Loading...

Bí mật về 2 ông trùm khét tiếng ‘tác quái’ tại cửa khẩu Tân Thanh

Những ngày dò dẫm tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh và các điểm “hàng lậu” tại Lạng Sơn, PV Người Đưa Tin đã tìm hiểu được chuyện về hai ông trùm nổi tiếng xứ Lạng mà dân buôn phải lè lưỡi khi nhắc tới.

Nóng… như ở cửa khẩu

Chuyện bảo kê tại các cung đường lậu là chuyện xưa nay không hiếm hay nói cách khác nó đã quá phổ biến. Theo P. “râu” thì thời điểm từ tháng 10 trở đi thì tại các điểm vốn nổi tiếng về “dân chợ” hàng hóa sẽ bắt đầu nhộn nhịp. Và đương nhiên chuyện tranh giành đất làm ăn giữa các tay bảo kê theo đó mà náo nhiệt lên gấp bội.

Chuyện các băng đảng giang hồ dùng hàng nóng tranh giành lãnh địa làm ăn chỉ xảy ra trước đó khi mà “trật tự” chưa quy về một mối.

Nói như P. “râu” một tay chạy hàng lậu có “số” tại đất Tân Thanh thì các tay đấm võ biền một thời như Th. “sang” và Th. “thuyết” giờ chỉ là quá khứ. Thứ quan trọng nhất để quy tụ sức mạnh chính là cái đầu và tiền. Khi có cả 2 điều này thì giang hồ kiểu gì cũng quy phục dưới tay mình.

Loading...

Cũng giống như đất buôn bán ở Móng Cái (Quảng Ninh), dân giang hồ tại khu vực cửa khẩu Lạng Sơn đều là những kẻ có đầu óc và trưởng thành từ những gia đình có truyền thống buôn bán ở đất cửa khẩu. Chúng dựa vào địa thế đắc lợi của từng vùng để xưng hùng xưng bá, tất nhiên người thua thiệt nhất vẫn là cánh thương lái.


Khu vực cửa khẩu Tân Thanh là nơi 2 ông trùm Th. “sang” và Th. “thuyết” hoạt động.
Chuyện “làm luật” dường như là bất thành văn, hàng muốn vận chuyển ngon lành thông thoáng chắc chắn phải qua “nhiều cửa”. Giới bảo kê hàng lậu có một quy tắc bất di bất dịch, tạm gọi là “quy tắc giang hồ”.

Theo đó, chủ hàng muốn nhập hàng từ Trung Quốc về ít nhất cũng phải lót tay vài ba trạm “kiểm soát”, nếu cố tình chây ỳ, sẽ ngay lập tức sẽ có những “người lạ” xuất hiện. Và khi đó, một là người hỏng, hai là hàng hỏng và tất nhiên chủ hàng này không còn cơ hội hoạt động trên đất này nữa.

Đất Tân Thanh chưa bao giờ hết nóng bởi nơi đây tập trung số lượng hàng hóa tương đối lớn, với đặc thù là cửa khẩu nên chuyện các “vệ tinh” sống ký sinh gần đó cũng là chuyện bình thường. Giới giang hồ chả lạ gì hai nhân vật Th. “sang” và Th. “thuyết”, bởi đây là hai ông trùm thực sự ở vùng đất vùng biên này.

Quá trình tìm hiểu chúng tôi được biết cả ông trùm này đều có những đặc điểm của giang hồ kiểu mới. Cả hai không khoe khoang, sống giấu mình dưới vỏ bọc hoàn hảo, đã có những thời điểm đất vùng biên Lạng Sơn ví hai ông trùm cùng vần Th. không khác gì Phương Ninh Hột dưới Quảng Ninh cho dù sự so sánh này còn hơi khập khiễng.

Lộ diện ông trùm bảo kê

Tìm hiểu từ cơ quan chức năng được biết, Th “thuyết” tên đầy đủ là Nguyễn Văn Th. (SN 1976, tại thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn). Biệt danh sau này dùng trong giới giang hồ là được ghép với tên của vị thân sinh, từ đó trở thành một cái tên mà giới giang hồ Lạng Sơn ai cũng biết tới.

Th. “thuyết” thuộc diện ăn chơi có tiếng. Cờ bạc, rượu chè, ma tuý, thứ gì gã cũng biết. Còn về Th. “sang” cũng có tuổi đời như Th. “thuyết”, cũng có thành tích ăn chơi chẳng kém cạnh địch thủ của mình là mấy nhưng Th. “sang” được cho là tu sớm hơn khi đã nhúng tay vào các công việc làm ăn trước Th. “thuyết”. Tên đầy đủ của nhân vật này là Trần Văn Th., (SN 1970, trú tại khu Lò Rèn, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn).

Xuất phát điểm giống nhau và cũng có con đường gây dựng cơ đồ y đúc, cùng dạt ra khu vực cửa khẩu, thu nạp một số các đối tượng hình sự để quản lý nhóm cửu vạn bốc vác. Lúc đầu cả hai nhóm chỉ là đi làm thuê, nhận các hợp đồng nhỏ lẻ nhưng càng về sau này khi đã có chút tiếng tăm thì cả hai đều muốn mở rộng quy mô của mình.

Lâu dần, hai nhân vật này là những cái tên mà giới tiểu thương hay tìm đến để nhờ vả, quan hệ hoặc liên kết làm ăn ở khu vực Tân Thanh. Chính việc cùng hoạt động trong một lĩnh vực, cùng làm ăn trên một mảnh đất mà Th. “sang” và Th. “thuyết” đã không tránh được những va chạm trong quá trình làm ăn. Lâu dần, cả hai bên đều cảm thấy đối phương là những cái gai trong mắt, cản trở công việc của mình cần phải trừ khử.

Giới thạo tin cũng khẳng định, khi nguồn lợi tới tấp đổ vào các nhóm thì mâu thuẫn, cạnh tranh làm ăn cũng xảy ra và đương nhiên chuyện phân thứ cấp giang hồ là không thể tránh khỏi.

Theo tìm hiểu được biết một số khu vực như Đường dài (con đường tiểu ngạch giáp biên giới Việt Trung), khu vực dốc Tềnh Tạng, thuộc thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ trước đây vốn bị Th. “thuyết” thao túng nay đã bị chiếm lại.

Trước sự việc có thể bị xoá sổ và nhận rõ thấy thâm ý của nhóm Th. “sang”, Th. “ thuyết” đã nghĩ đến việc phải làm một vụ huyết chiến để giải quyết sòng phẳng giữa hai bên. Nhưng vì lực lượng yếu nên nếu đánh chắc chắn sẽ thua nên Th. “thuyết” đành phải suy ngẫm, tính toán rất lâu mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Và câu chuyện tranh giành quyền lợi giữa hai ông trùm khá nổi tại đất Tân Thanh này một phen khiến giới chức trách Lạng Sơn phải đặc biệt chú ý.

Theo Nguoiduatin

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.