Loading...

Cư dân mạng tranh cãi dữ dội xoay quanh thái độ của Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Mặc dù bước lên bục vinh quang một cách đầy thuyết phục khi bỏ xa về điểm số so với các thí sinh còn lại, tuy nhiên thái độ của nữ sinh Thu Hằng – Quán quân Olympia 2020 lại đang là đề tài được cư dân mạng tranh cãi dữ dội.

Sáng 20/9, trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã diễn ra đúng với bản chất của một trận đấu “sống còn”. Trải qua hơn một giờ tranh tài đầy căng thẳng, cuối cùng danh hiệu vô địch cũng đã tìm ra được chủ nhân xứng đáng.

Theo đó, đại diện đến từ Ninh Bình và cũng là nữ sinh duy nhất trong trận chung kết năm nay – Nguyễn Thị Thu Hằng đã trở thành Quán quân Olympia năm thứ 20, qua đó ẵm trọn suất học bổng du học nước ngoài trị giá 40.000 USD và chiếc vòng nguyệt quế được mạ vàng 9999 nguyên chất.

Cư dân mạng tranh cãi dữ dội xoay quanh thái độ của Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 Ảnh 1

Thu Hằng bước lên bục cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 theo một cách đầy thuyết phục
Theo dõi toàn bộ trận chung kết, ai cũng nhận thấy rằng, Thu Hằng đã có màn thể hiện xuất sắc khi chiến thắng áp đảo các đối thủ còn lại với phong thái đầy tự tin, quyết đoán cùng sự am hiểu sâu rộng ở nhiều lĩnh vực.

Bên cạnh những lời tán thưởng dành cho sự xuất sắc của Thu Hằng và 3 nhà leo núi còn lại thì biểu cảm, thái độ và cách ăn mừng của nhà vô địch Thu Hằng cũng trở thành chủ đề được cư dân mạng đem ra bàn tán xôn xao trên nhiều diễn đàn. Một phần người dùng MXH cho rằng, nữ sinh có phần “hơi lố” với hành động chỉ tay lên trời hay dang rộng hai tay để ăn mừng khi trả lời đúng các câu hỏi.

Loading...
Cư dân mạng tranh cãi dữ dội xoay quanh thái độ của Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 Ảnh 2

Những khoảnh khắc “có phần hơi lố” của Tân Quán quân olympia được cư dân mạng chia sẻ
Những khoảnh khắc này nhanh chóng được cư dân mạng chụp lại và “ném đá” mặc cho cái cách mà nữ sinh bước lên đỉnh vinh quang là vô cùng thuyết phục.

Bên cạnh đó ở phần thi cuối cùng là Về đích, khi nghe nam sinh Dũng Trí chia sẻ về việc không thể thực hiện được giấc mơ đội vòng nguyệt quế, Thu Hằng đã bộc lộ sự vui mừng được xem là chưa cần thiết, không đúng nơi cũng như là không đúng thời điểm. Điều này đã khiến khán giả cảm thấy khó chịu.

Cư dân mạng tranh cãi dữ dội xoay quanh thái độ của Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 Ảnh 3

Cảnh nữ sinh ăn mừng trong phần Về đích của nam sinh Dũng Trí bị cộng đồng mạng “ném đá” dữ dội

“Lúc chiến thắng ăn mừng như vậy không ai nói gì chứ bạn này từ đầu đến cuối như vậy luôn”.

“Lúc Dũng Trí chọn câu hỏi tự dưng thấy bạn nữ này ăn mừng, đang xem mà ngớ ra, nhìn khó chịu kiểu gì ấy, thể hiện sự vui mừng hơi lố”.

“Phong cách bạn này hơi thái quá nên mình không có cảm tình lắm. Khi MC bắt đầu đọc câu hỏi cho Quốc Anh, Hằng luôn chắp tay cầu nguyện như cầu mong cho câu hỏi thật khó để Quốc Anh trả lời sai. Rồi phần ăn mừng hơi thái quá so với một bạn gái. Nếu em biết kiềm chế cảm xúc lại một chút sẽ tốt hơn”.

“Xem cả trận chung kết sao mình cứ có cảm giác không thích sự thể hiện của bạn nữ này lắm nhỉ? Không biết có ai có cảm giác giống mình không nữa. Giỏi thì giỏi thật, 3 bạn nam sinh còn lại ai cũng đều giỏi cả nên mới bước vào được đến trận chung kết này. Nhưng mình thấy những nam sinh còn lại ai cũng đều khiêm tốn, tiết chế cảm xúc của mình, còn Hằng thì cứ ngông nghênh làm sao ấy”.

Cư dân mạng tranh cãi dữ dội xoay quanh thái độ của Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 Ảnh 4
Cư dân mạng tranh cãi dữ dội xoay quanh thái độ của Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 Ảnh 5
Cư dân mạng tranh cãi dữ dội xoay quanh thái độ của Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 Ảnh 6

Những biểu cảm của Thu Hằng trong trận chung kết sáng 20/9 vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía khán giả
Bên cạnh loạt ý những ý kiến tỏ ra khó chịu nói trên là những ý kiến đứng về phía cô nàng bởi số này nhận xét rằng, đứng trước một giải thưởng lớn mà hàng triệu học sinh đều mong ước có được thì việc Thu Hằng thể hiện cảm xúc tự nhiên, bản năng, sự máu lửa của mình cũng là điều dễ hiểu. Chưa kể đến việc Thu Hằng là cô gái khá trẻ, mới chỉ 17 tuổi, do đó, việc biết tiết chế cảm xúc của bản thân ra bên ngoài cũng có hạn chế hơn so với các nam sinh.

  • “Bản chất của Hằng là người mạnh mẽ tự tin, vì vậy biểu cảm khi chiến thắng là bình thường. Ai đi thi cũng mong giành được chiến thắng, sự cạnh tranh luôn tồn tại trong mỗi người. Cuộc thi này thí sinh chịu nhiều áp lực bởi có nhiều người theo dõi nên khi chiến thắng cảm xúc vỡ òa làm sao mà kìm nén được. Chúng ta nên nhìn nhận khách quan để động viên em, giúp em tiếp tục phấn đấu hơn nữa trên chặng đường phía trước. Qua cuộc thi, chắc Hằng cũng đã rút ra được bài học cho bản thân”.
  • “Con gái kiềm chế cảm xúc thường không tốt bằng con trai, em ấy thi đấu cho trường, cho huyện, cho tỉnh thì cái chuyện vui mừng cũng không phải vui mừng cho bản thân. Đã áp lực quá nhiều trong suốt 4 vòng thi rồi mà các bạn còn không cho người ta mừng thì không hiểu các bạn nghĩ gì? Các bạn có biết thi Olympia nó áp lực như nào không? Mỗi lần vượt qua một câu hỏi là một lần áp lực khôn xiết đấy, dù câu đấy mình biết hay không biết thì cũng áp lực cả”.

Hiện câu chuyện về nữ sinh Thu Hằng vẫn còn đang là chủ đề được cư dân mạng bàn tán xôn xao trên nhiều diễn đàn mạng xã hội.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.