Loading...

Đà Nẵng cho bán hàng ăn uống mở cửa trở lại

0h ngày 16/4, cửa hàng dịch vụ ăn uống được phép hoạt động trở lại nhưng chỉ được bán qua mạng và mang về, không phục vụ tại chỗ.

Tối 15/4, ông Lê Trung Chinh (Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng) cho biết quy định này thay đổi so với giai đoạn đầu Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Hai tuần qua, thành phố với hơn một triệu dân này yêu cầu các cửa hàng dịch vụ ăn uống dừng hoạt động toàn bộ từ 0h ngày 2/4.

Ông Lê Trung Chinh yêu cầu khi cho bán hàng trở lại, UBND các quận, huyện phải kiểm tra, giám sát chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn. Người bán, người mua hay người vận chuyển phải đảm bảo giãn cách xã hội, vệ sinh phòng dịch, đeo khẩu trang. Thành phố sẽ đóng cửa với các cơ sở vi phạm.

Hàng loạt quán cà phê nổi tiếng trên đường Bạch Đằng (Đà Nẵng) đóng cửa từ ngày 2/4. Ảnh: Nguyễn Đông.

Nhiều quán cà phê trên đường Bạch Đằng (Đà Nẵng) đóng cửa từ ngày 2/4. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trước đó, chiều 15/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thống nhất tiếp tục áp dụng biện cách ly xã hội đến ngày 22/4 đối với 12 tỉnh thành có nguy cơ cao lây nhiễm nCoV, trong đó có Đà Nẵng.

Loading...

Đà Nẵng ghi nhận ca mắc Covid đầu tiên vào ngày 8/3. Hiện, toàn bộ 6 ca nhiễm nCoV đã được chữa khỏi và xuất viện. 20 ngày qua, thành phố không ghi nhận ca mắc mới.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.