Loading...

Bí ẩn sau cuộc chiến trụ hạng của HAGL

HAGL thi đấu nhạt nhòa dưới thời Graechen, nhưng tại sao lại bùng nổ đến vậy khi được HLV Nguyễn Quốc Tuấn tiếp quản?

 

>>   ‘Tuyển Anh sẽ vô địch EURO 2016’

>>   Bằng chứng “tố cáo” U19 Thái Lan coi thường Việt Nam

 

Loading...

>>   Top 10 ngôi sao hưởng lương cao nhất La Liga
Nói về việc HAGL chính thức trụ hạng, HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định trước báo giới: “Chúng tôi đã thi đấu nỗ lực hết mình, nên trụ hạng là điều xứng đáng…
Bí quyết 4 trận bất bại là vận dụng toàn bộ sức mạnh của đội bóng, phát huy điểm mạnh của từng cầu thủ từ chuyên môn đến sinh hoạt”.
Trước đó, HLV Quốc Tuấn chỉ được xem là phương án chữa cháy của HAGL sau khi sa thải Graechen ở vòng 21.

Bí ẩn sau cuộc chiến trụ hạng của HAGL
Nhưng dưới sự chỉ đạo của ông Tuấn, đội bóng phố Núi bất ngờ giành 3 chiến thắng liên tiếp cùng 1 trận hòa để trụ hạng. Vậy đâu là điểm khác biệt giữa vị HLV nội với “thầy ngoại” Graechen?
Thời điểm HAGL chuẩn bị sa thải Graechen, cựu HLV Lê Thụy Hải đã nói thẳng trên TTVH:
“Tinh thần quan trọng lắm. Tinh thần giải quyết được nhiều vấn đề trong một cầu thủ rồi tỏa ra bên ngoài. Đôi lúc thể lực không đáp ứng được nhưng tinh thần, nghị lực sẽ giúp cầu thủ vượt lên.
Nhưng cầu thủ ở HAGL liệu còn giữ được như vậy không? Tinh thần cầu thủ HAGL giờ kém hơn rồi, mất bóng cũng đuổi theo nhưng chỉ có lệ thôi mà không còn đuổi kỳ cùng như trước nữa.
Nhưng thôi cứ thay HLV đi và hy vọng đội HAGL sẽ còn làm được điều gì đó trong nỗ lực trụ hạng của mình”.


Các cầu thủ HAGL khởi sắc hơn nhờ thiết lập lại tác phong trong sinh hoạt.
Các cầu thủ HAGL khởi sắc hơn nhờ thiết lập lại tác phong trong sinh hoạt.
Có thể thấy rõ những nhà chuyên môn cũng hoài nghi tinh thần của các cầu thủ trẻ HAGL suy giảm nghiêm trọng sau những trận thua.
Khi HLV người Pháp còn đương nhiệm, việc sinh hoạt của các cầu thủ tương đối thoải mái. Có thể thấy các cầu thủ HAGL đều là tín đồ của công nghệ.
Như Đông Triều xài cả máy tính xách tay lẫn Ipad, Công Phượng dùng 1 chiếc điện thoại Nokia nhưng kè kè chiếc iPad bên mình để chơi game, lướt web. Tương tự là tiền vệ Tuấn Anh, rất thích cầm iPad để trò chuyện…
Việc sao nhãng chuyên môn ấy khiến tinh thần, sự tập trung của các cầu thủ HAGL bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài ra, các cầu thủ cũng vì thức khuya lên thường xuyên dậy muộn, quên cả bữa ăn sáng vốn rất quan trọng.
Riêng dưới thời HLV Tuấn, ngay trận đầu cầm quân, ngoài điều chỉnh về chiến thuật, ông Tuấn cũng dùng biện pháp “thiết quân luật” để các cầu thủ HAGL tập trung tốt nhất.
Trước mỗi trận đấu, tất cả các cầu thủ HAGL phải nộp lại điện thoại cho ban huấn luyện, đồng thời không được phép ra khỏi khuôn viên đóng quân.
HLV yêu cầu tất cả các cầu thủ giải quyết chuyện cá nhân, liên lạc với gia đình, người thân trước 21h30.
Mặt khác, ông yêu cầu học trò hạn chế tối đa việc tiếp xúc với bên ngoài, kể cả người quen đến nhận vé mời:
“Các cầu thủ có thể gọi người thân đến lấy vé rồi để chỗ lễ tân khách sạn, không cần thiết phải bận tâm vì mấy chuyện này. Toàn đội phải duy trì sự tập trung cao nhất, tinh thần thoải mái nhất” – ông Tuấn nói với Zing.vn.
Đồng thời, những ngày qua bầu Đức đặc biệt quan tâm đến đội bóng khi đã có mặt tại đại bản doanh để động viên và cũng nhắc nhở các cầu thủ phải tuân thủ tốt kỷ luật trong tập luyện, thi đấu và cả về giờ giấc sinh hoạt.
Cầu thủ nào không tuân thủ những quy định của CLB sẽ bị Ban lãnh đạo đưa ra các hình phạt thích đáng.
Việc thắt chặt lại tác phong sinh hoạt là một trong những yếu tố quan trọng giúp sức mạnh tập thể của các cầu thủ HAGL phát huy tối đa.
Họ không còn bị phân tâm nhiều như trước và nhận ra chỉ có cố gắng hết sức lực mới vực dậy được một con thuyền đang chông chênh trước sóng lớn.
Cho nên HLV Anh Tuấn khẳng định chắc nịch: “Nếu được dẫn dắt HAGL ở V-League mùa tới, tôi sẽ chuẩn bị tốt hơn.
Sau một mùa giải lên chơi V-League đầy khó khăn, các em đã rất tiến bộ và hiểu được V-League như thế nào. Thành quả hôm nay là của cả tập thể, chứ không phải riêng gì tôi”.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.