Loading...

‘Bùa yêu’ và những sự thật kinh hoàng ai cũng phải biết

Theo lời đồn trong dân gian, có một loại bùa khiến hai con người xa lạ trở nên quyến luyến, yêu nhau đến nỗi không thể rời xa.

Loại bùa này đã được lưu truyền từ thời cổ đại cho đến nay. Nhưng có phải chiếc bùa này thật sự có quyền năng kỳ diệu như vậy?

Những câu chuyện bùa ngải được lưu truyền rộng rãi trong dân gian, nhiều người tin rằng bùa yêu là có thật, nhưng chưa ai chỉ ra được bùa yêu là thứ gì, nó tác động như thế nào đến con người và sự thật phía sau là như thế nào?

Bùa yêu là gì?


Ảnh minh họa: Internet
Trong dân gian, bùa yêu có nhiều tên gọi khác nhau như nèm yêu hay mằn yêu. Theo những lời giải thích của ông bà ta ngày xưa thì bùa yêu là những lời thiêng (hay còn gọi là những câu thần chú), được yếm vào những thứ như mặt dây chuyền, thức ăn, nước uống,… nhằm khiến người khác yêu mình, giữ chồng, giữ người yêu.

Loading...

Các loại bùa yêu trong dân gian

Loại thứ nhất, chị em thường dùng những thứ như quần áo, ảnh hoặc một lọn tóc của chồng, người yêu, đưa cho thầy cúng để làm phép. Sau đó, lén đặt ảnh của mình vào phòng người đó một cách bí mật và chờ kết quả.


Ảnh minh họa: Internet
Cách thứ hai mà các thầy cúng bày cho những ai muốn áp dụng bùa yêu để tìm được một nữa của mình đó chính là nhổ nước bọt của mình vào cốc nước rồi cho đối phương uống, chắc chắn người kia sẽ chết mê chết mệt với bạn.

Ngoài ra, trong dân gian còn lưu truyền một loại bùa yêu chuyên dùng riêng cho người tuổi dần, hoặc các loại bùa giúp giữ vợ, chồng khiến họ chung thủy suốt đời. Không dừng lại ở đó, nhiều người còn có cách làm bùa yêu hết sức mất vệ sinh dành cho phụ nữ đó là chích máu của mình cho vào đồ uống của người đàn ông hoặc lấy băng vệ sinh khi “tới tháng” đốt cho người đó uống nhằm mục đích cho người đó u mê đi theo mình.

Sự thật về bùa yêu

Theo các nhà nghiên cứu văn hóa, bùa yêu chỉ là những lời đồn truyền miệng của dân gian chứ nó không có những tác dụng thần kỳ như những gì người ta nói. Với những cách làm bùa yêu vừa kể trên, đôi khi nó còn gây hại đến sức khỏe con người vì ăn, uống phải những thứ mất vệ sinh. Cũng theo các nhà nghiên cứu, các loại bùa chỉ giúp con người thoải mái về tâm lý vì tìm được một nơi gửi niềm tin chứ không mang lại hiệu quả gì.


Ảnh minh họa: Internet
Bùa yêu cũng giống như nhiều loại bùa ngải khác được hình thành do những ước mơ của con người mà họ không thể thực hiện được, từ đó tìm đến một thế lực thần bí để gửi gắm ước mơ của mình đó là bùa yêu. Nhiều người đã dựa vào sự cả tin của mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ để trục lợi cho bản thân từ việc bán các loại bùa yêu. Cho đến nay cũng chưa có bất kỳ cuộc nghiên cứu khoa học nào chứng minh được có loại bùa nào có thể điều khiển hành vi, tình cảm con người, do đó mọi người cần phải đề cao cảnh giác tránh bị lừa đảo.

Mọi người nên nhớ rằng, tình yêu là cảm xúc xuất phát từ hai phía chứ không thể dùng những thứ như bùa ngải để khiến người khác yêu thích mình. Nó không chỉ không mang lại hiệu quả gì mà đôi khi còn dẫn đến những hậu quả khôn lường khiến chúng ta tiền mất tật mang.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo PN&GD

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.