Loading...

Cuốn nhật ký bí ẩn cạnh thi thể người đàn bà ngoại tình

Khi cảnh sát tìm thấy xác người vợ (40 tuổi), chồng của chị ta mới hay vợ ngoại tình đã từ lâu.

Xem thêm: Tử vi 12 con giáp hôm nay 1/11: Tuổi Sửu tài lộc dạt dào, tuổi Mùi đón tin vui

Thi thể Tiêu được người dân trong thôn phát hiện vào ngày 19/10/2014 gần một nhà xưởng bỏ hoang thuộc thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc. Lần cuối cùng Tiêu được chồng con nhìn thấy là vào 10 ngày trước, khi chị ta ra ngoài với lý do “sang nhà hàng xóm chơi”.

( Ảnh minh họa )

Xác Tiêu nằm ngửa dưới chân tường, quần áo chỉnh tề, điện thoại và một ít tiền lẻ vẫn còn

nguyên trong túi. Cổ nạn nhân bị siết bằng dây dù, trên người có nhiều vết thương gây ra bởi vật cùn. Xung quanh có một vỏ chai rượu, một tấm ga trải giường, nửa viên gạch, một đôi dép lê màu hồng. Giữa thi thể và bức tường có một quyển sổ nhỏ cũ kĩ.

Loading...

Tiêu rời nhà lúc hơn 8h tối, lại đến khu vực hoang vắng uống rượu, bên cạnh có ga trải giường, cảnh sát cho rằng nhiều dấu hiệu cho thấy Tiêu đến đây để hẹn hò với đàn ông.

Ảnh tái dựng hiện trường. Ảnh: CCTV.

Rà soát lịch sử cuộc gọi ngày 9/10, cảnh sát thấy Tiêu chỉ liên lạc với ba người là chị gái, một nam đồng nghiệp cùng làm tại nhà máy giấy và một phụ nữ trong thôn. Người nam đồng nghiệp được cảnh sát xác định không rời khỏi nhà tối hôm đó nên không có thời gian gây án. Trong vài tháng trước khi mất tích, những người liên lạc với Tiêu cũng chỉ có gia đình, đồng nghiệp và bạn bè, Tiêu không có quan hệ tình cảm với bất cứ ai trong số những người này.

Không xác định được cách liên lạc giữa Tiêu và tình nhân, cảnh sát chuyển hướng điều tra sang đồ ăn thức uống. Bà chủ cửa hàng tạp hóa gần nhà Tiêu cho biết, tối hôm đó, Tiêu đến mua chai rượu cùng loại với chai rượu đã uống hết tại hiện trường. Trong dạ dày nạn nhân, pháp y tìm thấy có dấu vết của thịt gia cầm, trong khi chồng con Tiêu cho biết tối hôm đó cả nhà ăn chay, không có thịt. Tiêu chỉ mua rượu mà không mua thịt, như vậy rất có thể thịt là do tình nhân của Tiêu mang đến.

Hướng điều tra thứ ba là quyển nhật kí tại hiện trường. Quyển sổ gáy xoắn cũ kĩ này không có bìa, bên trên dính dầu, chữ viết trong sổ to và xấu nên mỗi dòng chỉ có vài chữ. Người viết nhật kí tự xưng là Hắc Kim, công nhân mỏ dầu. Nội dung nhật kí rất vụn vặt, kể về chuyện của Kim và một người phụ nữ gọi là Tiểu Phương. Kim viết mình đã cô đơn 48 năm, từ lần đầu gặp Phương đã biết đây là tình yêu của đời mình. Hai người thường xuyên hẹn hò với nhau, từng uống rượu với lãnh đạo và công nhân mỏ dầu, trong đó có chủ giếng dầu số 12 là Lý Hội và chủ giếng dầu số 4 là Vương Quân Xã.

Tại sao quyển nhật kí lại xuất hiện tại hiện trường? Cảnh sát nhận định có thể hung thủ sơ ý làm rơi, cũng có thể hung thủ cố ý để lại. Từ nội dung nhật kí có thể xác định một số thông tin: Kim là công nhân mỏ dầu, có quen biết với hai chủ giếng dầu là Hội và Xã. Kim quen Phương lúc 48 tuổi, khi đó chưa kết hôn hoặc đã ly hôn. Bất kể người được gọi là Tiểu Phương có phải là nạn nhân Đường Tiêu hay không, cảnh sát cũng phải tìm được người gọi là Hắc Kim này.

Huyện Triệu có tổng cộng ba mỏ dầu, trong đó mỏ số một cách nhà Tiêu một cây số, mỏ số hai cách bảy cây, mỏ số ba cách mười cây. Kết quả điều tra cho thấy Tiêu có chơi với nhiều công nhân ở mỏ dầu số một, thỉnh thoảng lại đến uống rượu với những người này nhưng toàn bộ hơn 10 giếng dầu ở mỏ số một không có ai tên là Lý Hội và Vương Quân Xã. Cảnh sát mở rộng điều tra đến mỏ số hai và ba song vẫn không tìm được hai người này, cũng không tìm được công nhân nào có đặc điểm tương tự Kim.

Cuốn sổ nhật ký bị bỏ lại tại hiện trường. Ảnh: CCTV.

Các hướng điều tra đều bế tắc, ban chuyên án xem xét lại toàn bộ các vật chứng liên quan, cuối cùng phát hiện chữ viết trong quyển nhật kí dường như không hoàn toàn thống nhất. Qua giám định bút tích, chuyên gia khẳng định đây là chữ của cùng một người, nhưng người này viết bằng tay trái, không phải là tay thuận. Như vậy, người viết cố ý giấu bút tích thật của mình, nội dung trong nhật kí là giả, mục đích là đánh lạc hướng điều tra.

Nội dung nhật kí cố ý hướng cảnh sát đến mỏ dầu, vì vậy hung thủ không thể làm việc tại đây. Nạn nhân và hung thủ lại không liên lạc với nhau bằng điện thoại, có nghĩa hai người có điều kiện thường xuyên gặp nhau. Cuối cùng cảnh sát quyết định điều tra toàn bộ nhân viên nhà máy giấy nơi Tiêu làm việc.

Trong quá trình tiếp xúc, cảnh sát phát hiện Lưu Dũng, Phó phòng hành chính nhà máy, có biểu hiện căng thẳng khác thường. Ban đầu, Dũng nói tối ngày 9/10 ở nhà không đi đâu, sau đó lại nói đi uống rượu ở nhà bạn, nhưng người bạn phủ nhận điều này. Cảnh sát lấy mẫu chữ của Dũng gửi đi giám định, mặc dù chữ trong nhật kí viết bằng tay trái nhưng vẫn có những đặc trưng nhất định đủ để kết luận hai mẫu chữ là cùng một người viết.

Trước bằng chứng rõ ràng, Dũng khai đã bắt đầu có quan hệ tình cảm với Tiêu từ năm 2007, tới đầu năm 2014 thì hai người bắt đầu mâu thuẫn. Dũng đề nghị chia tay, nhưng Tiêu đe dọa sẽ nói với vợ con Dũng về quan hệ giữa hai người. Từ đây, Dũng bắt đầu lên kế hoạch sát hại Tiêu.

Dũng biết Tiêu thường đi uống rượu với một số công nhân mỏ dầu nên nghĩ cách đánh lạc hướng điều tra của cảnh sát. Bốn tháng trước án mạng, Dũng dùng tay trái viết nhật kí vào quyển sổ cũ, tự xưng là người có biệt danh Hắc Kim. Để nội dung thêm thuyết phục, Dũng còn cố ý tìm hiểu các thuật ngữ trong ngành dầu mỏ và bôi dầu vào quyển sổ.

Ngày 9/10, Tiêu hẹn Dũng đến chỗ hẹn quen thuộc là nhà máy bỏ hoang. Dũng mang theo quyển nhật kí, mua gói khô gà đến uống rượu với Tiêu. Sau khi uống xong, nhân lúc Tiêu cúi xuống trải ga trải giường để quan hệ, Dũng dùng gạch tấn công Tiêu từ phía sau, sau đó siết cổ bằng sợi dây.

Theo Theo CCTV (VNE)

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.