Loading...

Bắt gã giang hồ tự chế ma túy và bí ẩn về khẩu súng trong sách cổ

Bắt được Trung mang ma túy trong người, qua đấu tranh khai thác, cơ quan công an tiếp tục phát hiện đối tượng khác tên Quỳnh đã sử dụng công cụ, phương tiện để điều chế ma túy.

 

Vào khoảng 19h ngày 31/8, trong quá trình tuần tra tại thôn 1 (xã Hiệp An, Kinh Môn, Hải Dương) tổ công tác của Công an huyện Kinh Môn đã phát hiện 2 thanh niên là Bùi Đình Trung (sinh năm 1982, trú tại huyện Kinh Môn) và Nguyễn Quang Dũng (SN 1989, Hiệp Sơn, Kinh Môn, Hải Dương) có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên người đối tượng Bùi Đình Trung một vỏ bao thuốc lá hiệu White Horse, bên trong có một túi nilon đựng 10 viên nén màu nâu, hình trụ tròn. Trung khai nhận đó là ma túy tổng hợp (thuốc lắc) do Trần Ngọc Quỳnh nhờ mang đi bán cho Nguyễn Quang Dũng.

Công an cũng phát hiện trên tay Dũng 450.000 đồng và 01 túi nilon đựng hạt tinh thể là ma túy đá. Dũng khai mua trước đây mấy hôm để sử dụng.

Loading...

Căn cứ vào lời khai của Trung và Dũng, cơ quan CSĐT đã ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Quỳnh và thu giữ 01 khẩu súng ngắn cùng 3 viên đạn bên trong hộp tiếp đạn và nhiều dụng cụ cùng với một lượng bột. Lượng bột này theo như Quỳnh khai nhận là để pha chế ma túy.


Đối tượng Trần Ngọc Quỳnh bị cơ quan CSĐT tạm giữ.
Theo thông tin phía cơ quan công an cung cấp, đối tượng Quỳnh làm nghề lái xe, thường xuyên vắng mặt tại địa phương. Do có người thân trong Gia-rai nên thỉnh thoảng Quỳnh vào trong đó làm ăn.

Sau khi nắm rõ được hoạt động của Quỳnh, biết đối tượng có mối quan hệ với rất nhiều đối tượng nghiện ma túy, chuyên án được xác lập vào khoảng tháng 7.

Theo lời khai của Quỳnh, tại chỗ ở của mình, hắn đã sử dụng một số bộ phận của supas ôtô, ma túy tổng hợp cùng với thuốc tây và một số dụng cụ khác pha chế được 10 viên nén hình trụ tròn.

Sau đó, Quỳnh nhờ Bùi Đình Trung (SN 1982, Vinh Quang, TT. Kinh Môn, H. Kinh Môn, Hải Dương) mang đi giao bán cho một thanh niên lạ mặt.

Toàn bộ hành vi của Quỳnh bại lộ khi đối tượng Trung bị tổ công tác của Công an huyện Kinh Môn (Hải Dương) phát hiện bắt giữ.

Còn về khẩu súng cùng 3 viên đạn, Quỳnh khai vào khoảng giữa tháng 6/2016, hắn đến nhà mẹ vợ chơi. Trong quá trình dọn chỗ trên tầng 2, Quỳnh tìm thấy một cuốn sách cổ. Giở cuốn sách ra, Quỳnh phát hiện bên trong một khẩu súng Cold 45 cùng 3 viên đạn.

Sau đó, Trần Ngọc Quỳnh mang súng về chỗ ở của mình tại phố Vinh Quang (TT. Kinh Môn, Hải Dương) cất giấu.


Nhiều dụng cụ nghi để phục vụ sản xuất ma túy tổng hợp và khẩu súng cơ quan công an thu giữ.
Căn cứ vào tài liệu thu thập được, ngày 06/09/2016, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kinh Môn ra quyết định khởi tố vụ án số 76 và khởi tố bị can số 117; 118 đối với Trần Ngọc Quỳnh và Bùi Đình Trung về tội mua bán trái phép chất ma túy. Đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

 

Theo Nguoiduatin

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.