Loading...

Chồng bị khép tội cưỡng bức cô hàng xóm, vợ kêu oan

Người vợ một mực cho rằng chồng mình bị vu oan hiếp dâ.m cô hàng xóm bị thiểu năng trí tuệ.

Kết quả hình ảnh cho Chồng bị khép tội hiếp dâm cô hàng xóm, vợ kêu oan

( ảnh minh họa )
Chị Lê Thị Hảo (trú tại Tiểu khu 67, Nông trường Mộc Châu, Sơn La) gửi đơn đi khắp các cơ quan tố tụng Trung ương kêu oan cho chồng mình là Nguyễn Văn Thắng, bị TAND huyện Mộc Châu tuyên án 7 năm 6 tháng tù vì tội hiếp dâ.m.

Theo đó, vào tháng 3/2016 gia đình ông Thanh, bà Linh là hàng xóm nghi cho chồng chị Hảo quan hệ với con gái họ dẫn đến có thai. Vợ chồng ông Thanh gọi vợ chồng chị Hảo sang nói chuyện và yêu cầu bồi thường nhưng chồng chị kiên quyết từ chối vì khẳng định không quan hệ với con của họ.

Chong bi khep toi hiep dam co hang xom, vo keu oan
Nội dung kết luận giám định của Viện Khoa học Hình sự
Do đó, vợ chồng ông Thanh đã làm đơn gửi đến Công an huyện Mộc Châu tố cáo. Tiếp nhận đơn, Công an huyện Mộc Châu đã tiến hành các bước điều tra. Cụ thể, kết luận giám định pháp y khẳng định, bị hại có thai trên 1 tháng tuổi nhưng đã bị chết lưu. Sau đó, có kết quả giám định kết luận Nguyễn Văn Thắng là cha của thai nhi đã chết lưu.

Tháng 11/2016, Công an huyện Mộc Châu ra quyết định bắt tạm giam Nguyễn Văn Thắng. Ngày 7/3/2017, TAND huyện Mộc Châu tiến hành xét xử công khai (trong thông báo đưa vụ án ra xét xử) nhưng thực chất là xử kín theo đề nghị của phía gia đình bị hại.

Tuy nhiên, theo trình bày của chị Lê Thị Hảo, trong cả quá trình điều tra chồng chị đều không nhận tội. Chị cũng cho biết, chị xác định, nếu đúng chồng chị có tội, chị chấp nhận đền bù nhưng trước sau chồng chị đều không chấp nhận và khẳng định không có quan hệ tình d.ục với bị hại. Do đó, sau khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc chị đã làm đơn gửi khắp nơi để kêu oan cho chồng mình.

Bên cạnh đó, gia đình chị đưa con trai đi phân tích ADN để so sánh kết quả gen với dữ liệu gen có trong kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an. Kết quả, trong số các dữ liệu gen đưa ra để so sánh có tới 4 mẫu gen không trùng khớp.

Trong khi đó, theo nhiều ý kiến của các chuyên gia về di truyền học (gia đình đã tham khảo) thì nếu mẫu ADN của hai người không khớp với nhau từ hai gen trở lên, thì người đàn ông này không phải là cha đẻ của đứa trẻ với độ chính xác 100%.

Luật sư Lê Văn Nghĩa (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, trong Kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự chứa nhiều nghi vấn. Tại sao trong bản kết luận lại chỉ có một tổ hợp gen? Tổ hợp gen này là của ai? Nếu chỉ từ một tổ hợp gen này, không thể kết luận Nguyễn Văn Thắng là cha của thai nhi đã chết lưu được.

Đây cũng là ý kiến của một chuyên gia hàng đầu Việt Nam (xin giấu tên) về xét nghiệm, phân tích, giám định ADN.

Theo ông, nếu chỉ có một bảng dữ liệu gen (như trong kết luận giám định – PV) thì không thể kết luận quan hệ huyết thống của họ. Bởi muốn kết luận thì phải có bảng dữ liệu để so sánh, đối chiếu, ít nhất phải có dữ liệu gen của thai nhi và người cha nghi vấn mới có thể đưa ra kết luận chính xác.

Theo Baodatviet

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
loading...
Loading...