Loading...

Cuộc vây bắt kinh hoàng nhóm giang hồ gây ám ảnh ở đất Cảng

Sau một thời gian dài trinh sát đầy nguy hiểm, CATP Hải Phòng cuối cùng cũng bắt được băng nhóm “số má” ở đất Cảng.

Lê Xuân Trường (SN 1982) ở Xóm Chợ, xã minh Đức, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng là 1 trong những đối tượng “số má” ở đất Cảng.

Trường gây ra vụ chém người ở quán karaoke Thùy Xinh (móng Cái – Quảng Ninh). Tiếp đó lại đi cướp, giết người, mang súng hoa cải, dao, kiếm đi đòi nợ thuê để có tiền ăn chơi. Trường đã thực sự trở thành 1 nỗi ám ảnh, 1 con “quỷ dữ”…

Không những thế, chỉ trong 4 tháng trời trên địa bàn thành phố Hải Phòng liên tục xảy ra hàng loạt vụ đâm chém, cướp, giết mà hung thủ thì lại sử dụng vũ khí nóng làm náo động cả vùng Duyên hải.

Trước tình hình trên Giám đốc CATP Hải Phòng đã chỉ đạo lập chuyên án mang bí số 706G để xác minh điều tra làm rõ đối tượng.

Loading...

Quá trình điều tra cơ quan công an đã xác định được hung thủ gây ra hàng loạt vụ án kinh hoàng bằng súng bắn đạn hoa cải, dao kiếm gây chấn động cả một vùng duyên hải Bắc Bộ nêu trên đều do ổ nhóm tội phạm hoạt động liên tỉnh gồm 15 tên do Lê Xuân Trường cầm đầu.

Cuoc vay bat giang ho gay am anh dat Cang

Các đối tượng bị bắt.
Tuy nhiên, khi đến nơi ở của Trường thì hắn và đàn em đã cao chạy xa bay. Ban Giám đốc CATP Hải Phòng tiếp tục đề ra một chuyên án trinh sát mang bí số 116G để tiếp tục đấu tranh xoá sổ nhóm tội phạm này và giao nhiệm vụ cho đồng chí Dương Tự Trọng – Trưởng phòng PC45 và đồng chí Vũ Tiến Sơn – Đội trưởng đội trọng án trực tiếp chỉ huy cùng hàng chục trinh sát khác tham gia truy lùng nhóm sát thủ.

Kể từ khi ban chuyên án được đề ra, hàng chục trinh sát đã phải ngày đêm lăn lộn khắp các nơi để nắm bắt tình hình thu thập những thông tin liên quan đến Lê Xuân Trường, kể cả những thông tin nhỏ nhất.

“Một lần tôi cùng anh em trinh sát nằm trong bụi rậm để theo dõi ổ nhóm của Trường hoạt động, không hiểu sao hắn sinh nghi, rút súng xả một loạt đạn về phía bụi cây.

Mặc cho đạn sượt qua người, anh em vẫn phải nằm im, bởi nếu có nổ súng thì cùng lắm cũng chỉ hạ gục được vài tên còn nhưng số còn lại sẽ vỡ tổ chạy mất”, một trinh sát nhớ lại.

Sau hơn một tháng trời truy tìm manh mối, các trinh sát phát hiện Trường đang cặp kè với một nữ sinh lớp 12, tên Thảo, nhà ở khu vực đê Trần Khát Chân, Hà Nội.

Sẩm tối ngày 2/12/2006, hai mũi trinh sát ở Hà Nội đã phát hiện Trường đến gặp Thảo và đón Thảo đi chơi. Qua điều tra, trinh sát phát hiện Trường còn có quan hệ với Trần Tuấn Hùng (tức Hùng “Hà Nội” trú tại số 22 ngõ 325 đường Giảng Võ, phường Cát Linh – Hà Nội).
Sau khi nắm chắc được những nơi Trường thường lui tới, chiều ngày 3/12/2006, nguồn tin từ đặc tình công an cho biết tối cùng ngày nhóm của Trường sẽ “hội tụ” tại một nhà hàng ở đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Xác định thời cơ đã đến, ngay lập tức lệnh “cất vó” được Ban Giam đốc công an TP Hải Phòng ban hành. Đúng như nguồn tin báo về, khoảng 18 giờ ngày, Trường chở Thảo đi từ nhà Hùng đến một nhà hàng trên đường Nguyễn Chí Thanh rồi gọi đồng bọn đến ăn tối, tuy nhiên vẫn thiếu Bùi Văn Ngọt, một tên đồng bọn của Trường.

Suốt gần hai giờ đồng hồ ngồi “mai phục” ở nhà hàng cuối cùng Ngọt cũng xuất hiện, mọi người vào vị trí để chuẩn bị ập vào khống chế đối tượng nhưng đúng lúc này thì Lê Xuân Trường đứng dậy ra về…

Kế hoạch vây bắt sát thủ Hải Phòng ngay trên đường phố Hà Nội ngay lập tức được vạch ra. Các trinh sát được điều động rút khỏi vị trí và chia làm nhiều tổ, một tổ bám theo nhóm sát thủ, những tổ khác thì đi trước chặn chốt dọc tuyến đường về nhà Hùng ở Phố Cát Linh như: La Thành, Giảng Võ, Cát Linh…

Sau hơn chục phút bám đuổi, khi nhóm của Trường đi đến ngã tư Giảng Võ – Đê La Thành, đúng lúc tín hiệu đèn giao thông nhảy sang màu đỏ, nhóm sát thủ buộc phải dừng lại chờ đèn xanh, nhân lúc này hàng chục trinh sát từ nhiều phía xuất hiện ập đến, khống chế và bắt gọn Lê Xuân Trường, Nguyễn Hùng Anh, Đoàn Văn Khánh, Lưu Kiên Giang, Bùi Văn Ngọt ngay trên xe.

Tiếp theo, Ban chuyên án ra lệnh khám xét nơi ở của Trần Tuấn Hùng và thu giữ khẩu súng săn bắn đạn hoa cải, 7 viên đạn đựng trong chiếc balô màu đen cùng chiếc Nouvo BS: 16M1-9892 và nhiều vật dụng khác. Ngay sau đó, lệnh bắt khẩn cấp lần lượt được thực hiện đối với những tên còn lại trong băng nhóm của Lê Xuân Trường.

Lược theo PL+

Theo Baodatviet

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.