Loading...

Đã bắt được thanh niên tra tấn bé 2 tuổi gây phẫn nộ

Thanh niên tra tấn bé 2 tuổi khiến dư luận phẫn nộ đã bị bắt khi hắn đang lẩn trốn tại TP.HCM.

Trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết vừa bắt được Nguyễn Thanh Dũng (quê ở tỉnh An Giang), nghi can tham gia hành hạ, cưỡng hiếp một cháu bé người Campuchia với đoạn clip đang lan truyền trên mạng Internet.

Theo thông tin trên Thanh niên, Tuổi Trẻ, Pháp luật TP.HCM, ngay sau khi xác định được nghi can, lãnh đạo đã chỉ đạo tung lực lượng của Phòng 6 và các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, công an các địa phương truy bắt Dũng.

Lúc 20 giờ ngày 7/12, công an đã bắt được Dũng khi Dũng đang lẩn trốn tại TP.HCM.

Bat duoc thanh nien tra tan be 2 tuoi gay phan no
Nghi can Dũng tại cơ quan điều tra.
Trước đó, trên báo Cambodiadaily, ông Heng Sambath, Phó cảnh sát trưởng tỉnh Kompong Cham (Campuchia) cho biết, 2 người đàn ông nước này là Ret Sothy (28 tuổi) và Oeu Nat (25 tuổi) làm việc cho một chủ trang trại người Hà Lan ở tỉnh Mondolkiri tên Stefan Struik, đã hành hạ một bé trai Campuchia bằng que điện. Cùng tham gia có một người Việt Nam tên Nguyen Thanh Dung (Nguyễn Thành Dũng, quê An Giang).
Hiện 3 người còn lại đều bị tạm giữ. So Sovann, Phó cảnh sát trưởng tỉnh Mondolkiri xác nhận đứa bé bị lạm dụng trong video có cha mẹ làm việc tại đồn điền của Stefan Struik.

Loading...

“Nguyen Thanh Dung là đầu bếp tại đồn điền, đồng thời là bạn trai của người đàn ông Hà Lan. Sự việc chậm phát giác do gia đình đứa bé không hề biết việc con mình bị hành hạ. Thân thể đứa bé không xuất hiện vết thương hay bất cứ vết sẹo nào”, một cảnh sát nói.

Tuy nhiên, các báo cáo của cảnh sát tỉnh Kompong Cham lại khẳng định cậu bé đã bị cưỡng hiếp. Sự việc nghiêm trọng chỉ được quan tâm khi cộng đồng mạng Việt Nam liên tục chia sẻ và lên tiếng trước những hành động của người đàn ông trong clip.

Bat duoc thanh nien tra tan be 2 tuoi gay phan no
Đối tượng Nguyễn Thanh Dũng (phải) và Stefan Struik
Dũng đang bị cáo buộc vào 3 tội danh: Mua bán trẻ em, Ngược đãi trẻ em và Ấu dâ.m. Khung hình phạt cho 3 tội danh này từ 20 năm tù đến tù chung thân.

Theo thông tin điều tra ban đầu, Cảnh sát Campuchia cho rằng Stefan (quốc tịch Hoa Kỳ, Hà Lan) là chủ mưu, Dũng là nghi phạm số 2, những người Campuchia là đồng phạm giúp sức.

Campuchia treo thưởng 50.000USD cho ai bắt được hoặc chỉ cho cảnh sát bắt Dũng. Các bé là nạn nhân đã được nhà chức trách đưa về Bệnh viện Chợ Rẫy Cambodia để điều trị.

Như thông tin trước đó, cộng đồng mạng quốc tế những ngày qua đang phẫn nộ với đoạn clip lan truyền trên Internet ghi lại cảnh một thanh niên quốc tịch Việt Nam tra tấn dã man một em bé người Campuchia. Vụ việc có dấu hiệu phạm tội xâm hại tình dụ.c.

Đoạn clip ghi cảnh một thanh niên dùng súng điện tra tấn một em bé không mặc quần áo. Thanh niên này dùng tay bóp cổ, dùng dụng cụ kẹp các đầu ngón tay của em bé này.

Mặc nạn nhân la khóc, đối tượng trên vẫn tiếp tục các màn hành hạ vô nhân tính trên thân thể của em. Hiện trường đoạn clip ghi lại ở một đồn điền thuộc tỉnh Mondolkiri (Campuchia).

 

Theo Baodatviet

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.