Loading...

Công Phượng hay Văn Toàn sẽ đá chính bên cạnh Anh Đức?

Tin tức thể thao 24h _ Nhiều khả năng Anh Đức sẽ là trung phong của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Thái Lan. Suất còn lại trên hàng tiền đạo không biết sẽ thuộc về Công Phượng hay Văn Toàn, một người vốn đã khẳng định năng lực ở đội tuyển, còn người kia đang có phong độ rất tốt.

Ở kỳ giải đấu lớn gần nhất của đội tuyển Việt Nam là VCK Asian Cup 2019, Công Phượng chính là chân sút tốt nhất của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo (có cùng thành tích ghi 2 bàn giống Quang Hải).

Công Phượng hay Văn Toàn sẽ đá chính bên cạnh Anh Đức? - 1

Tuy nhiên, vấn đề của Công Phượng là anh hiện không có phong độ tốt, sau khoảng thời gian khó khăn trong màu áo CLB Incheon United (Hàn Quốc).

Công Phượng vẫn là cầu thủ có đẳng cấp, nhưng không loại trừ khả năng ngôi sao này cần thời gian để tìm lại hình ảnh của chính mình.

Loading...

Ngược lại, Văn Toàn hiện đang có phong độ rất cao. Điều đặc biệt khác ở Văn Toàn là càng về sau này, Văn Toàn càng hay, càng tiến bộ về nhiều yếu tố: Kỹ thuật, tốc độ, sự nhạy bén trước khung thành đối phương.

Cho dù Văn Toàn chưa phải là chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất của CLB HA Gia Lai tại V-League 2019 (anh ghi được 5 bàn, ngoại binh Walsh có 7 bàn), nhưng vai trò của Văn Toàn hiện tại quan trọng hơn mọi ngôi sao tấn công khác của đội bóng phố núi.

Văn Toàn có thể tự mình ghi bàn, tự mình tìm cơ hội, có thể kết thúc một chạm, hoặc cũng có khả năng đi bóng lắt léo rồi dứt điểm. Đồng thời, Văn Toàn hiện giờ còn là người chuyền bóng có hạng ở HA Gia Lai.

Một Văn Toàn như thế nếu không được sử dụng thì sẽ rất lãng phí, trong khi nếu ngó lơ Công Phượng cũng là lãng phí, bởi Công Phượng luôn có những khoảnh khắc bùng nổ mà đối thủ ít đoán biết được.

Ngay phía trên họ sẽ là trung phong Anh Đức rất lão luyện và nhạy bén. Việc Anh Đức quay trở lại đội tuyển quốc gia vào lúc này giúp HLV Park Hang Seo giải quyết bài toán thiếu trung phong chất lượng cao.

Ở tuổi 34, Anh Đức có thể không còn dẻo dai để đá xuyên suốt cả trận, nhưng anh vẫn có khả năng khiến đối phương gặp nhiều khó khăn khi anh xuất hiện trên sân.

Anh Đức sẽ không chơi cả trận, vì thể lực không cho phép, nhưng anh vẫn sẽ là chủ công của đội tuyển Việt Nam trước Thái Lan. Công Phượng hoặc Văn Toàn có thể cũng không chơi cả trận. Họ sẽ luân phiên xuất hiện trên sân, để hỗ trợ cho Anh Đức và tìm sự đột biến cho đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo, ở những thời điểm thích hợp.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.