Loading...

6 công an vào nhà nghỉ quay clip làm nhục 2 cô gái rồi tung lên mạng

Không chỉ dư luận mà ngay cả những cảnh sát có thâm niên trong việc phá những vụ tệ nạn xã hội cũng bất bình về hành vi của 6 “đồng nghiệp”.

 

Trao đổi về quy trình phá một vụ án mại d.âm, một trưởng phòng cảnh sát của Công an tỉnh Hà Nam cho biết: thông thường sau khi bắt quả tang, các trinh sát sẽ lập biên bản, cho gái mại d.âm mặc quần áo vào rồi lấy lời khai của họ để đấu tranh với chủ chứa, người môi giới. “Họ dù có vi phạm nhưng chỉ khi đứng trước tòa, họ mới mất quyền công dân còn đây chỉ là vi phạm hành chính, họ phạm luật chứ không có lỗi với những người đang làm nhiệm vụ nên không được có hành vi lăng mạ như vậy”, ông này nói.
Trưởng phòng cảnh sát này cũng cho rằng “giả sử những người đang làm nhiệm vụ này quay cảnh sát thực để làm tư liệu thì việc để lọt thông tin nhạy cảm lên mạng có vi phạm luật, việc này cho biết tài liệu phục vụ điều tra là tài liệu được bảo vệ theo quy tắc bảo mật của ngành, nếu để lọt ra ngoài là vi phạm, bị khởi tố về hành vi lọt thông tin bí mật của cơ quan Nhà nước”.
Theo một luật sư ở Hà Nội, việc một số chiến sĩ công an quay clip vụ bắt quả tang hành vi bán d.âm và bắt hai cô gái không mặc đồ, không được che những chỗ nhạy cảm để quay phim, chụp hình là phạm luật.
“Thông tin từ Công an thị xã Cẩm Phả cho hay, vụ việc trên xảy ra từ tháng 6 nhưng mãi đến nay mới lọt ra chứng tỏ có nhiều điểm vi phạm nghiêm trọng quy trình công tác. Đó là việc dùng máy điện thoại cá nhân ghi hình trong khi đáng nhẽ phải dùng máy chuyên dụng của cơ quan; thứ hai là quay xong không nộp về cho cơ quan mà lưu lại trong máy, chuyền cho nhau xem; thứ ba là có những lời nói mang tính miệt thị, nhục mạ người khác và quay phim gây tổn thương đến người khác trong khi họ chưa mất quyền công dân”.
Như Đất Việt đã đưa tin, ngày 29-6, tổ công tác của Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an thị xã gồm đại úy Dương Ngô Năng (đội phó), trung tá Lương Văn Thoại, trung úy Hoàng Hà Long, thượng sĩ Triệu Thanh Bình, thượng úy Trần Văn Hoàn, thượng sĩ Hà Trọng Huân và trung úy Đặng Trung Dũng, qua kiểm tra, phát hiện tại phòng 401, nhà nghỉ Quang Dũng, phường Cẩm Thủy, Cẩm Phả có hai đôi trai gái đang có hành vi mua bán d.âm. Sau khi lập biên bản, đại úy Năng và thượng sĩ Bình rời khỏi hiện trường đi xác minh đối tượng môi giới.
Ở lại, thượng úy Hoàn dùng điện thoại có sự hỗ trợ của trung úy Long để quay cảnh các đối tượng mua bán d.âm đang trong tình trạng không mảnh vải che thân. Thậm chí, Long còn lớn tiếng mắng mỏ các đối tượng mua bán d.âm trên. Sau đó, đối tượng môi giới là Đặng Thị Huyền, 33 tuổi, trú tại Cẩm Thủy, bị bắt giữ.


Ngày 1-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Cẩm Phả khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam Huyền về hành vi môi giới mại d.âm. Riêng các đối tượng mua bán d.âm, cơ quan công an xử lý hành chính và cho về.
Sau khi quay xong đoạn clip trên, thượng úy Hoàn lưu lại trên máy điện thoại cá nhân và chuyển sang điện thoại cho trung úy Hoàng Hà Long xem. Ngày 15-11, thiếu úy Đào Duy Long, làm việc tại Công an phường Cẩm Thành, đến nhà trung úy Hoàng Hà Long chơi, khi xem điện thoại di động của trung úy Long thấy có đoạn clip trên đã chuyển sang điện thoại của mình.
Có được đoạn clip, thiếu úy Long ngay lập tức gặp và chuyển clip trên cho thượng sĩ Nguyễn Thanh Tùng, thượng sĩ Nguyễn Mạnh Hưng, đều là cán bộ của Công an thị xã Cẩm Phả và cùng thời điểm này đoạn clip được tung lên mạng, gây bức xúc trong dư luận.
Ngay sau khi vụ việc clip bị phát tán trên mạng, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục cảnh sát, Công an thị xã Cẩm Phả chủ động điều tra, xác minh, rà soát lại toàn bộ những vụ án trong lĩnh vực này trên địa bàn trong thời gian qua và xác định hình ảnh trong clip đó xảy ra trên địa bàn thị xã; đồng thời xác định ngay được những cán bộ chiến sĩ thuộc công an thị xã có liên quan.
Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định tạm đình chỉ công tác thượng sĩ Nguyễn Mạnh Hưng, thượng sĩ Hà Trọng Huân, thượng sĩ Nguyễn Thanh Tùng, thượng úy Trần Văn Hoàn, thiếu úy Đào Duy Long và trung úy Hoàng Hà Long để chờ có kết luận cụ thể sẽ chuyển xử lý hình thức khác.
Không chỉ cơ quan công an, lãnh đạo UBND thị xã Cẩm Phả cũng có công văn yêu cầu công an thị xã phải nhanh chóng điều tra làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc.
Đến thời điểm này vẫn chưa xác định được chính xác đối tượng nào đã tung đoạn clip trên lên mạng.

Nguồn: Nld.com.vn

Loading...
Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.