Cập nhật 22:32 ngày 22/10/2018
Pháp Luật | Tin Nóng | 26 tháng 05, 2017 | 04:28

Bi kịch mẹ vợ Khánh “trắng” bị ‘ma’ cờ bạc ám đến mê dại

Nổi danh trong giới đỏ đen là bà Lương Thị Trang (76 tuổi, Hưng Yên), mẹ vợ Khánh “trắng”, trùm giang hồ khét tiếng một thời. Bà toàn bị bắt ở những sới bạc “khủng” nhất miền Bắc.

 

9 lần dính tội

Đầu năm 2013, hơn 100 cảnh sát của Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an đột nhập vào một sới bạc lớn ở Sóc Sơn, đã bắt tại chỗ gần 60 “con bạc”, thu giữ hơn 600 triệu đồng cùng súng đạn.

đánh bạc, sới bạc, cờ bạc, giang hồ, trùm giang hồ
Bà Lương Thị Trang cùng các bị cáo khác tại tòa
Trong số các “con bạc” bị bắt giữ có bà Lương Thị Trang, con bạc cao tuổi nhất.

Cách đó vài tháng, trong vụ phá sới bạc “khủng” ở Chùa Dận, Bắc Ninh, bà Trang cũng đã bị công an bắt giữ. Lần đó, do tuổi cao, cơ quan điều tra đã cho bà này được tại ngoại.

Thời gian đó, cụ bà này tiếp tục say máu đỏ đen, lao vào sới bạc ở Sóc Sơn để rồi lại bị bắt. Bị bắt lại lần này, tại cơ quan điều tra, bà Trang vẫn “khua mép” rằng, thầy bói phán bà ta còn bị bắt vài lần nữa về cùng tội đánh bạc!

Loading...

Ngoài 2 lần bị bắt vì tội Đánh bạc kể trên, bà Trang có “kỳ tích” dày đặc về hành vi đánh bạc bị xử lý.

Vào các năm 1980, 1985, 1986, 2007, bà Trang bị xử phạt hành chính về hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc và gá bạc. Vào các năm 1978, 1989, 1993, bà Trang đều bị xử phạt 6 tháng tù về tội đánh bạc.

Đến ngày 19/3/2013, bà Trang bị TAND tỉnh Bắc Ninh xử phạt 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội đánh bạc. Ngày 19/6/2014, bà Trang lại bị TAND TP Hà Nội tuyên mức án 28 tháng tù vì tội Đánh bạc, ghi dấu lần thứ 9 cụ bà này dính tội Đánh bạc.

Lên chức bà vẫn mê dại với cờ bạc

Từng mang một tiền án về tội đánh bạc, dù đã lên chức bà và có cuộc sống chẳng lấy gì làm sung túc khi bản thân quanh năm đau ốm, lại phải chăm sóc người chồng ngoài 70 tuổi là nạn nhân chất độc da cam, không hiểu sao, “ma cờ bạc” cứ đeo bám lấy bà Lê Thị Thuận (62 tuổi, ở Đông Anh, Hà Nội) mà không chịu buông tha.

Năm 2011, bà Thuận bị TAND huyện Đông Anh, Hà Nội tuyên phạt 12 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo về tội Đánh bạc, thử thách 24 tháng kể từ ngày tuyên án.

đánh bạc, sới bạc, cờ bạc, giang hồ, trùm giang hồ
Bà Lê Thị Thuận tại tòa.
Hết thời gian thử thách, đến tối 28/11/2016, bà Thuận đi bộ đến nhà một người hàng xóm tên Mùi.

Dắt trong người 200.000 đồng để đi đám cưới, đến nhà hàng xóm, thấy “sới bạc” toàn người cao tuổi, máu cờ bạc nổi lên, bà Thuận tặc lưỡi ngồi luôn vào chiếu bạc chơi ba cây.

Chơi một lúc, bà Thuận ra về. 22h cùng ngày, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội bắt quả tang sới bạc toàn người cao tuổi ở nhà bà Mùi, thu hơn 8,8 triệu đồng.

Các “con bạc” bị bắt khai thêm bà Thuận khiến bà này lại thêm một lần nữa dính án tội Đánh bạc.

Cơ quan tố tụng cho rằng, bà Thuận có tiền án tội Đánh bạc, đã thi hành án xong hình phạt tù, nhưng đến ngày 5/12/2016, chưa thi hành phần tiền phạt nên chưa được xóa án tích.

Phạm tội lần này được coi là tái phạm, HĐXX cấp sơ thẩm tuyên bà Thuận 5 tháng tù giam. Sau bản án sơ thẩm, người đàn bà này đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ tội.

Ngày 25/5, lê thân hình đầy bệnh tật đến Tòa Hà Nội để dự phiên phúc thẩm, bà Thuận cho biết, bà tuổi cao, sức khỏe không được tốt khi một tháng tới 3 lần nhập viện.

Trong vụ án này, bà chỉ đánh bạc với số tiền từ 10.000 – 20.000 đồng rồi bỏ về… Các bị cáo khác hầu hết đều được tòa án cấp sơ thẩm cho hưởng án treo, bà Thuận mong HĐXX cho mình được giảm án.

HĐXX cấp phúc thẩm đã tuyên y án. Bà Thuận ra về với nỗi lo những ngày ngồi tù sắp tới. Rồi bà không biết phải ăn nói làm sao với 4 người con của mình.

 

Theo Vietnamnet


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua