Loading...

Bộ trưởng Bộ Y tế nói gì về bệnh tình của ông Trần Tuấn Anh?

Trước đó, sáng ngày 5/1, ông Trần Tuấn Anh được Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương đưa tới Viện Tim mạch quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai, để điều trị bệnh.

Chia sẻ với báo chí chiều 9/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, bà vừa vào viện thăm Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đang điều trị tim mạch tại Viện Tim mạch (Bệnh viện Bạch Mai).

“Tôi vừa đi thăm ông Trần Tuấn Anh đã phải đặt stent điều trị bệnh tim mạch tại Bệnh viện Bạch Mai. Ông chia sẻ rằng thật kỳ diệu về kỹ thuật điều trị của các bác sĩ Việt Nam. Ông yêu cầu gây mê để không đau, mà vừa nói xong thì một chốc đã đặt xong rồi. Ông không thể tưởng tượng được và kính nể về y học Việt Nam” – Bộ trưởng Tiến kể lại.

Theo Bộ trưởng Tiến, y học Việt Nam những năm gần đây đang có sự phát triển vượt bậc. Đặc biệt trong năm 2018, chúng ta đã ghép phổi thành công từ người cho sống và người cho chết não. Trong đó, ca ghép phổi của Bệnh viện Việt Đức tháng 12/2018 vừa qua đã được thực hiện hoàn toàn bởi các chuyên gia y tế Việt Nam, Dân Việt cho hay.

Trước đó, sáng ngày 5/1, ông Trần Tuấn Anh được Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương đưa tới Viện Tim mạch quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai, để điều trị bệnh.

Loading...

Cũng theo nguồn tin, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai thực hiện điều trị bệnh cho ông Trần Tuấn Anh ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân cuối giờ sáng ngày 5/1. Ông Trần Tuấn Anh được hội chẩn, khám, chăm sóc y tế tại đơn vị nào ở đâu thì các bác sĩ của viện không được biết. Tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho biết việc điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai là theo kế hoạch, không phải vào trong tình trạng cấp cứu.

Ngày 8/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi về vụ việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe của bộ vào đón người trong gia đình của ông ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1. Ông giải thích về lý do chậm lên tiếng là bởi ông đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai, theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương.

Nguồn : Doisongvietnam

Loading...
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
Loading...