Cập nhật 23:49 ngày 18/02/2019
Pháp Luật | Tin Nóng | 16 tháng 05, 2017 | 02:41

7 năm lẩn trốn công an và “xã hội đen” của nữ quái lừa gần 43 tỷ

Ôm gần 43 tỷ đồng rồi bỏ trốn, nữ quái không chỉ bị công an ra lệnh truy nã mà còn bị nhiều nhóm “xã hội đen” săn đuổi.

Công an thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết vừa bàn giao Bùi Thị Hương Giang (36 tuổi, ở Nam Định) cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định tiếp tục điều tra vụ lừa đảo, chiếm đoạt gần 43 tỷ đồng, xảy ra cách đây 7 năm.

Kết quả hình ảnh cho 7 năm trốn chạy công an và "xã hội đen" của nữ quái lừa gần 43 tỷ

Bùi Thị Hương Giang.

Theo tài liệu điều tra, một giám đốc ở Nam Định đã huy động tiền của một số cá nhân khác để cho Giang vay lại gần 27 tỷ đồng, thỏa thuận lãi suất 2 triệu đồng/1 tỷ đồng tiền vay/ngày.

Đồng thời, Giang còn trực tiếp vay của một số người khác ở Nam Định, tổng số tiền lên tới gần 43 tỷ đồng.

Nhiều người tin tưởng cho vay tiền vì tin lời Giang nói tiền vay đều được chuyển cho em trai Giang, Phó phòng kinh doanh của một ngân hàng lớn ở tỉnh Bắc Ninh, hứa trả lãi suất rất cao.

Loading...

Đến ngày 10.10.2009, Giang để con lại cho bố mẹ rồi cùng chồng bỏ trốn. Lúc này, mọi người mới hay, số tiền gần 43 tỷ đồng, cô ta không hề mang tới ngân hàng cho em trai như đã hứa.

Những người ham lãi suất cao đứng ra huy động tiền vay cho Giang hầu hết đều lâm vào cảnh khốn đốn.

Trong số các nạn nhân có một nữ giáo viên. Do vay tiền của nhiều người để chuyển cho Giang số tiền trên 4,5 tỷ đồng, bị đòi nợ ráo riết, không có khả năng thanh toán, chị này đã viết thư tuyệt mệnh và treo cổ tự tử.

Đầu năm 2010, Công an tỉnh Nam Định đã phát lệnh truy nã toàn quốc, nhưng nữ quái này vẫn bặt tăm.

Thời gian gần đây, cơ quan công an nhận được thông tin về việc Bùi Thị Hương Giang xuất hiện tại khu vực Hà Đông, Hà Nội, sau 7 năm lẩn trốn.

Tuy nhiên, việc lần ra dấu vết của kẻ mang lệnh truy nã không dễ, bởi Giang liên tục thay đổi chỗ ở. Các trinh sát nắm được thông tin, do ôm số tiền lớn của rất nhiều người bỏ trốn nên cô bị nhiều nhóm “xã hội đen” truy đuổi.

Sau nhiều ngày được công an vận động, đến ngày 7.5, Giang đã ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, nữ quái này khai, suốt 7 năm qua, cô ta lang thang khắp trong Nam ngoài Bắc, không dám ở lại nơi nào cố định. Trong thời gian lẩn trốn, cô có thêm một đứa con trai, đến nay mới 4 tuổi.

Con nhỏ, lang thang không nghề nghiệp, lại thường xuyên phải lẩn trốn đám chủ nợ thuê đầu gấu, côn đồ truy tìm, dọa dẫm, Giang lâm cảnh quẫn bách.

Theo VNN


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua