Loading...

Ai thay Tiến Dũng, Duy Mạnh “bao bọc” Đình Trọng ở hàng thủ U23 Việt Nam?

HLV Park Hang-seo đặt niềm tin tối đa vào Trần Đình Trọng dù chấn thương ở bàn chân thỉnh thoảng vẫn khiến anh cau mày.

Xem thêm : Tin tức giải trí 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 21/3/2019

Anh vẫn sẽ đứng ở trung tâm bộ ba trung vệ nhưng hai đồng đội bên cạnh sẽ là những cái tên mới.

Danh sách 23 cầu thủ tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 đã lộ diện và vị trí trung vệ cũng đã xác định những cái tên. Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng (Hà Nội FC), Mạc Đức Việt Anh (Đà Nẵng), Nguyễn Đức Chiến (Viettel), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam) và Nguyễn Văn Đạt (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) là 6 gương mặt ở lại.

Câu hỏi đặt ra lúc này là hai cái tên nào sẽ sát cánh cùng Đình Trọng trong sơ đồ 3 trung vệ? Câu trả lời nhận được nhiều đồng tình nhất gọi tên Thành Chung và Tấn Sinh.

Loading...

Trong đội hình của U23 Việt Nam tin tức scandal được biết, Thành Chung được xem là trung vệ hiểu triết lý của HLV Park Hang-seo chỉ xếp sau Đình Trọng. VCK U23 châu Á 2018 và Asian Cup 2019 là hai giải đấu anh được góp mặt trong danh sách cuối cùng. Đáng chú ý, khi Đình Trọng chấn thương, lỡ hẹn giải đấu ở UAE, Thành Chung là người được chính HLV Park Hang-seo lựa chọn thay thế.

Tấn Sinh thì sao? Trung vệ người Quảng Nam mang dáng vẻ cần mẫn giống đàn anh Bùi Tiến Dũng. Tấn Sinh đã được thử lửa ở V.League hai mùa giải gần nhất. Anh có tên ở những lần tập trung trước đây dưới thời HLV Park Hang-seo. Trình độ của Tấn Sinh chưa thể so với Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải hay Tiến Dũng nhưng vẫn đáng tin cậy hơn những trung vệ còn lại trong danh sách dự vòng loại U23 châu Á 2020.

Quan trọng hơn tin tức báo mới 24h cho hay, Tấn Sinh từng sát cánh cùng Đình Trọng ở U19 Việt Nam, U20 Việt Nam dự FIFA U20 World Cup 2017, còn Thành Chung cùng màu áo Hà Nội FC. Sự ăn ý là lợi thế trong bối cảnh thời gian tập trung không quá dài.

Một năm trước, Đỗ Duy Mạnh – Trần Đình Trọng – Bùi Tiến Dũng là bộ ba bất khả xâm phạm ở đội tuyển U23 và Olympic Việt Nam. Họ là 3 trung vệ tốt nhất thuộc 3 thế hệ cầu thủ sinh năm 1995, 1996 và 1997.

Một năm sau, bộ ba ấy bị phá vỡ, Đình Trọng là cái tên duy nhất còn góp mặt ở đội hình U23 Việt Nam. Thực tế, sự thay đổi ấy đã diễn ra từ AFF Cup 2018 khi Quế Ngọc Hải thế chỗ Bùi Tiến Dũng và biến Việt Nam trở thành đội tuyển để thủng lưới ít nhất tại giải và trở thành nhà vô địch với thành tích bất bại.

Duy Mạnh, Tiến Dũng tranh chấp còn Đình Trọng luôn đứng ở vị trí thấp nhất, làm nhiệm vụ bọc lót cho hai đàn anh. Thành Chung và Tấn Sinh cũng đều là mẫu cầu thủ sẵn sàng lao vào những cuộc tranh chấp đòi hỏi sức mạnh như thế.

Trong ba cái tên còn lại, Đức Chiến và Văn Đạt sẵn sàng đóng thế Thành Chung và Tấn Sinh. Riêng Việt Anh, anh còn có thể đá hậu vệ phải thay thế cho Hồ Tấn Tài trong trường hợp bất khả kháng. Bộ ba trung vệ của U23 Việt Nam với Đình Trọng là hạt nhân vì thế cũng thành hình.

Việc sử dụng sơ đồ 5 hậu vệ được coi là bước ngoặt trong thành công của các đội tuyển quốc gia dưới thời HLV Park Hang-seo thời gian qua. Sự chuyển đổi này được đánh giá là 1 trong 3 yếu tố tiên quyết đưa bóng đá Việt Nam vươn mình trở thành số 1 Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại. Hai yếu tố còn lại nằm ở chất lượng cầu thủ và tinh thần đoàn kết.

Thành bại của U23 Việt Nam hứa hẹn vẫn sẽ nằm ở nơi án ngữ trước khung thành Bùi Tiến Dũng. Tầm quan trọng ấy khiến HLV Park Hang-seo vẫn “đánh bạc” với Đình Trọng dù anh chưa hoàn toàn khoẻ mạnh. Một “canh bạc” dễ hiểu thời điểm U23 Việt Nam biến động lớn về nhân sự như lúc này.

Theo SPORT5

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.