Loading...

Chân dung ‘ông trùm’ đường dây đánh bạc 1.300 tỷ qua mạng

Dưới vỏ bọc là một tay buôn đồ cổ, lại được sinh gia trong một gia đình gia giáo, Trung đã lãnh đạo đường dây đánh bạc một cách bí mật.

 

>>  Vụ con nuôi giết mẹ : 2 mẹ con có quan hệ đồng tính

>>  Tội ác tày trời của thiếu niên hiếp, giết nữ sinh lớp 7 trong KS

>>  Rùng mình với lời khai của kẻ bắt cóc, giết chết bé trai 11 tuổi
Ngày 7/4, Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), xác nhận đơn vị này vừa phối hợp với Phòng cảnh sát kinh tế – PC 46 Công an tỉnh Thanh Hóa triệt xóa 1 đường dây đánh bạc quy mô lớn qua mạng internet.

Loading...

Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Thành Trung (SN 1967), Nguyễn Thế Hiếu (SN 1983), Nguyễn Hữu Quang (SN 1976), Nguyễn Văn Vinh (SN 1987), Nguyễn Văn Nhất (SN 1984), Lê tuấn Đức (SN 1967), Lê Hoàng Anh (SN 1990), Trần Quang Tuấn (SN 1992), Dương Thanh Phong (SN 1992), Ngô Quốc Tuấn (SN 1984), Lê Văn Hưng (SN 1979), Lê Thị Nhung (SN 1987, đều trú tại TP.Thanh Hóa) và Nguyễn Chiến Thắng (SN 1978, trú tại huyện Ngọc Lặc).

Hai đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá nói trên là Nguyễn Thành Trung và Nguyễn Thế Hiếu.

Bước đầu tại cơ quan điều tra 2 đối tượng khai nhận, Trung và Hiếu đã cùng nhau móc nối lấy trang web từ một đối tượng chủ ở TP.Hà Nội để tổ chức đánh bạc cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Trong quá trình mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT công an TP. Thanh Hóa đã thu thập hơn 6.000 trang tài liệu liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc của các đối tượng với 3 trang mạng (MSDF01SUPP83, HT05V5SUP22, HT7CQT), doanh số đánh bạc trên cả ba trang mạng tính từ tháng 10/2015 – ngày bị bắt 3/4/216 là trên 1.300 tỷ đồng.

Với hình thức đánh bạc tinh vi để qua mắt các cơ quan chức năng, nhóm tổ chức đánh bạc này chỉ cá độ các trận bóng đá quốc tế. Việc đối chiếu xác định thắng thua từ cá độ các đối tượng chủ yếu liên lạc với nhau qua đàm thoại, nhắn tin điện thoại và mạng Internet.

Hình thức thanh toán tiền của các đối tượng chủ yếu bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng.

Chân dung 'ông trùm' cầm đầu đường dây đánh bạc 1.300 tỷ qua mạng - Ảnh 1
Ngôi nhà ba tầng của đối tượng cầm đầu Nguyễn Thành Trung, một trong những điểm bị khám xét.

Qua tìm hiểu được biết, Nguyễn Thành Trung (SN 1967, trú tại số nhà 355, Lê Thánh Tông, phường Đông Sơn, TP. Thanh Hóa) đã lãnh đạo đường dây đánh bạc một cách bí mật dưới vỏ bọc là một tay buôn đồ cổ.

Cho đến khi lực lượng công an ập vào khám xét, bắt giữ thì người dân địa phương mới hay biết gã là một trong những đối tượng nằm trong đường dây cá độ này.

“Ở khu phố 5 ai cung cũng biết Trung là một người buôn đồ cổ, cứ sáng ra thấy anh ta đánh ô tô đi làm, chiều lại về. Thấy cậu ta hiền lành, hòa nhã với hàng xóm nhưng không ai rõ anh ta hoạt động việc buôn bán ra sao. Chỉ khi biết tin cậu ấy bị bắt chúng tôi mới bất ngờ biết anh ta tham ga tổ chức cá độ bóng đá”, bà Nguyễn Thị T. (hàng xóm của Trung) chia sẻ.

Ông Nguyễn Bích Vệ, trưởng phố 5, phường Đông Vệ cho biết: “Cách đây vài ngày, phía công an có gọi điện cho tôi đến làm nhân chứng để khám xét và bắt giữ đối tượng Trung. Vì tôi đi vắng nên không có mặt. Trung hiện đã có vợ và hai người con, một đứa hiện đang làm cán bộ công an. Ở địa phương cậu ấy được biết là 1 tay buôn đồ cổ chứ không ai biết việc chung thường xuyên tổ chức đánh bạc”.

“Quá trình đấu tranh khai thác bước đầu các đối tượng đều đã khai nhận hành vi phạm tội tham gia, tổ chức đánh bạc. Việc bắt giữ bảo đảm các yêu cầu chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, đại diện Viện kiểm soát nhân dân TP. Thanh Hóa và Giám định viên Viện Khoa học hình sự đã chứng kiến quá trình bắt, khám xét, phục hồi, thu thập tài liệu. Đây được xem là một mẻ lưới triệt phá thành công đường giây đánh bạc quy mô lớn”, một cán bộ công an TP. Thanh Hóa chia sẻ.

Hiện Cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ các đối tượng và tiếp tục mở rộng điều tra chuyên án, bắt giữ các đối tượng còn lại trong đường dây.

 

Theo Nguoiduatin

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.