Loading...

Bà bắt cóc cháu ngoại đòi tiền chuộc để… chữa bệnh

Sống trong cảnh đơn chiếc nghèo khổ lại bị bệnh tật hành hạ nên được người chị gái cưu mang đưa về nhà nuôi dưỡng. Nhưng thay vì biết ơn thì người này nhân lúc chị gái nhờ trông cháu đã bắt cóc rồi đòi tống tiền để được chữa bệnh.

>>  Thai phụ bị giết trên sân thượng báo án qua giấc mơ cho bảo vệ

>>  Cô dâu xinh đẹp mất tích khi tắm: Quần áo còn chưa thay

>>  Oan ‘Thị Mầu’ của bà chủ ‘rởm’ khiến cả họ nhà chồng ăn ‘quả đắng’
Trước đó như báo Công an TP.HCM đã đưa tin về việc cơ quan CSĐT Công an Q. Bình Tân vừa giải cứu thành công một vụ bắt cóc trẻ em đòi tiền chuộc vừa xảy ra trên địa bàn.
Điều đáng nói, kẻ gây án không ai khác chính là người thân trong gia đình.

Bắt cóc cháu ngoại đòi tiền chuộc để lấy tiền… chữa bệnh

Loading...

Đối tượng Nguyễn Thị Thu tại cơ quan công an – Ảnh: Thiên Long
Ôm đứa cháu ngoại trong tay sau 3 ngày xa cách, bà Phan Luynh Bằng, tên gọi khác là “Lệ” (SN 1956, tạm trú Q. Bình Tân) vẫn chưa hết bàng hoàng sau những chuyện vừa xảy ra với gia đình mình.
Bà Lệ cho biết do cha mẹ chết sớm nên bà cùng người em ruột là Nguyễn Thị Thu (SN 1958, tạm trú Q.Bình Tân) sớm phải sống ly tán và thất lạc nhau.
Mãi tới gần đây, bà Lệ mới tìm ra bà Thu. Thấy người em ruột sống trong cảnh đơn chiếc nghèo khổ, bệnh tật hành hạ nên cuối năm 2015 bà Lệ đón em về sống chung nhà ở Q. Bình Tân để tiện chăm sóc.
Chiều ngày 12-6, bà Lệ đi lễ ở nhà thờ nhưng cháu ngoại là Trần Ngọc Như (3 tuổi) vẫn còn ngủ nên bà Lệ nhờ em gái trông giúp. Khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, bà Lệ trở về thì không thấy em ruột và cháu ngoại đâu.
Sau đó, bà được những người hàng xóm cho biết khi bà Lệ vừa đi được khoảng 30 phút thì bà Thu xách va li và bế cháu bé đi đâu không rõ.
Sau nhiều lần liên lạc, bà Lệ gọi được vào số máy của bà Thu thì tá hỏa khi em gái cho biết đã bắt cóc cháu bé và đòi tiền chuộc 20 triệu đồng.
Sự việc nhanh chóng được gia đình nạn nhân báo cho cơ quan công an. Tuy nhiên, sau khi đưa ra giá tiền chuộc thì bà Thu khóa máy không liên lạc được.
Mãi đến ngày hôm sau, bà Thu mới gọi lại đòi tăng tiền chuộc lên 30 triệu. Dù được gia đình chị gái đồng ý nhưng bà Thu vẫn chưa chịu lộ diện.
Sau đó, bà này lại tiếp tục cắt đứt liên lạc khiến cho tất cả mọi người đều lo lắng cho sự an nguy của cháu bé.
Bắt cóc cháu ngoại đòi tiền chuộc để lấy tiền… chữa bệnh - Ảnh 1.
Niềm vui của hai bà cháu sau khi được công an giải cứu – Ảnh: Thiên Long
Đến ngày 15-6, bà Thu điện thoại lại cho bà Lệ thông báo số tiền chuộc cháu bé là 40 triệu đồng do tính thêm tiền… “lãi phát sinh” và hẹn địa điểm giao tiền ở đầu đường 297 (P. Phước Long B, Q.9).
Chiều cùng ngày, khi đối tượng vừa xuất hiện tại điểm hẹn để nhận 40 triệu đồng từ tay chị gái thì bị các chiến sĩ công an Q. Bình Tân ập vào bắt giữ quả tang.
Cháu bé cũng được cơ quan công an giải cứu an toàn tại một khách sạn ở gần đó.
Tại cơ quan công an, bà Thu cho biết mình bị bệnh thận nhưng không có tiền điều trị nên mới nảy sinh ý định bắt cóc cháu ngoại của chị gái để tống tiền.
Khi dẫn cháu bé ra khỏi nhà, bà Thu cũng lấy thêm một chiếc điện thoại Samsung và bán được 600 ngàn để làm lộ phí trong những ngày chạy trốn.
Bà Thu cho biết thực tâm không muốn bắt cóc cháu ngoại của chị gái mình nhưng do bệnh tật không có tiền chữa nên mới làm liều!
Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

theo Công an TPHCM

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.