Loading...
Cập nhật 17:57 ngày 22/05/2019
Pháp Luật | Tin Nóng | 09 tháng 09, 2015 | 03:08

Chủ tịch xã “biến” vợ… thành tâm thần để nhận chế độ

Loading...

Chủ tịch xã đã duyệt cho vợ, em dâu, một số thân nhân…không bị bệnh tâm thần nhưng được hưởng chế độ tâm thần.

 

>>   Ly kỳ vụ án ‘kiều nữ’ lừa giáo sư hơn 17 tỉ đồng

>>   Nợ tiền của bảo kê: Cô gái bị đánh đập, giam lỏng

>>   Chuỗi ngày địa ngục của cô gái 18 tuổi phải làm vợ 3 người đàn ông
Liên quan tới vụ việc, hai đối tượng vừa bị bắt tạm giam là Nguyễn Đình Tấn (SN 1956, nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Minh, huyện Quảng Xương) và Lê Đình Chiến (SN 1957, nguyên cán bộ chính sách xã Quảng Minh, huyện Quảng Xương).

Loading...

Giai đoạn từ năm 2010 đến 2013, Nguyễn Đình Tấn, khi còn đương chức Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chính sách xã, Chủ tịch hội đồng xét duyệt hồ sơ các đối tượng bảo trợ xã hội xã Quảng Minh chỉ đạo cán bộ lập hồ sơ giả, duyệt cho vợ, em dâu, một số thân nhân của cán bộ xã và một số trường hợp khác không bị bệnh tâm thần nhưng được hưởng chế độ tâm thần.

Chu tich xa
Đối tượng Nguyễn Đình Tấn. (Ảnh VOV)
Đối với Lê Đình Chiến, khi còn là cán bộ chính sách xã đã chiếm đoạt tiền nghỉ dưỡng của một số đối tượng chính sách; sửa chữa, làm sai lệch nội dung giấy chứng minh nhân dân, giấy xác nhận bệnh tâm thần, làm giả các biên bản họp dân, biên bản phúc tra, biên bản họp hội đồng xét duyệt của xã, phiếu điều tra của các đối tượng hưởng chế độ bảo trợ xã hội, gây thất thoát ngân sách Nhà nước hàng tỷ đồng.

Chu tich xa
Đối tượng Lê Đình Chiến. (Ảnh VOV)
Hiện vụ án đã được khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng hai đối tượng trên để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Một vụ việc tương tự, mới đây ngày 23/7, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Bố Trạch, Quảng Bình đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Võ Hồng Thái, Chủ tịch UBND xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch liên quan đến hành vi “ăn chặn” tiền chính sách dành cho người nghèo trên địa bàn xã.

Được biết, từ năm 2010, ông Thái đã “câu kết” cùng 2 cán bộ của xã này chiếm đoạt số tiền khoảng 37 triệu đồng của 3 gia đình chính sách trên địa bàn.

Theo DSPL (Tổng hợp)

loading...


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
Loading...