Loading...

Ai phân công “đại bàng” Hoài làm trưởng buồng?

Sau một ngày xét xử, chiều 24-9, HĐXX TAND TP.HCM đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ “đại bàng” buồng giam tra tấn bạn cùng buồng đến chết.

 

>>   Kinh hoàng cha giết con rồi chôn cạnh nhà gần 10 ngày

>>   50 cảnh sát vây biệt thự, cứu bé 5 tuổi bị khống chế

>>   Nhiều lần hiếp con gái nuôi đến có thai

Loading...

>>  Vũng Tàu: Nỗi đau của người mẹ có con gái bị cha ruột hiếp

 
Đó là lời khai của bị cáo Lâm Hoàng Thông (41 tuổi, ngụ Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh, TP.HCM), bị TAND H.Bình Chánh xử phạt 1 năm tù tội cố ý gây thương tích và nhiều bị cáo khác trong phần xét hỏi liên quan đến việc Lại Văn Hoài ra lệnh đánh người khác và đặt ra nội quy buồng giam.
Theo bị cáo Thông, tất cả các tình tiết trong cáo trạng là đúng diễn biến mà Thông chứng kiến, chỉ có một tình tiết khác.
Đó là việc Thông cầm chai nước đánh vào đầu bị hại Trần Văn Hóa (ngụ ấp 1, xã Hựu Thạnh, H.Đức Hòa, tỉnh Long An) bị Công an H.Bình Chánh bắt giam ngày 15-1-2013 về hành vi trộm cắp tài sản và bị tạm giam tại nhà tạm giữ Công an H.Bình Chánh (Hóa chứ không phải là Nguyễn Văn Hiếu).
Ai phân công "đại bàng" Hoài làm trưởng buồng?
Các bị cáo trong phiên tòa ngày 24-9 – Ảnh: Hoàng Điệp
Thông cũng cho biết tất cả các can phạm có mặt trong phòng giam đều sợ Hoài đánh, và nếu Hoài ra lệnh đánh người khác mà không đánh thì người không thực hiện lệnh của Hoài chính là người bị đánh thay.
Bởi vậy nên tất cả những người có mặt trong buồng đều răm rắp nghe theo sự chỉ đạo và ra lệnh của Hoài.
Trả lời câu hỏi của HĐXX về việc ai là người phân công Hoài làm trưởng buồng, do cán bộ trại giam hay do phòng giam tự bầu, bị cáo Thông nói không nhớ, bởi khi Thông vào buồng giam thì Hoài đã là trưởng buồng rồi.
Chủ tọa giải thích cho bị cáo Thông biết rằng thông tin ai cử Hoài làm trưởng buồng giam rất quan trọng vì trong trại giam không thể tồn tại những thành phần bất hảo như vậy. Tuy nhiên, Thông vẫn cho rằng mình không biết rõ.
Ngoài lời khai của Thông khẳng định Hoài là người chỉ đạo việc đánh người thì bị cáo Nguyễn Hoàng Minh (34 tuổi, ngụ Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh) cũng xác nhận nội dung cáo trạng.
Các bị cáo bị dẫn giải sau phiên xử - Ảnh: Hoàng Điệp
Các bị cáo bị dẫn giải sau phiên xử – Ảnh: Hoàng Điệp
Tuy nhiên, Lại Văn Hoài, Nguyễn Hoàng Minh và Trần Văn Tuệ một mực phủ nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình được nêu trong cáo trạng.
Bị cáo Hoài nói Hoài không tham gia, không đánh người, không chỉ đạo đánh Hóa đến chết. Lời khai tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, Hoài một mực khẳng định mình không chỉ đạo việc đánh Hóa.
Tại tòa, Tuệ nói mình không giữ chân Hóa như cáo trạng nêu, đồng thời Tuệ đưa ra lời khai mâu thuẫn với lời khai trong hồ sơ khiến HĐXX nhiều lần phải hỏi lại lời khai nào mới là đúng.
Thậm chí có bị cáo còn gửi đơn đi nhiều nơi khẳng định mình bị oan.
Do tính chất phức tạp của vụ án nên HĐXX đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

theo Tuổi trẻ

Loading...
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
Loading...