Loading...

Cứ quan hệ là đau khóc thét

Theo các nghiên cứu cho thấy 80 – 90% các ca ung thư dư.ơng vật là do chít hẹp bao q.uy đầu. Vì thế, bệnh lý này nhất thiết không được chủ quan mà phải được xử lý càng sớm càng tốt.

 

>>   Những điều bất ngờ về ‘chuyện ấy’

>>   Cay đắng nhìn cảnh chồng say rượu dẫn vợ cũ về nhà ân ái

>>   Vợ “kêu trời” vì căn bệnh “đỡ không nổi” của chồng

 

Cứ quan hệ là đau khóc thét
BS Trịnh Hồng Quân, phòng khám Nam khoa Hoa Hồng, Đống Đa, Hà Nội, cho biết, chít hẹp bao q.uy đầu chỉ là một khiếm khuyết nhỏ của nam giới hoàn toàn có thể khắc phục được bằng tiểu phẫu quan trọng nhưng lại gây nên nhiều tình trạng dở khóc dở cười.
Như trường hợp của anh Đoàn Văn Hà ở Hà Nội, năm nay 23 tuổi. Anh Hà đến khám ở phòng khám vì khi dương vật cương cứng là có cảm giác đau ở bao q.uy đầu.
Ban đầu, anh chỉ cảm thấy hơi khó chịu mỗi buổi sáng khi ngủ dậy d.ương vật ở tình trạng cư.ơng cứng. Nhưng khi có người yêu và có nhu cầu quan hệ anh Hà mới thấy là mình đang gặp vấn đề khá nghiêm trọng.
Mỗi khi gần bạn gái, “cậ.u nhỏ” có cảm giác đau nhói khiến anh không tài nào quan hệ được. Tình trạng này lặp đi lặp lại khoảng 2 tháng, bạn gái cho rằng anh có trục trặc về sinh lý và e ngại sẽ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng sau này nên một mực đòi chia tay.
Nghiêm trọng hơn cả trường hợp trên, anh Hoàng Đình Sơn ở Lâm Thao, Phú Thọ còn ở trong tình trạng không quan hệ được với vợ trong thời gian 2 năm chỉ vì thiếu hiểu biết về chứng chít hẹp bao q.uy đầu.
Trước khi cưới, anh Sơn chưa từng quan hệ tình d..ục do giữ gìn cho người yêu. Đến khi 2 người đang háo hức thưởng thức hương vị của đêm tân hôn thì anh Sơn kêu thét lên vì đau đớn, ôm bụng quằn quại, máu chảy ướt đẫm cả giường.
Đương nhiên, “cuộc chơi” tân hôn đành bỏ dở. Vợ anh Sơn động viên chồng mình đi khám nhưng do xấu hổ nên anh từ chối. Tuy nhiên, trong suốt 2 năm trời anh ở trong tình trạng cứ động vào vợ là đau phát khóc, có lúc chảy máu xối xả.
Đến lúc này, không thể đừng được nữa bởi “cậ.u nhỏ” đã bị nổi cục, da bao q.uy đầu dày lên, sần sùi và chuyển màu, mủ chảy liên tục… anh mới khăn gói xuống Hà Nội tìm đến phòng khám phụ khoa.
Sau khi khám cho anh, bác sĩ Trịnh Hồng Quân cho biết, anh chỉ bị chít hẹp bao q.uy đầu mà chỉ cần thủ thuật đơn giản là có thể xử lý xong.
Tuy nhiên, do để quá lâu và nhiều lần bị tổn thương khi cố gắng quan hệ nên “c.ậu nhỏ” của anh đã bị nhiễm trùng, thậm chí đã hoại tử, nếu để lâu có thể tiến triển thành ung thư. Nghe bác sĩ nói, anh Sơn không khỏi tá hóa vì tình trạng nghiêm trọng của mình.
Chít hẹp bao quy đầu dẫn đến nhiều tình trạng dở khóc dở cười, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
Chít hẹp bao q.uy đầu dẫn đến nhiều tình trạng dở khóc dở cười, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
Chít hẹp bao q.uy đầu coi chừng ung thư d.ương vật
Bác sĩ Trịnh Hồng Quân cho biết, bao quy đầu là lớp da bao phủ bên ngoài đầu của d.ương vật và niệu đạo. Khi nam giới còn nhỏ tuổi, bao q.uy đầu tương đối dài và phủ lên toàn bộ d.ương vật.
Khi trẻ nhỏ lớn lên, đầu d.ương vật sẽ to ra, bao q.uy đầu sẽ trở nên ngắn lại làm lộ ra đầu d.ương vật và lỗ niệu đạo.
Hẹp bao q.uy đầu có thể là tình trạng bao da q.uy đầu không tuột hoàn toàn ra khỏi đầu d.ương vật được gây ảnh hưởng đến sinh hoạt tình d..ục và tình trạng vệ sinh.
Về ảnh hưởng của bệnh lý chít hẹp bao q.uy đầu, BS Quân cho biết, khi gặp bệnh lý này, nam giới sẽ đối mặt với những rắc rối sau:
– Gây khó chịu hoặc đau d.ương vật khi sinh hoạt tình d.ục. Thậm chí nhiều trường hợp phải nhập viện vì bị rách da, đứt phanh hãm, chảy máu ồ ạt.
Chít hẹp bao q.uy đầu cũng khiến cho d.ương vật của nam giới nhạy cảm hơn bình thường dẫn đến chứng bệnh xuất t.inh sớm.
– Chít hẹp bao q.uy đầu mà không được khắc phục từ nhỏ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của d.ương vật do bao q.uy đầu luôn bọc kín d.ương vật, kìm hãm sự phát triển của d.ương vật.
Chính vì vậy, những người bị chít hẹp bao q.uy đầu có thể sẽ gặp tình trạng d.ương vật ngắn hơn và q.uy đầu nhỏ hơn so với bình thường.
– Do tình trạng bao quy đầu quá chật hẹp, không lộn ra được nên chất bẩn do bài tiết có thể tích tụ dưới da, đóng cặn lại gây nhiễm trùng. Tình trạng này sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm qua đường tình d..ục, thậm chí là nguy cơ ung thư d.ương vật.
Theo các nghiên cứu cho thấy 80 – 90% các ca ung thư d.ương vật là do chít hẹp bao q.uy đầu. Vì thế, bệnh lý này nhất thiết không được chủ quan mà phải được xử lý càng sớm càng tốt ngay từ nhỏ.
.

theo Trí Thức Trẻ

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
loading...
Loading...