Loading...

Bắt giữ hung thủ bắn chết người tại quán karaoke Đại Thế Giới

Sau hơn 20 ngày lẩn trốn, kẻ nổ súng bắn chết người tại quán karaoke đã bị Cảnh sát hình sự Hà Nội phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang bắt giữ, di lý về Hà Nội để điều tra.

Rạng sáng ngày 25/8, một vụ hỗn chiến đã xảy ra tại trước cửa quán karaoke thuộc địa phận Xuân Hà, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Hậu quả khiến một người tử vong do bị trúng đạn.

Quá trình điều tra, đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (Phòng cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội) phối hợp với phòng Kỹ thuật hình sự, Công an huyện Chương Mỹ xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Theo đó, đầu tháng 6, Nguyễn Văn Nam (34 tuổi, trú tại huyện Chương Mỹ) có mua một trang mạng bóng đá của Nguyễn Đắc Trung (33 tuổi, trú tại Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ), với số tiền là 30 triệu đồng nhưng xin khất nợ.

Do nhiều lần đòi nhưng Nam không trả nên Trung đã nhờ Phan Văn Mạnh (23 tuổi, trú tại Phú Lãm, Hà Đông) và hai người khác đưa Nam đến quán karaoke của Trung để làm rõ việc vay nợ.

Tại đây, Trung yêu cầu Nam viết giấy nợ là 30 triệu đồng. Khoảng 3 ngày sau, Nam mang đến trả trước cho Trung 5 triệu đồng và nhờ anh trai là Nguyễn Văn Linh (35 tuổi) đứng ra dàn xếp với Trung. Với tư cách đàn anh, Linh khẳng định với Trung rằng, nếu một tháng sau Nam không có tiền trả thì anh sẽ trả tiền thay em số nợ 25 triệu đồng còn lại.

Loading...

Bat giu hung thu ban chet nguoi tai quan karaoke Dai The Gioi hinh anh 1
Phan Văn Mạnh – kẻ nổ súng bắn chết người tại quán karaoke đã bị cảnh sát hình sự Công an Hà Nội bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hà Giang.
Một tháng sau không thấy động tĩnh gì từ anh em Linh và Nam, ngày 22/8, Trung nhắn tin cho Linh chửi bới nhưng Linh không nhắn lại. Khoảng 21h ngày 24/8, Trung tiếp tục nhắn tin chửi. Bực tức, Linh gọi điện thách thức và hẹn gặp Trung tại quán karaoke nơi anh làm.

Để sẵn sàng cho cuộc hẹn với Linh, Trung rủ thêm một vài người khác trong đó có Phan Văn Mạnh chuẩn bị dao, kiếp, tuýp sắt gắn dao nhọn và cất giấu ở trước cửa quán.

Linh đi cùng hai người, trong đó có Kiều Hoàng Anh (27 tuổi, trú tại TP Hòa Bình) mang theo 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải và 1 tuýp sắt dài có gắn dao nhọn một đầu.

Khi tới trước cửa quán karaoke, Linh gọi tên Trung và chửi thề, sau đó chĩa súng về nhóm của Trung đe dọa. Ngay lập tức, hai bên đã lao vào nhau ẩu đả. Tuy nhiên, do đối phương đông người nên nhóm của Linh bỏ chạy. Khẩu súng bắn đạn hoa cải của Linh sau đó được giao cho Hoàng Anh phi tang xuống mương nước cạnh đường quốc lộ 6.

Ngay sau khi nắm được tình hình, cơ quan công an đã yêu cầu Nguyễn Đắc Trung về trụ sở để làm rõ. Trước khi đi, Trung giao cho Mạnh ở lại trông coi quán karaoke.

Khoảng 0h ngày 25/8, Linh cùng đồng bọn quay trở lại quán với mục đích trả số tiền 25 triệu đồng cho Trung, đồng thời lấy tư cách đàn anh ra “dạy dỗ” em út.

Thấy đối phương đi vài ôtô đến, kéo theo một lực lượng hùng hậu, cho rằng nhóm của Linh quay lại trả thù, Mạnh đã lấy một khẩu súng và cùng một số người ở trong quán karaoke mang theo vỏ chai bia, tuýp sắt gắn dao một đầu đi lên tầng 3, với mục đích dùng vỏ chai bia ném vào nhóm của Linh, không cho nhóm kia vào quán.

Từ lan can tầng 3, Mạnh bắn 3 phát vào nhóm của Linh khiến Kiều Hoàng Anh bị trúng đán và tử vong trên đường đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi nhóm của Linh đưa Hoàng Anh đi, Mạnh đã lái ôtô đến trụ sở Công an huyện Chương Mỹ đón Trung.

Do sợ bị liên lụy và muốn che giấu cho hành vi sử dụng súng của Mạnh nên Trung đã cho người mang súng đi phi tang. Sau đó các nghi phạm bỏ trốn.

Cũng trong ngày 25/8, họ đã đến cơ quan công an đầu thú, riêng Phan Văn Mạnh – kẻ gây ra cái chết cho Kiều Hoàng Anh thì bỏ trốn.

Sau hơn 20 ngày truy tìm tung tích của Mạnh, rạng sáng 17/9, cơ quan công an đã bắt giữ thành công Phan Văn Mạnh, khi đang lẩn trốn tại Hà Giang, đưa Mạnh về để điều tra, làm rõ các tình tiết liên quan, sớm đưa vụ án ra trước pháp luật.

Theo An Ninh Thủ Đô

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.