Loading...

Đa cấp biến tướng Ma quỷ’ bịt mắt khiến ‘thầy cúng’ mắc mưu

Vốn nhiều đời làm nghề thầy cúng, nhưng không hiểu do bị “bịt mắt” thế nào mà ông Mùi tham gia vào đường dây bán hàng đa cấp.

 

>>  Cảng sát 141 bắt giữ 9x chở gái “dịch vụ” không đội mũ bảo hiểm

>>  Đưa bé gái 16 tuổi vào nhà nghỉ hiếp còn bắt trả tiền phòng

>>  Gái già U30 hét giá 2 triệu/đêm ở phố tây
Trong quá trình thu thập tài liệu phục vụ loạt bài viết Đa cấp biến tướng(1): Độc chiêu ứng tiền cho vay ‘trói’ người nhẹ dạ, PV báo Người Đưa Tin đã tiếp cận với nhiều người dân đã và đang tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp của côn ty T.L.. Một số người trong số họ đã nhận ra được những cái bất hợp lý trong hoạt động kinh doanh buôn bán của công ty này và thoát ra, nhưng vẫn còn nhiều người đã trót “đâm lao phải theo lao”.

Loading...

Trường hợp ông Nguyễn Văn Mùi (bạn ông Sơn, người xã Yên Trung huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh) như đã nêu ở bài viết kỳ trước, là người đã dẫn mối đưa ông Sơn tiếp cận và tham vào đường dây kinh doanh đa cấp. Ông Mùi tham gia vào hệ thống kinh doanh đa cấp tháng 7/2015 thì đến tháng 9/2015 “lôi” được ông Sơn vào hệ thống.

Đa cấp biến tướng (2): 'Ma quỷ' bịt mắt khiến 'thầy cúng' mắc mưu - Ảnh 1
Ông Mùi nộp tiền, được nhận 5 phiếu mua hàng giống ông Sơn.

Chia sẻ câu chuyện tham gia vào đường dây bán hàng đa cấp với báo Người Đưa Tin, ông Mùi cho biết, cũng giống như ông Sơn, ông Mùi cũng được các đối tượng như vợ chồng Tạ Văn Thắng, Nguyễn Thị Giang, bà Nga (người Bắc Ninh) dẫn dắt đưa vào đường dây bán hàng đa cấp của nhóm này. Vốn quen bà Nga qua một người em, thế nhưng cô em kia không tham gia đường dây đa cấp này.
Sau vài lần gặp gỡ, ông Mùi được những người trong nhóm kia liên tục tiếp cận mời chào tham gia vào hoạt động bán hàng đa cấp. Sau một số lần được nhóm của Thắng, Giang, Nga tư vấn và vẽ ra viễn cảnh “ngồi mát ăn bát vàng”, ông Mùi như mê muội. Mặc dù trong túi chỉ có 500 nghìn đồng, ông cũng móc nốt ra làm tiền đặt cọc.

Sau đó, ông Mùi giấu vợ con vay tiền của những người dẫn mối để tham gia vào hoạt động bán hàng đa cấp này.

“Nghe họ vẽ ra viễn cảnh chỉ cần bỏ ra 46 triệu đồng, vừa được mua hàng giảm giá, sau vài năm sẽ có hơn 130 triệu đồng tiền thu về. Nghĩ mà ham quá nên tôi đã quyết định vay của người dẫn mối là anh Thắng: 20 triệu đồng, bà Nga 10 triệu đồng, còn hơn chục triệu đồng còn thiếu, tôi giấu gia đình lén lấy số tiền tích cóp bấy lâu mang đi nộp cho đủ cho họ. Sau khi kí hợp đồng, họ giao cho tôi 5 phiếu mua hàng. Tôi đã dùng một phiếu đổi hàng, là mấy gói trà, dùng mãi mà giờ ở nhà vẫn còn vứt đầy ra đấy.

Đa cấp biến tướng (2): 'Ma quỷ' bịt mắt khiến 'thầy cúng' mắc mưu - Ảnh 2
Nhiều loại hình kinh doanh đa cấp biến tướng.

Theo như họ nói, mỗi tháng sẽ nhận được tiền lãi, thế nhưng từ khi tôi tham gia vào hệ thống tháng 7/2015 đến nay vẫn chưa có khoản nào. Số tiền tôi mượn họ đến nay đã trả được một ít, họ cứ giục đòi mãi. Nhưng tôi vẫn chưa có tiền để trả.

Sau khi mời được ông Sơn tham gia hệ thống và phát hiện ra có vấn đề, đặc biệt là khi ông Sơn bị công an mời ra làm việc do liên quan đến số nợ nần, và bị ông Sơn nhiều lần gọi điện trách mắng nên tôi cũng vào tìm hiểu và nhận thấy có nhiều cái bất thường. Ngay sau đó tôi không còn giới thiệu cho ai vào đường dây nữa”, ông Mùi chia sẻ.

Trò chuyện bên lề, ông Mùi cho biết, vốn nhiều đời làm nghề thầy cúng, nhưng không hiểu do bị “bịt mắt” thế nào mà lại tham gia vào đường dây bán hàng đa cấp tại Bắc Ninh.

“Ở trên này (Bắc Ninh) có nhiều trường hợp bị dụ dỗ tham gia vào bán hàng đa cấp dẫn đến gia đình xích mích, tan vỡ lắm. Tôi nhiều lần đến trụ sở của nhóm người này nên tôi biết. Tôi cũng nghe đài báo nói nhiều về hoạt động đa cấp có hành vi vi phạm pháp luật, cũng mong tình trạng này sớm bị công an dẹp bỏ”, ông Mùi chia sẻ.

Kinh doanh đa cấp được hoa hồng bao nhiêu?

Theo thông tin PV thu thập được, làm đại lý chính thức của một nhãn hàng chân chính sẽ được hưởng khoảng 7%/tháng trên doanh thu mình bán ra, trong đó công ty chịu trách nhiệm quảng bá sản phẩm hỗ trợ nhà phân phối lấy đơn hàng về, nhà phân phối chịu chi phí nhân viên giao hàng kho bãi chi phí quản lý doanh nghiệp. Nói thế để người dân thấy rằng ngồi không mà hưởng vài chục phần trăm 1 tháng là điều không thể, bớt tham, bớt lười thì sẽ không bị lừa…

(Còn nữa…)

Theo Nguoiduatin

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.