Loading...

Bắc Bộ rét tăng cường, Sa Pa xuống 0 độ C

Đợt không khí lạnh tăng cường khiến nền nhiệt tại Bắc Bộ giảm sâu xuống ngưỡng 13 độ C, miền núi dưới 10 độ C. Tại Sa Pa và Mẫu Sơn, nhiệt độ về đêm có thể giảm xuống dưới 0 độ C.

Xem thêm: XSMB 5/12 – Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 5/12 – KQXSMB

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 5/12, một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ xuất hiện khiến nền nhiệt tại Bắc Bộ giảm sâu. Đợt lạnh này liên tục được bổ sung khiến miền Bắc duy trì kiểu thời tiết ít mây, ngày nắng khô, đêm rét sâu đến hết tuần.

Cụ thể, từ đêm nay, nhiệt độ các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ giảm xuống ngưỡng 13 độ C, miền núi phía bắc dưới 10 độ C, ban ngày nền nhiệt có thể nhích lên 16-17 độ C, trời rét. Một số khu vực có địa hình cao, nhiệt độ dưới ngưỡng 5 độ C.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai cho biết đợt không khí lạnh tăng cường lần này sẽ khiến nền nhiệt tại Sa Pa và Mẫu Sơn hạ xuống mức 0-2 độ C, bắt đầu từ đêm 5/12. Đây là mức nhiệt thấp nhất ghi nhận được kể từ đầu mùa đông năm nay. Tại đỉnh Fansipan, cơ quan khí tượng tính toán nhiệt độ có thể dưới 0 độ C.

Loading...
Bac Bo ret tang cuong, Sa Pa xuong 0 do C hinh anh 1

Bắc Bộ đón đợt rét tăng cường khiến các tỉnh đồng bằng giảm xuống 13 độ C, miền núi có nơi dưới 5 độ C. Ảnh: Khánh Huyền.

“Các đợt không khí lạnh trong mùa đông năm nay không kèm mưa nên khi nhiệt độ hạ xuống thấp, các khu vực chỉ có thể xuất hiện sương muối chứ khó xảy ra hiện tượng băng giá”, Giám đốc đài Khí tượng Lào Cai nhận định.

Ông Hải cũng cho biết đợt rét mới có thể kéo dài đến hết ngày 10/12. Sau đó, trời ấm dần lên nhưng vẫn duy trì kiểu thời tiết hanh khô, trời rét về đêm và sáng. Trong tháng 12, các tỉnh miền Bắc có thể đón thêm 1 đợt rét đậm, rét hại tương tự vào khoảng nửa cuối tháng.

Trước đó, đợt không khí lạnh trong các ngày 1-3/12 cũng khiến nhiệt độ tại Sa Pa hạ xuống mức thấp nhất là 5,6 độ C, ngưỡng rét hại sâu. Ban ngày, nền nhiệt ở khu vực nhích lên 10-12 độ C, có nắng hanh, độ ẩm thấp.

Vị chuyên gia khuyến cáo khách du lịch khi lên Sa Pa và các địa điểm vùng cao trong khoảng thời gian này cần chủ động giữ ấm cơ thể. Thời tiết dưới 5 độ C kèm theo hiện tượng sương muối có thể gây hại cho sức khỏe, du khách nên tránh ra ngoài vào lúc sáng sớm hoặc tối muộn.

Bac Bo ret tang cuong, Sa Pa xuong 0 do C hinh anh 2

Nền nhiệt tại Sa Pa trong các ngày 5-7/12. Ảnh: Mỹ Hà.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.