Cập nhật 11:27 ngày 24/05/2018
Tin Nóng Trong ngày | Xã Hội | 17 tháng 09, 2015 | 01:44

Bé trai bốn tuổi chết bất thường sau phẫu thuật

Ngày 9/9, bé Phúc được mổ kết hợp xương. Đến 11h50, bé đột ngột ngưng thở, ngưng tim và được chuyển đến BV Nhi đồng 1 (TP HCM) cấp cứu. Sau sáu ngày điều trị, BV báo bé đã tử vong.

 

>>   Điều trị “giẫm đạp”: Khỏi hay không là việc của người ta!

>>   Hà Nội: Cháy chung cư Linh Đàm, 2 người ngạt khói

>>   Cám cảnh chuyện chung “chồng” của hai chị em ruột

 

Hiện cơ quan chức năng trung ương và tỉnh Tiền Giang đang tiến hành trưng cầu giám định tử thi trước cái chết bất thường của bé trai Nguyễn Hoàng Phúc (bốn tuổi, trú xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang).

( ảnh minh họa )

Ông Nguyễn Văn Bình, ông nội bé Phúc, cho biết: Trưa 30/8, bé Phúc bị tai nạn giao thông gãy xương đùi. Gia đình đưa bé Phúc đến Trung tâm Y tế Gò Công Tây rồi được chuyển đến BV Đa khoa trung tâm Tiền Giang. Bác sĩ chẩn đoán bé Phúc bị gãy kín 1/3 dưới xương đùi trái.

Ngày 9/9, bé Phúc được mổ kết hợp xương. Đến 11h50, bé đột ngột ngưng thở, ngưng tim và được chuyển đến BV Nhi đồng 1 (TP HCM) cấp cứu. Sau sáu ngày điều trị, đến 16h ngày 14/9, BV thông báo bé Phúc đã tử vong.

Theo biên bản họp thảo luận của BV Đa khoa trung tâm Tiền Giang, bệnh nhi Phúc ngưng thở, ngưng tim đột ngột sau mổ là do suy hô hấp, tuần hoàn và do bệnh nhi nhạy cảm quá mức với các thuốc sử dụng trong quá trình gây mê.

Đây là sự cố y khoa ngoài ý muốn trong quá trình gây mê. Tuy nhiên, theo giấy báo tử của BV Nhi đồng 1 thì bệnh nhi Phúc chết do hậu phẫu gãy xương đùi trái, thiếu ôxy não.

Theo Pháp Luật TP HCM


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua