Loading...

Chơi cùng chó nặng 30kg, bé gái bị cắn nát mặt

Bé gái được cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn, đa vết thương hàm mặt phức tạp.

Chiều 23/1, nguồn tin tức pháp luật từ Khoa Phẫu thuật hàm mặt, tạo hình, thẩm mỹ, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cho biết, bé gái 6 tuổi bị chó cắn nát mặt ở Nam Định sức khỏe đã ổn định và dần hồi phục.

Trước đó tin quốc tế cho hay, ngày 21/1, bé gái được đưa đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn, đa vết thương hàm mặt phức tạp.

Trên vùng cung mày trái phải của bệnh nhân vết thương chảy máu, ngoài ra bệnh nhân có vết thương góc trong mắt, vết thương trán, thái dương, vết thương gò má trái lóc da rộng tối 6cm với đường đi thần kinh và ống tuyến nước bọt.


Bé gái được các bác sĩ tận tình chăm sóc – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, khi bé gái đang chơi đùa cùng chó nhà thì bất ngờ bị nó này tấn công. Con chó này nặng đến 30kg, chưa được tiêm phòng.

Loading...

Bác sĩ tại đây nhận định, chấn thương này rất nguy hiểm, nếu đứt dây thần kinh có nguy cơ liệt mặt.

Ngay lập tức, bé gái đã được chỉ định mổ cấp cứu. Theo đánh giá, dây chằng góc mắt trong của bệnh nhân đã bị đứt, vết thương ở má hở lộ dây thần kinh số VII.

Sau khi được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân đã tỉnh táo, vết thương mổ khô, được tư vấn tiêm phòng nhưng sau này khó tránh bé bị sẹo trên mặt.

Được biết,, đây là bệnh nhân đầu tiên bị chó cắn dẫn đến nguy hiểm tính mạng và được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kể từ đầu năm 2019.

Năm 2018 đã có rất nhiều bệnh nhân như vậy và đã có hai bệnh nhân tử vong.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.