Loading...

Cách hết chức vụ trong Đảng Phó chủ tịch HĐND ‘quậy’ chốt kiểm dịch

Tỉnh ủy Bình Phước quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lưu Văn Thanh và yêu cầu tiếp tục xem xét, xử lý về mặt chính quyền.
Ngày 17/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước ra thông cáo về việc xem xét thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Lưu Văn Thanh, Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản.

Theo đó, sáng cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã họp để xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Lưu Văn Thanh, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản.

Tại cuộc họp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước biểu quyết và quyết định hình thức kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng (nhiệm kỳ 2015-2020) đối với ông Lưu Văn Thanh. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu các cơ quan liên quan tiếp tục xem xét, xử lý về mặt chính quyền đối với ông Thanh, báo cáo về Tỉnh ủy.

Ông Lưu Văn Thanh không chấp hành, đập bàn khi được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt tại chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19, sáng 3/4. Ảnh cắt từ clip.

Ông Lưu Văn Thanh là nhân vật trong video dài gần 5 phút, ghi lại cảnh chống đối, không hợp tác tại chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, vào sáng 3/4.

Loading...

Sau đó, Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu UBND huyện Hớn Quản xác minh, làm rõ vụ việc. Trao đổi với Zing, ông Trịnh Thế Sơn, Trưởng ban Tuyên giáo huyện, kiêm Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, cho biết sau khi có chỉ đạo của Tỉnh ủy, đơn vị đã tổ chức cuộc họp để nghe ông Thanh giải trình. Tại cuộc họp này, ông Thanh thừa nhận sai và rất hối hận về sự việc xảy ra sáng 3/4.

Sau đó, ông Lưu Văn Thanh đã viết thư tay dài 2 trang xin lỗi cử tri, nhân dân huyện Hớn Quản và cộng đồng mạng xã hội. Trong thư, ông Thanh thừa nhận mình do quá nóng nảy, đã không kìm chế được bản thân để nóng giận bộc phát.

“Ngay cả bản thân tôi khi xem xong cũng không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy. Thật đáng xấu hổ. Để xảy ra vụ việc, bản thân tôi xin được viết thư này công khai xin lỗi cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng xã hội về hành động của mình tại chốt kiểm dịch vào sáng 3/4”, ông Thanh viết.

Vị Phó chủ tịch HĐNd huyện Hớn Quản thừa nhận rất xấu hổ với hành động của bản thân và nhận thấy không còn xứng đáng là người đại biểu dân cử.

“Tôi xin từ chức Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản và xin thôi làm đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời, tôi sẵn sàng nhận mọi hình thức xử lý, kỷ luật của các cấp có thẩm quyền”, ông viết trong thư.

Ngày 13/4, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Thanh.

Cùng ngày, UBND tỉnh Bình Phước cũng tổ chức họp báo về vụ việc, tại đây bà Trần Tuyết Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, nêu quan điểm của Tỉnh ủy Bình Phước là cho xác minh đầy đủ, cụ thể và xử lý nghiêm cán bộ nếu có sai phạm.

Nguồn:https://zingnews.vn/cach-het-chuc-vu-trong-dang-pho-chu-tich-hdnd-quay-chot-kiem-dich-post1074134.html

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.