Cập nhật 21:27 ngày 21/02/2019
Thế Giới | Tin Nóng | 04 tháng 04, 2018 | 01:13

Báo Anh: Su-57 của Nga trang bị Drel là hành động gây hấn

Theo Sputnik, việc Anh phản đối Nga trang bị bom Drel cho tiêm kích Su-57 khiến họ chỉ ngang tầm với Ukraine.

 

Thông tấn Nga dẫn tuyên bố của chuyên gia quân sự Nga Igor Korotchenko Tổng biên tập tạp chí “Quốc phòng” nhận định, với cái nhìn thủ cựu, các phương tiện truyền thông Anh coi việc Nga sở hữu trang bị mới là bom hàng không Drel như tín hiệu của cuộc hiếu chiến gây hấn mới từ phía Moscow.

Chính luận điệu như vậy chứng tỏ họ đã trượt dài xuống ngang tầm các tay tuyên truyền Ukraine. Ông Korotchenko nhận xét: “Trong năm có hàng chục mẫu vũ khí và thiết bị quân sự mới, kể cả vũ khí có điều khiển, được đưa vào hệ trang bị của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga.


Bom Drel là cái gai trong mắt phương Tây
Tuy nhiên, quá trình thông thường với quả bom hàng không “Drel” dưới con mắt thủ cựu của truyền thông Anh đã biến thành cái gì rất kinh dị. Quan điểm như vậy và những lời khẳng định tương ứng chỉ gây nhầm lẫn và khó hiểu”.

Trước khi ông Korotchenko đưa ra nhận định của mình, báo Anh Daily Express cho biết loại bom hàng không mới “Drel”, được thiết kế dành cho chiến đấu cơ thế hệ thứ năm Su-57, sẽ được cung cấp cho lực lượng vũ trang Nga trong năm nay, và báo này cho rằng đó là “tín hiệu kế tiếp của cuộc gây hấn từ phía điện Kremlin”.

Theo những thông tin ban đầu, bom chùm Drel được sản xuất với chiều dài 3,1m, đường kính 0,45m, trọng lượng chiến đấu 540kg. Quả bom này mang bên trong thân tới 15 quả đạn cỡ nhỏ để tăng hiệu quả cũng như số lượng mục tiêu bị tiêu diệt cho mỗi lần không kích.
Điểm đặc biệt của vũ khí này là nó được thiết kế để có thể thực hiện tấn công không phân biệt ngày đêm mà không cần xâm nhập vào khu vực có phòng không của đối phương đang trực chiến bởi Drel có khả năng lượn trên không một quãng đường tới 30km để săn tìm mục tiêu mà vẫn giữ được độ chính xác cực cao.

Loading...

Trước khi Drel chính thức ra mắt, hồi giữa năm 2016, Không quân Nga đã bị cáo buộc sử dụng phiên bản bom chùm Drel để tấn công khủng bố tại Kafr Naha phía Tây Aleppo Syria.

Tuy nhiên, thông tin này đã bị Nga phủ nhận và khẳng định rằng, họ không mang đến Syria và triển khai chiến đấu bất kỳ loại bom chùm nào trên chiến trường Syria dù mục tiêu đó là lực lượng khủng bố.

 

Theo Baodatviet


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua