Loading...

Anh Nguyễn Việt Sin quyên góp được hơn 1,7 tỉ, trao 900 triệu cho bố của hiệp sĩ bị đâm chết

Anh Nguyễn Việt Sin cảm động trước nghĩa cử của những “tấm lòng vàng” trên cả nước, ủng hộ gia đình 2 hiệp sĩ bị đâm chết khi bắt 2 tên trộm SH tối 13.5 ở đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3, TP.HCM.

 

 

Cùng với anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Đình), hiệp sĩ Nguyễn Hoài Nam (29 tuổi, quê Đồng Nai) bị Tài ‘Mụn’ – 1 trong 2 tên trộm SH – đâm chết tối 13.5.

2 ngày sau khi kêu gọi mọi người quyên góp ủng hộ gia đỉnh hiệp sĩ Nam và thôi, anh Nguyễn Việt Sin thông báo: “Báo cáo đại gia đình là tới thời điểm hiện tại (10 giờ 15 phút sáng 15.5 – PV), mình đã nhận được 1 tỉ 700 triệu từ bà con gần xa trên cả nước. Có mấy đứa nhỏ học lớp 8 lớp 9 cũng gọi cho mình rồi í ới: ‘Chú ơi, con mới xin tiền mẹ được 100.000, giờ chú cho con số tài khoản để con đóng góp cho các chú’. Mình đã khóc như một đứa trẻ khi thấy số tiền cán mốc 1 tỉ, không biết nói gì hơn, xin cảm ơn đại gia đình tới thời điểm này”.

Đến nhà trao tận tay 900 triệu đồng cho bố anh Nguyễn Hoài Nam, hiệp sĩ Nguyễn Việt Sin cho biết sẽ chuyển khoản tiền ủng hộ cho đại diện gia đình anh Thôi ở Bình Đình.

“Mình đề nghị anh em lập 2 thùng tiền trong lễ viếng anh Nguyễn Hoàng Nam, một thùng là của riêng anh Nam và một thùng của anh Thôi. Trước mắt mình đã trao số tiền 900.000.000 cho bố của anh Nam, một trong 2 hiệp sĩ đã tử nạn trong quá trình bắt tên trộm SH. Theo yêu cầu của mọi người, mình vẫn sẽ huy động quyên góp thêm một ngày nữa. Nếu có thêm các khoản quyên góp, mình sẽ tiếp tục trao cho cả gia đình anh Nam và anh Thôi”, anh Sin chia sẻ thêm

Chiều 15.5, hiệp sĩ Nguyễn Việt Sin sẽ công bố danh sách người ủng hộ gia đình 2 hiệp sĩ tử nạn bằng các bảng sao kê của ngân hàng.

Loading...


Anh Nguyễn Việt Sin đến nhà trao 900 triệu cho bố Nguyễn Hoài Nam.
Hôm 14.5, trước chuyện 2 chiến hữu vì nghĩa đã nằm xuống nhưng bị một số “anh hùng bàn phím” vô tâm dèm pha, hiệp sĩ Nguyễn Việt Sin bày tỏ sự bức xúc: “Họ, những con người đã lao thẳng xe vào tên cướp để rồi bị đâm chết tại chỗ. Họ xứng đáng là những người hùng , những người con anh dũng thật sự, quyết chiến đấu bày trừ cái xấu đến hơi thở cuối cùng.

Thay vì đồng cảm, xót thương cho người đã hi sinh vì xã hội, các anh chị bắt đầu thể hiện cái tính đạo đức giả của mình, lên mạng chỉ trích. Thật đáng khinh bỉ những kẻ hèn nhát núp sau bàn phím”.

Ngoài ra, anh Sin cho biết đã rớt nước mắt sau khi biết 2 đồng đội tử vong: “Anh em tôi, những con người quả cảm, thiết nghĩ kiếp trước chắc chúng ta là người xấu, sống sai sống trái với xã hội nhiều lắm, nên kiếp này mới phải trả nợ đến tận hơi thở cuối cùng.

Nếu có một điều ước, tôi ước chiều hôm qua trời sẽ mưa to, mưa thật to, để các anh ở nhà và không ra đường lo chuyện bao đồng.

Nếu có một điều ước, tôi ước anh Thôi sẽ sống lại để tiếp tục chạy xe ôm và lo cho mẹ già ở Bình Định.

Nếu có một điều ước, tôi ước anh Nam sống lại, để được tổ chức đám cưới cùng người vợ sắp cưới của mình.

Nếu có một điều ước, tôi ước mình xuất hiện trong hoàn cảnh đó và đỡ giúp các anh những nhát dao chí mạng.

Tôi chỉ biết ước, nhưng có lẽ những tên cướp sát nhân đã lấy đi tất cả những điều ước đó của tôi. Nhìn những chàng trai mạnh mẽ ngoài xã hội của tôi đứng nép vào góc xe cấp cứu và khóc nức nở, tôi cũng không cầm được lòng mình. Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai…”.

 

Theo 1thegioi

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
Loading...
Tin nhanh