Loading...

5 người treo cổ tự tử trong vòng một tuần tại Thủ Đức vì Bitcoin

Vỏn vẹn một tuần từ 12/12 đến 19/12, trên địa bàn quận Thủ Đức liên tiếp phát hiện 3 vụ treo cổ tự tử khiến 5 người chết, hầu hết là dân lao động trên địa bàn.

 

Và những cái chết này đều liên quan đến đường dây đầu tư tiền ảo (Bitcoin).

Ngày 12/12, tại một con hẻm trên đường Chương Dương, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, người dân vô cùng bàng hoàng khi phát hiện cả gia đình 3 người treo cổ và uống thuốc tự tử. Sau đó một ngày, tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức, một người đàn ông chạy xe ôm, tính tình hiền lành cũng chết trong tư thế treo cổ bằng dây dù tại nhà bếp. Tiếp đến ngày 19/12, Công an quận Thủ Đức phát hiện thêm một nạn nhân là thợ hồ chết trong tư thế treo cổ tại tầng trệt.

Loading...


Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường vụ treo cổ tự tử ngày 12/12.
Bước đầu xác định nguyên nhân từ 3 vụ việc đáng tiếc trên đều bắt nguồn từ việc vay mượn tiền để đầu tư vào tiền ảo. Sau đó được thông báo là sập sàn, toàn bộ số tiền vay mượn đều mất trắng khiến họ rơi vào bế tắc, dẫn đến quyết định tự tử.

Theo như tìm hiểu, những ngày gần đây trên địa bàn quận Thủ Đức xuất hiện một nhóm người tự xưng là am hiểu về tiền ảo. Họ đưa ra những bài báo về việc tiền ảo có giá trị như thế nào, chỉ cần đầu tư thì có thể kiếm được một số tiền khổng lồ.


Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc ngày 13/12.
Bằng những thủ đoạn tinh vi, những lời dụ dỗ với mức lợi nhuận khổng lồ. Hầu hết những người dân lao động thu nhập thấp, lại thiếu kiến thức đều dễ dàng tin tưởng. Sau đó họ đi vay mượn khắp nơi để đầu tư vào thứ tiền ảo mà chính họ cũng chưa hình dung ra được nó có thể sử dụng như thế nào, phương thức hoạt động ra sao.

Sau khi đưa tiền, những lần đầu nhóm người này vẫn thông báo rằng số tiền đang gia tăng theo từng giờ, từng phút khiến cho người đầu tư càng thêm tin tưởng vào nhóm người này, tiếp tục đầu tư. Tiếp đến, vài tuần sau chính những thanh niên này thông báo sàn giao dịch tiền ảo bị sập, tất cả số tiền đều mất trắng. Nhóm người này cũng biến mất không dấu vết theo số tiền mà người đầu tư đã giao cho họ.


Nhiều người dân bàng hoàng trước sự việc ông Long treo cổ tự tử vào ngày 19/12.
Hiện Công an quận Thủ Đức vẫn đang trong quá trình điều tra thêm nhiều tình tiết về đường dây đầu tư tiền ảo này. Được biết, hiện đã có hàng trăm người trở thành nạn nhân của việc đầu tư vào tiền ảo với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Tại Việt Nam, Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp. Việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm.

Vì thế, tất cả những vụ việc liên quan đến tiền ảo đều không được Pháp luật bảo vệ. Hơn nữa, những người lưu trữ hoặc sử dụng các loại tiền ảo này sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính mức từ 150 triệu đến 200 triệu đồng. Đồng thời có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

Theo Luatphapso

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.