Loading...

Bộ Y tế họp báo thông tin về dịch bệnh nCoV

15h ngày 5/2, Bộ Y tế họp báo thông tin về dịch bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Đây là cuộc họp báo thứ 2 của bộ này sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Xem thêm: Bài cúng Rằm tháng Giêng 2020 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Chiều nay, Bộ Y tế cung cấp thông tin với báo chí trước tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona đang có xu hướng lan rộng tại Việt Nam.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, dịch bắt đầu xuất hiện từ Vũ Hán, Trung Quốc từ cuối tháng 12, nhưng số ca mắc rất nhanh, số tử vong cũng tăng theo từng ngày.

Bộ Y tế họp báo thông tin về dịch bệnh nCoV

Virus corona lây lan nhanh mỗi ngày

Loading...

Tuy nhiên đến hôm nay, các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết, dịch đã có dấu hiệu lạc quan, trường hợp nghi nhiễm giảm hơn trước, số bệnh nhân chữa khỏi tăng hơn.

Thứ trưởng Long cho hay, nhóm virus corona có 6 nhóm lớn, nhóm thứ 7 chính là chủng virus corona mới (nCoV). Chủng virus này thường gây bệnh trên động vật là chính, có thể lây sang người, trong đó dịch SARS năm 2003, MERS năm 2016 và hiện là nCoV.

Đây là loại virus có cấu trúc đơn giản, 1 chuỗi ADN nhưng khả năng lây lan rất nhanh, áp dụng tất cả những biện pháp cần thiết để khống chế.

Khi nghiên cứu phương thức lây truyền, cho thấy virus nCoV có 3 đường lây chính:

  • Thứ nhất, lây truyền qua không khí, lây qua việc tiếp xúc với những giọt nước bọt từ những người ho hắt hơi, sổ mũi vào đường hô hấp.
  • Thứ hai, lây truyền trực tiếp do tiếp xúc với người bệnh như bắt tay với người bệnh nếu không thực hiện rửa tay xà phòng.
  • Thứ 3, lây truyền từ các bề mặt đã bị nhiễm bẩn do khi ho hắt hơi, virus không lơ lửng trong không khí mà chủ yếu rơi xuống bề mặt gỗ, đá, sắt thép, vải… với thời gian tồn tại khá lâu. Khi tay sờ vào rồi đưa lên mắt, mũi miệng sẽ bị nhiễm bệnh. Đây là đường lây truyền quan ngại.

Ngoài ra, có thể lây qua đường phân nhưng rất ít, có thể xảy ra với những người thu gom phân, dịch tiết.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.