Loading...

Cảnh sát Ấn Độ rút lui khi đối mặt bộ lạc bắn chết nhà thám hiểm Mỹ

Cảnh sát Ấn Độ đã phải rút lui khi đối mặt với chiến binh của bộ lạc Sentinel trong nỗ lực tìm kiếm thi thể của nhà thám hiểm người Mỹ bị bắn chết tại hòn đảo giữa đại dương.

Theo Channel NewsAsia, nhóm cảnh sát Ấn Độ đi thuyền tiếp cận đảo Bắc Sentinel hôm 24/11 trong nỗ lực mới nhất nhằm tìm kiếm thi thể của nhà thám hiểm người Mỹ John Allen Chau, nạn nhân bị thổ dân bắn chết bằng nhiều mũi tên hôm 17/11. 

“Họ (người Sentinel) nhìn chằm chằm về phía chúng tôi trong khi chúng tôi quan sát họ”, cảnh sát trưởng Dependra Pathak nói. Nhà chức trách cho biết đã quan sát thấy thổ dân Sentinel, mang theo cung tên, từ khoảng cách 400 m.

Canh sat An Do rut lui khi doi mat bo lac ban chet nha tham hiem My hinh anh 1
Hình ảnh hiếm hoi về bộ tộc Sentinel trên đảo bắc Sentinel thuộc Ấn Độ. Ảnh: Survival International.

Con tàu chở nhóm cảnh sát Ấn Độ đã phải rút lui và rời khỏi vùng biển này để tránh các cuộc đụng độ không đáng có xảy ra với thổ dân Sentinel. Đây là nỗ lực nhằm không gây xáo trộn tới cuộc sống tự nhiên của người Sentinel, bộ lạc được cho là vẫn duy trì lối sống của thời kỳ đồ đá.

Đến nay, cảnh sát Ấn Độ đã nhiều lần cố gắng tiếp cận đảo Bắc Sentinel để tìm kiếm thi thể Chau. Những ngư dân đưa Chau tới hòn đảo này cho biết đã nhìn thấy thổ dân Sentinel chôn thi thể nhà thám hiểm người Mỹ đâu đó trên bờ biển hòn đảo. Tuy nhiên, các nhà nhân chủng học cho rằng không có cơ hội tìm lại thi thể nhà thám hiểm 26 tuổi. 

Loading...

Liên quan tới cái chết của Chau, 7 người, trong đó có 6 ngư dân đưa nhà thám hiểm tới đảo Bắc Sentinel, đã bị bắt giữ do người ngoài bị cấm tiếp cận hòn đảo. Những ngư dân này được yêu cầu hỗ trợ cảnh sát xác định vị trí nơi bộ lạc thổ dân chôn thi thể nhà thám hiểm người Mỹ.

Canh sat An Do rut lui khi doi mat bo lac ban chet nha tham hiem My hinh anh 2
Nhà thám hiểm người Mỹ John Allen Chau (phải) trong tấm hình đăng trên Instagram hôm 21/10. Ảnh: Instagram.

Theo AFP, cái chết của Chau được chính thức công nhận là một vụ giết người. Tuy nhiên, nhà chức trách sẽ không khởi tố do Sentinel là bộ lạc thổ dân được pháp luật Ấn Độ bảo vệ.

Người Sentinel thường sẽ tấn công bất cứ người lạ nào lên đảo. Năm 2006, hai ngư dân Ấn Độ đã bị sát hại khi đi lạc lên hòn đảo này. Thi thể hai nạn nhân được tìm thấy 1 tuần sau đó, bị đóng vào cọc và phơi hướng ra biển. 

 • Mỹ

  Mỹ

  • Thủ đô: Washington, D.C.
  • Diện tích: 9.833.520 km²
  • Dân số: 325,72 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 19.390 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: USD
  • Mã điện thoại: +1
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Nguồn:https://news.zing.vn/canh-sat-an-do-rut-lui-khi-doi-mat-bo-lac-ban-chet-nha-tham-hiem-my-post895430.html

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.