Loading...

Cán bộ giáo dục rút 26,5 tỷ đồng: Tiền đang ở đâu?

Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ (Lai Châu) cho biết hiện cán bộ giáo dục rút 26,5 tỷ đồng tiền của học sinh đã khắc phục hậu quả.

Xem thêm: Tử vi 12 con giáp hôm nay 14/11: Tuổi Hợi tin vui tài lộc, tuổi Dậu gặp tiểu nhân

Hai cán bộ Phòng Giáo dục đào tạo huyện Sìn Hồ bị bắt giam và khởi tố để điều tra về tội Tham ô tài sản gồm: Nguyễn Thị Minh Liễu (SN 1973) và Trần Thị Huệ (SN 1972), đều trú tại Khu 2, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ (Lai Châu).

Kết quả hình ảnh cho Cán bộ giáo dục rút 26,5 tỷ đồng: Tiền đang ở đâu?

Tối 12/11, trao đổi với PV, ông Đồng Văn Liệt -Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ cho biết đã nắm được thông tin ban đầu vụ việc hai cán bộ Phòng Giáo dục đào tạo huyện Sìn Hồ rút 26,5 tỷ đồng.

Bước đầu xác định chỉ có hai cán bộ trên tham ô tài sản, trong đó cán bộ Liễu là người chủ mưu. Hiện hai người này đã khắc phục xong hậu quả, trả lại 26,5 tỷ đồng. UBND huyện đã chỉ đạo cấp phát tiền đó cho các học sinh.

Loading...

“Hiện hai cán bộ vẫn đang bị bắt tạm giam để điều tra. Từ trước đến nay hai cán bộ này chưa từng vi phạm gì” -ông Liệt nói.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ, cho biết: Đến ngày 12/11, các trường học trên địa bàn huyện đã được nhận đủ số tiền chế độ trước kia chưa được chi trả.

Việc vi phạm công tác quản lý tài chính, chưa chi trả kịp thời chế độ chính sách dành cho giáo viên, học sinh từ phía Phòng Giáo dục và Đào tạo đã làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục.

Để xảy ra việc vi phạm trong công tác quản lý tài chính tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ thì trước hết trách nhiệm thuộc về lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn.

Theo kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ năm 2017 đến tháng 5/2019, Nguyễn Thị Minh Liễu là kế toán trưởng của Phòng GD&ĐT huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã nhờ thủ quỹ của phòng là Trần Thị Huệ nhiều lần rút với tổng số tiền hơn 26,5 tỷ đồng của cơ quan từ các mục: chi phí học tập, chi phí thường xuyên, hỗ trợ chính sách cho học sinh dân tộc ít người.

Số tiền trên được Liễu dùng vào mục đích chi tiêu cá nhân và không có khả năng chi trả. Trong vụ việc trên, đối tượng Liễu được xác định là chủ mưu, đối tượng Huệ là người tiếp tay giúp sức.

Đại tá Bùi Xuân Phong, Phó giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết hiện đơn vị đang tập trung làm rõ hành vi tham ô, chiếm đoạt ngân quỹ.

Đồng thời mở rộng điều tra xác minh xem có dấu hiệu tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả thiệt hại và các dấu hiệu vi phạm khác đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc trên.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.