Loading...

Cơm mưa lớn trong đêm khiến mẹ bầu 8 tháng bị đất vùi lấp: Hơn 200 ngày ấp ủ, chưa kịp nhìn con chào đời

Chỉ sau một đêm, mưa lũ ở Phú Thọ đã khiến 2 người ch ế t, 7 người bị thương và nhiều làng, xã bị cô lập. Thương tâm hơn, khi 2 người xấu số là một người phụ nữ đang mang thai và một đứa trẻ chỉ mới 6 tuổi!

Liên quan đến vụ sạt lở đất ở Phú Thọ khiến 2 người qua đời, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính các nạn nhân.

Nguồn tin từ Báo Công lý, ngày 27/9, đại diện Hội LHPN huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) cho biết, danh tính 2 nạn nhân trong vụ sạt lở đất xảy ra vào đêm qua, rạng sáng nay trên địa bàn được xác định là chị Đinh Thị Hường (SN 1983, trú tại xã Ấm Hạ)

“Chị Hường là người địa phương, đang mang bầu tháng thứ 8. Sáng nay khi nhận được tin, Hội LHPN nữ Ấm Hạ đã đến hỏi thăm, chia buồn, động viên gia đình”, đại diện Hội LHPN huyện Hạ Hòa thông tin.

Cũng theo vị đại diện hội phụ nữ huyện Hạ Hòa, nạn nhân thứ 2 là cháu Đinh Hoàng Yến (6 tuổi, quê ở Lào Cai), mấy ngày trước cháu về nhà ông bà ngoại ở xã Ấm Hạ chơi. Đến sáng nay xảy ra sự việc đau lòng này.

Loading...

Trước đó, theo báo cáo nhanh của huyện Hạ Hoà (Phú Thọ), tính đến 9h sáng 27/9, thiệt hại do mưa lớn vào tối 26, rạng sáng ngày 27/9 đã khiến cho 2 người tử vong. Nguyên nhân là do sạt lở đất.

Ngoài 2 người qua đời, huyện Hạ Hòa còn có 7 người bị thương ở những xã Ấm Hạ, Yên Kỳ, Vĩnh Chân, Gia Điền. Theo thống kê, toàn huyện có 14 nhà bị hư hại, nhiều diện tích ao, hoa màu bị ngập úng. Nhiều tuyến đường bị chia cắt, giao thông ùn tắc, nhiều thôn xã bị cô lập.

“Người dân địa phương chưa từng chứng kiến cơn mưa lớn như vậy trong suốt 12 năm qua. Mưa trút xuống với cường độ quá lớn đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng, đặc biệt về người, giao thông và hoa màu của bà con”, ông Nguyễn Việt Dũng, Chủ tịch UBND Huyện Hà Hòa (tỉnh Phú Thọ) nói.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục thống kê thiệt hại đồng thời chỉ đạo đội tìm kiếm cứu nạn, các cơ quan chức năng di dời người dân đến nơi an toàn, tập trung khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Trước đó, mưa lớn phía thượng nguồn làm lũ đổ về, khiến nhiều phường ở TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước ngập nặng.

Khoảng 14h30 cùng ngày, nước lũ tràn về đột ngột làm 137 căn nhà và 230 ha hoa màu, cây trồng tại khu vực Suối Rạc, thuộc địa bàn các phường Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Xuân ngập sâu trong nước. Có khu vực nước dâng hơn 1,5 m.

Lãnh đạo TP Đồng Xoài cho biết nguyên nhân lũ bất ngờ xuất phát từ việc mưa lớn ở các lưu vực cộng với lượng nước từ thượng nguồn đổ về Suối Rạt và dâng lên các vùng đệm của thành phố.

TP Đồng Xoài có 6 vùng đệm bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ ở các phường Tân Đồng, Tân Thiện và Tân Xuân. Nước đang chảy xiết và có nguy cơ tiếp tục dâng cao trong tối nay.

Ngay khi nhận tin báo, chính quyền huy động cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, cảnh sát PCCC kịp thời ứng cứu, đưa người dân và di dời tài sản ra khỏi vùng ngập.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.