Loading...

Bị ông ngoại cưỡng bức, cháu gái 12 tuổi sống đời lệch lạc!

Cô bé 12 tuổi tiết lộ với mẹ việc mình bị ông ngoại xâm hại tình d.ục. Sự thật khó chấp nhận đến mức cô bé bị mẹ đổ lỗi là nguyên nhân khiến người ông ấy qua đời, còn cô gái, đến ánh mắt của bạn trai cũng khiến cô bị ám ảnh kinh hoàng…

 

>>  Vụ bắt cóc tống tiền: “Tao đánh vậy mà mày chưa chết à?”

>>  Bị tố cưỡng hiếp cháu, người đàn ông treo cổ tự tử

>>  Ly kỳ bộ xương “quật mồ” tố cáo kẻ giết người phi tang
Bị ông ngoại xâm hại, cháu gái 12 tuổi sống đời lệch lạc!
Ảnh minh họa!
Trong một buổi tọa đàm mới được tổ chức tại Hà Nội, TS Tâm lý học trẻ em và vị thành niên Trần Thành Nam đã kể hai câu chuyện về những nạn nhân bị xâm hại tình d.ục bởi người thân khi còn là trẻ nhỏ.
Câu chuyện đầu tiên là một cô gái 21 tuổi đã từng bị ông ngoại lạm dụng tình d.ục từ năm 9-12 tuổi. “Đến năm 12 tuổi, nạn nhân này nói với mẹ và bố về việc mình bị lạm dụng tình d.ục. Tuy nhiên, chỉ có bố bạn ấy là tin việc đó và tố cáo. Sau đó ông ngoại bạn ấy qua đời và bạn ấy luôn bị mẹ đổ lỗi là nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông ngoại mình” – TS Thành Nam kể lại.
Cũng theo TS Nam, do sự ám ảnh của quá khứ bị lạm dụng, nạn nhân này mỗi khi gặp bạn trai đều hình dung ra ánh mắt của ông ngoại. Cuối cùng bạn ấy lựa chọn việc kết đôi với một người đồng tính. Sự tổn thương tinh thần làm cho cô gái ấy luôn cố làm cho mình không hấp dẫn, thậm chí tự cắt tay để hành hạ thể xác.
Một câu chuyện khác được TS Trần Thành Nam kể lại đó là về một trường hợp một phụ nữ làm nghề bán dâ.m. Theo TS Nam người phụ nữ này đã bị cha dượng lạm d.ục tình dụ.c, điều này đã làm cho cô có cảm giác nhân phẩm của mình bị xúc phạm, rẻ rúng: “Cô ấy tâm sự là đi làm gái bán hoa còn được trả tiền, tức là vẫn còn thấy giá trị của bản thân” – TS Nam nói.
Nói thêm về những ảnh hưởng nặng nề của việc bị lạm dụ.c tình d.ục từ nhỏ, BS Nguyễn Trọng An bổ sung thêm, nạn nhân của trường hợp này không chỉ bị sang chấn tinh thần mà còn bị trực tiếp ảnh hưởng đến thể xác ngay lập tức.
Theo Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Đào Hồng Lan, trong những năm gần đây, số vụ và số trẻ em bị xâm hại tình dụ.c có xu hướng tăng, diễn biến phức tạp và nghiêm trọng.
Theo số liệu công bố do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trong 5 năm (2011-2015), cả nước phát hiện trên 8.200 vụ xâm hại trẻ em, với gần 10.000 nạn nhân, tăng 258 nạn nhân so với 5 năm trước đó. Số vụ bị xâm hại tình d.ục chiếm tới 5.300 vụ (khoảng 65%) và gia tăng xâm hại tình d.ục nam.
Trẻ em bị xâm hại tình d.ục bị tổn thương nặng nề về cả tinh thần và thể chất, đôi khi những di chứng này không biểu hiện rõ rệt ngay mà kéo dài âm ỉ nhiều năm sau đó.
Việc bị lạm dụng tình dụ.c có thể khiến trẻ trở nên không tin cậy ai, khó kết thân, tách biệt, sợ hãi, tự ti, cô lập bản thân với thế giới xung quanh, trầm cảm, nhiều người không thể có hạnh phúc bởi bị ám ảnh vì những việc bị xâm hại lúc nhỏ.
Xâm hại tình d.ục trẻ em hiện nay đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, đặc biệt là những bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi vị thành niên. Tuy nhiên họ lại chưa thực sự hiểu được nguy cơ đang rình rập con mình là gì, phương pháp xử lý tình huống và làm thế nào để con trẻ có được kĩ năng đối phó khi bị xâm hại tình d.ục.
Vấn nạn xâm hại, lạm dụng tình d.ục trẻ em khiến các bậc phụ huynh không khỏi phẫn nộ và lo lắng. Vấn đề nhận diện đâu là nguy cơ và nguyên nhân để có giải pháp an toàn giúp trẻ phòng tránh những vụ xâm hại, lạm dụng là điều rất quan trọng….

Loading...

 

Theo Baophapluat

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.