình khủng bố ở tỉnh Idlib. Các lực lượng Syria đang nhắm vào các kho của nhóm khủng bố Mặt trận Nusra, các vị trí pháo binh và các trạm quan sát.

Tây Bắc Idlib được cho là vẫn còn nhà của khoảng 30.000 tay súng, bao gồm cả lính đánh thuê nước ngoài, và các chiến binh của nhóm khủng bố Mặt trận Nusra.

Tỉnh Idlib là một trong 4 điểm nóng trong cuộc nội chiến Syria kể từ năm 2011 đến nay. Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đóng vai trò là những người bảo lãnh ngừng bắn ở những khu này.

Mặc dù chế độ ngừng bắn trên toàn quốc được thiết lập, vi phạm bởi các đội hình vũ trang bất hợp pháp trong khu vực xuống thang Idlib vẫn xảy ra.

Nguồn: Danviet

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.