Loading...

Đã có 41 người chết vì virus corona, TQ lệnh hạn chế đi lại ở 18 thành phố

Số trường hợp tử vong vì bệnh viêm phổi do virus corona ở Trung Quốc đã tăng thêm tới 15 trường hợp chỉ trong ngày đầu năm mới Canh Tý, buộc Bắc Kinh phải ban hành lệnh hạn chế đi lại ở 18 thành phố.

Xem thêm: Bài văn khấn cúng hóa vàng mùng 3, mùng 4, mùng 5 Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020

Kênh truyền hình quốc gia CGTN của Trung Quốc hôm nay, 25/1 đưa tin, số người thiệt mạng vì bệnh viêm phổi do virus corona tại nước này đã tăng lên 41 trường hợp so với con số thống kê 26 trường hợp một ngày trước đó.

Đã có 41 người chết vì virus corona, TQ lệnh hạn chế đi lại ở 18 thành phố

Các bác sĩ Trung Quốc đang điều trị cách ly cho bệnh nhân viêm phổi do virus corona. Ảnh: Weibo

Theo Reuters, dịch viêm phổi do virus corona bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc với nơi khởi phát dịch được xác định là một chợ hải sản bán đồ tươi sống và cả động vật hoang dã tại địa phương.

Loading...

Liang Wudong, 62 tuổi, bác sĩ điều trị cho các bệnh nhân ở Hồ Bắc đã thiệt mạng vì virus corona. Song, hiện chưa rõ trường hợp của bác sĩ Liang đã được tính vào số liệu thống kê tổng ca tử vong vì bệnh mới nhất ở Trung Quốc hay chưa.

Do dịch bùng phát vào thời điểm Tết Nguyên đán, khi hàng trăm triệu dân Trung Quốc di chuyển về quê lẫn ra nước ngoài để ăn Tết nên khả năng lây lan bệnh rất cao và khó kiểm soát. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 1.300 trường hợp nhiễm virus corona khắp toàn cầu.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận, chỉ riêng tại nước này đã có 1.287 trường hợp nhiễm virus corona. Các trường hợp nhiễm bệnh còn lại được phát hiện ở Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Nepal, Malaysia, Pháp, Mỹ và Australia.

Để ngăn chặn dịch bệnh, Bắc Kinh hiện đã ban hành lệnh hạn chế đi lại ở 18 thành phố khắp cả nước, ước tính ảnh hưởng tới 56 triệu người. Các hoạt động tổ chức ăn mừng Tết Nguyên đán trên toàn quốc cũng bị hủy bỏ.

Ngoài ra, các rạp chiếu phim, những khu vực tham quan nổi tiếng như Tử Cấm Thành tại Bắc Kinh, Disneyland ở Thượng Hải hay một phần Vạn Lý Trường Thành cũng đóng cửa để phòng ngừa nguy cơ lây lan virus. Nhà chức trách khuyến nghị người dân hạn chế ra đường, tụ tập đông người hay sử dụng các phương tiện công cộng.

Theo đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV, Vũ Hán đang gấp rút xây dựng một bệnh viện dã chiến ở ngoại ô làm trung tâm kiểm dịch và điều trị cho các bệnh nhân trong đợt bùng phát virus corona mới nhất. Trong ngày 25/1, 450 bác sĩ quân y và 1.230 nhân viên y tế dân sự đã được điều đến thành phố hỗ trợ chống dịch.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.