Loading...

Cha ông Nén gửi đơn yêu cầu tuyên bố con mất năng lực hành vi dân sự

Cho rằng con mình bị bệnh “Rối loạn cảm xúc biệt định” nên một số người lợi dụng để xác lập các giao dịch trái pháp luật, cha ông Huỳnh Văn Nén đã gửi đơn yêu cầu được giải quyết.

 

Cha ông Nén gửi đơn yêu cầu tòa án tuyên bố con mất năng lực hành vi dân sự

Ông Huỳnh Văn Truyện
Ngày 28/7, ông Huỳnh Văn Truyện (92 tuổi, cha ông Nén) đã đến gặp luật sư Phạm Công Út, Trưởng Văn phòng Luật sư Phạm Nguyên (Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh) để được tư vấn pháp lý về việc làm đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự liên quan đến vụ án của con mình là Huỳnh Văn Nén.
Theo đơn trình bày của ông Truyện, sau khi được minh oan theo quyết định của TAND tỉnh Bình Thuận, tòa án đã trưng cầu giám định các yêu cầu giám định về sức khỏe và tâm thần đối với ông Huỳnh Văn Nén, theo quyết định trưng cầu giám định pháp y tâm thần ngày 12/5/2016 và ra quyết định trưng cầu giám định ngày 14/7/2016.
Cha ông Nén gửi đơn yêu cầu tòa án tuyên bố con mất năng lực hành vi dân sự - Ảnh 1.
Luật sư Phạm Công Út,
Tại kết luận giám định pháp y tâm thần ngày 28/6/2016 của Viện pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa – Bộ y tế đã kết luận ông Huỳnh Văn Nén hiện nay bị bệnh “Rối loạn cảm xúc biệt định”, tỷ lệ thương tật 21%.
Như vậy, tỷ lệ thương tật này đã ảnh hưởng đến khả năng nhận thức và điều khiển hành vi của ông Huỳnh Văn Nén.Theo đó, ông Truyện làm đơn yêu cầu tòa án giải quyết vấn đề: “Tuyên bố ông Huỳnh Văn Nén mất năng lực hành vi dân sự”.
Lý do cụ Truyện làm đơn yêu cầu tòa án giải quyết vấn đề trên là vì việc ông Huỳnh Văn Nén hiện bị bệnh “Rối loạn cảm xúc biệt định” với tỷ lệ thương tật 21% đã khiến ông Nén không nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.
Cha ông Nén gửi đơn yêu cầu tòa án tuyên bố con mất năng lực hành vi dân sự - Ảnh 2.
Ông Huỳnh Văn Truyện
Sự việc bệnh tình và khả năng nhận thức của ông Nén được nhiều người biết đến nên đã lợi dụng và buộc ông Nén thực hiện những việc trái với pháp luật hoặc xác lập các giao dịch trái pháp luật trong khi ông Nén đang bệnh tật không nhận biết được hậu quả, hành vi của chính mình.
Từ những căn cứ trên, ông Truyện đề nghị TAND huyện Hàm Tân (Bình Thuận) ra văn bản quyết định tuyên bố ông Huỳnh Văn Nén là người mất năng lực hành vi dân sự.

 

Loading...

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.