Loading...

Chém chết trộm trong đêm: Chưa kết luận phòng vệ chính đáng

Cơ quan chức năng xác định chị Hằng và Trung xảy ra sự giằng co, hiện vẫn chưa kết luận hành vi phòng vệ của chị Hằng có chính đáng hay không.

Xem thêm : Tin tức thời sự 24h ngày 17/4: Đừng để đám cưới trở thành đám tang!

Ngày 16/4/2019 báo đời sống và pháp luật được biết, Đại tá Phạm Hữu Châu – Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết, hiện đơn vị vẫn đang tiến hành điều tra, xác định hành vi chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (31 tuổi, ngụ ấp Thuận Bắc, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc) chém Nguyễn Thành Trung (31 tuổi) tử vong là phòng vệ chính đánh hay không.

Ông Châu cho biết, đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng xác định Trung đột nhập vào nhà chị Hằng đêm ngày 11/3 không có mục đích trộm tài sản mà chỉ có ý định duy nhất là giết người.

Loading...

Trung chuẩn bị sẵn hung khí từ trước, đột nhập vào nhà chị Hằng. Khi thấy anh Võ Tấn Hội – chồng chị Hằng, Trung đã dùng dao cắt cổ.

Chị Hằng với vết thương nặng trên đỉnh đầu (Ảnh Laodong).

Chị Hằng vùng dậy bỏ chạy, Trung đuổi theo, cầm một con dao nhọn đâm chị Hằng. Còn nữ chủ nhà dùng một con dao phay chém trúng Trung.

Kết quả điều tra cho thấy, chị Hằng bị Trung dùng dao Thái Lan đâm, gây tổng cộng 16 vết thương trên cơ thể, qua giám định, tỉ lệ thương tích 32%.

Trong khi đó, Trung cũng bị 21 vết thương, trong đó có một vết thương nặng ở cổ dẫn đến tử vong.

Được biết, trước khi gây án, Trung có tham gia đánh bạc, thua tiền và nợ nần. Trung có vay của anh Võ Tấn Hội khoảng 60 triệu đồng từ trước.

Anh Hội đã nhiều lần đòi nợ, đối tượng Trung cứ hẹn mà không trả. Lần cuối cùng anh Hội gặp Trung đòi nợ vào ngày 08/3 và Trung hẹn sáng 11/3 sẽ trả.

Luật sư Nguyễn Văn Bách cho biết, với việc xác định mục đích chính của Nguyễn Thành Trung là giết người thì hướng điều tra vụ án có thể được đưa sang một hướng mới, có lợi hơn cho chị Hằng.

“Trong bối cảnh bị người khác truy sát thì người bị truy sát hoàn toàn có quyền chống trả để bảo vệ tính mạng của mình. Hơn nữa, chị Hằng lại là phụ nữ nên việc thoát khỏi cái chết do Trung đặt ra là nằm ngoài ý muốn của đối tượng và có yếu tố may mắn. Nên việc chống trả của chị Hằng trong tình huống này là hợp lý” – luật sư Bách nói.

Tuy nhiên, ông Bách cho rằng, cho vụ việc này khó xác định được hành vi cụ thể của cả 2 bên bởi người gây án ban đầu đã tử vong, vụ việc xảy ra vào đêm tối không có ai chứng kiến. Chính vì thế những bằng chứng tại hiện trường và vết thương trên người của đôi bên sẽ là minh chứng rõ nhất cho lời khai của chị Hằng.

Trong khi đó tin tức pháp luật 24h cho hay, luật sư Trần Hoàng Thanh cho rằng, việc chị Hằng bị truy sát và chống trả để bảo vệ mạng sống của mình là chính đáng. Tuy nhiên, việc này được bảo vệ tới đâu thì vẫn phải theo quy định của pháp luật.

“Trong trường hợp Hùng bị thương tích không có khả năng truy sát tiếp, không có khả năng chống cự mà chị Hằng vẫn có tình gây sát thương khiến Trung tử vong thì tính chất vụ việc sẽ thay đổi hoàn toàn” – ông Thanh nói.

Nguồn : Baodatviet

Loading...
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
Loading...