Loading...

Anh rể sàm sỡ em vợ: Kháng nghị tăng hình phạt

Trong vụ anh rể sàm sỡ em vợ, VKSND TP HCM cho biết vừa kháng nghị yêu cầu TAND Cấp cao tại TP HCM tăng hình phạt.

Anh rể bị xét xử về tội hiếp dâm là Lê Phú Cự (SN 1968, ngụ quận 1, TP HCM). Nạn nhân là chị Lê Thị Tr (23 tuổi, em vợ Cự, trú tại xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM).

Ngày 12/12, VKSND TP HCM cho biết vừa kháng nghị yêu cầu TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm theo hướng tăng hình phạt đối với ông Lê Phú Cự về tội hiếp dâm.

Trước đó, VKSND TP HCM truy tố ông Lê Phú Cự tội “Hiếp dâm” với khung hình phạt từ 2 năm đến 7 năm tù. Tại phiên tòa sơ thẩm, VKSND TP HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt ông Cự mức án từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù. Tuy nhiên, TAND TP HCM chỉ tuyên phạt ông Cự 9 tháng tù.

Sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, VKSND TP HCM đã kháng nghị, cho rằng mức án 9 tháng tù là chưa đúng với tính chất, hành vi, mức độ, thái độ và ý thức pháp luật của ông Lê Phú Cự.

Loading...
Anh re sam so em vo: Khang nghi tang hinh phat

Ông Lê Phú Cự

Theo VKSND TP HCM, vụ án này được dư luận đặc biệt quan tâm; giữa ông Cự và bị hại có mối quan hệ thân thiết. Trong quá trình điều tra, ông Cự đã bỏ trốn gây khó khăn cho cơ quan chức năng và bị bắt theo lệnh truy nã.

Quá trình điều tra và tại tòa, ông Cự quanh co chối tội, thiếu thành khẩn nhưng HĐXX đã áp dụng một số tình tiết giảm nhẹ để tuyên 9 tháng tù là không thuyết phục.

Trước đó trong phiên tòa xử sơ thẩm ngày 15/11, mở đầu phần xét hỏi, bị cáo Cự cho rằng cáo trạng sai sự thật, bị cáo không có hành vi hiếp dâm. Tại phiên xử này, bị cáo có bốn luật sư bào chữa.

Người bị hại xin xét xử vắng mặt có đại diện tham dự tại phiên xử cùng luật sư. Theo đó, người bị hại yêu cầu xử lý hình sự đối với bị cáo, không yêu cầu bồi thường gì….

Bị cáo Lê Phú Cự khai: “Thấy em gái đang nằm ngủ ở tư thế “bá đạo” nên bị cáo muốn chụp hình lại. Nhưng bất ngờ lúc mở điện thoại ra thì bị tuột khỏi tay, chân bị cáo lại vấp phải đồ chơi của con trai trên sàn nhà nên đã ngã đập đầu vào mông của em gái. Sau đó, em Tr có hốt hoảng la lên, tôi nói bảo để yên cho tôi giải thích nhưng em không chịu”.

Ông Cự khai sau khi sự việc xảy ra ông có liên lạc lại với chị Tr để xin lỗi vì gây ra sự việc đáng tiếc và khẳng định “đây chỉ là sự hiểu lầm”.

Nói vể cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát, bị cáo Lê Phú Cự cho rằng không có ý định hiếp dâm và không hề có hành vi dùng vũ lực với chị Tr.

Theo Baodatviet (Tổng hợp)

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.