Loading...

80 quý bà Việt bị 3 gã trai gốc Phi lừa 15 tỷ

Tại Tây Ninh, đối tượng Trang câu kết với 3 người đàn ông gốc phi lừa 80 người, chiếm đoạt 15 tỷ đồng và gần 24 nghìn USD.

 

>>  Oan ‘Thị Mầu’ của bà chủ ‘rởm’ khiến cả họ nhà chồng ăn ‘quả đắng’

>>  2 kẻ sát nhân mang tên ‘Phúc Đức’ và tội ác tày trời trong đêm

>>  Gái già U30 hét giá 2 triệu/đêm ở phố tây
Thời gian qua, trên địa bàn cả nước liên tục xảy ra các vụ đối tượng người nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều phụ nữ nhẹ dạ, cả tin.

Loading...

Tháng 5/2016, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận đơn cầu cứu của một số phụ nữ về việc bị các đối tượng người nước ngoài lừa đảo số tiền lên đến hàng tỷ đồng… Ngay sau đó, Công an Quảng Ngãi đã tiến hành phong tỏa một số tài khoản liên quan, thu giữ 2 tỷ đồng.

Cũng trong tháng 5/2016, Công an Cần Thơ đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng liên quan đến đường dây lừa đảo qua mạng xuyên quốc gia… Cầm đầu là Micheal Leonard, quốc tịch Nigeria. Từ đầu năm 2015 đến khi bị bắt, nhóm này đã thực hiện hàng trăm vụ lừa đảo các phụ nữ qua mạng Internet, chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng.

Mới đây, Công an tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thùy Trang về hành vi lừa đảo qua Facebook, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng cùng nhiều tài sản có giá trị khác. Nguyễn Thị Thùy Trang đã câu kết với 3 đối tượng người gốc Phi lập kế hoạch lừa đảo qua mạng xã hội. Tính đến thời điểm bị bắt, các đối tượng trong đường dây lừa đảo quốc tế này đã lừa tổng cộng 80 nạn nhân, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng và gần 24 nghìn USD.

80 phu nu Viet bi 3 trai goc Phi lua 15 ty
Các đối tượng trong đường dây lừa đảo vừa bị lực lượng Công an TP.HCM bắt giữ.
Các đối tượng nước ngoài làm nhiệm vụ tìm con mồi là các phụ nữ Việt trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo để làm quen. Sau đó sẽ tán tỉnh yêu đương và bày tỏ muốn tặng quà có giá trị lớn như kim cương, trang sức hoặc tỏ ý muốn về Việt Nam chung sống và sẽ gửi số lượng lớn ngoại tệ về Việt Nam để bạn gái mua nhà.

Sau đó, bọn chúng tiếp tục cho các đối tượng là người Việt Nam ở trong nước, đóng vai là cán bộ hải quan, hoặc nhân viên công ty giao hàng gọi điện cho nạn nhân thông báo có quà từ nước ngoài gửi về.

Và để nhận được thì nạn nhân phải đóng phí hải quan hoặc do trong thùng quà có số ngoại tệ lớn nên phải nộp tiền phạt. Cứ như vậy, các nạn nhân đã chuyển tiền vào tài khoản theo yêu cầu, chúng tiếp tục đưa ra các tình huống hợp logic để tạo lòng tin cho các bị hại và yêu cầu đóng thêm nhiều khoản phí khác qua tài khoản ngân hàng.

Trước đó 3 đối tượng người nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt tài sản của phụ nữ Việt và đang được công an TP.HCM ra thông báo truy tìm là Chikelu Tobechukwu Samson (33 tuổi), Nkwocha Peter Emeka (45 tuổi) và Nmoruka Samuel Obumneme (38 tuổi) đều mang quốc tịch Nigeria.

Công an xác minh một người phụ nữ tự xưng là Nguyễn Thị Ngọc L., người này bị các nạn nhân tố cáo có hành vi giúp sức cho nhóm người Nigeria trên thực hiện các vụ lừa tình, tiền.

Theo nạn nhân trình báo, thông qua các trang mạng xã hội, các kẻ lừa đảo làm quen với các nạn nhân, sau đó hứa hẹn sẽ qua Việt Nam để cưới hỏi, tặng quà, tiền cưới… rồi thực hiện hành vi lừa tình, tiền của các nạn nhân.

Khi nạn nhân tin tưởng, đối tượng lừa đảo thông báo đã gửi quà, tiền cho nạn nhân để làm lễ vật đính hôn, mua nhà cửa, lo các thủ tục kết hôn… tuy nhiên để nhận được những món quà trên, phụ nữ phải đóng hàng chục triệu đồng tiền cước phí.

Có vai trò giúp sức cho nhóm đàn ông người Nigeria là Lê Dũng Tuyến và Trần Thuyên Lý – hai bị can đứng tên mở các tài khoản tại các ngân hàng ở Việt Nam.

Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra phát hiện có khoảng 21 phụ nữ bị nhóm người đàn ông Nigeria nêu trên lừa tiền, với tổng số tiền nhóm này chiếm đoạt hơn 1,6 tỉ đồng.

Theo Baodatviet (Tổng hợp)

 

 

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.