Loading...

4 mẹo đơn giản làm sạch tủ bóng lạnh nhanh chóng

Tủ lạnh ở nhà luôn bẩn hơn bạn nghĩ! Nhưng việc thường xuyên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa gia dụng độc hại sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường. Xin giới thiệu với bạn một số giải pháp

 

>>  4 bước rửa sạch thuốc trừ sâu hoàn toàn trên rau củ quả

>>  Công thức trà ‘thần thánh’ cai thuốc lá: Hút 20 năm bỏ hẳn sau 3 ngày

>>  Mẹo phân biệt gà bình thường với gà nhuộm màu bằng mắt thường
Làm sạch theo đúng cách

Loading...

4 mẹo đơn giản làm sạch tủ lạnh nhanh chóng - Ảnh 1
Sắp vào hè, mùa cao điểm sử dụng chiếc tủ lạnh của bạn. Hãy dọn tất cả mọi thứ trong tủ lạnh ra để phân loại và chắc chắn rằng chỉ giữ lại những thứ cần thiết, kiên quyết loại bỏ những đồ khác ra ngoài. Bởi càng nhiều đồ, càng nhiều vi khuẩn tụ tập trong tủ lạnh của bạn.

Tháo hết kệ, ngăn ra và dùng một miếng bọt rửa (còn mới) tẩm giấm táo hoặc nước ôxy già pha loãng (5%) lau sạch bên trong tủ. Bạn đừng bỏ sót những ngách, kẽ nhỏ, cánh cửa… những nơi vi khuẩn hay trú ngụ nhất.

Sắp xếp tủ lạnh một cách hài hòa

4 mẹo đơn giản làm sạch tủ lạnh nhanh chóng - Ảnh 2
Việc sắp xếp hợp lý các món đồ trong tủ lạnh là mấu chốt giúp giữ thực phẩm tươi lâu cũng như góp phần ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Khu vực gần ngăn đông lạnh nhất sẽ phù hợp chứa thịt và sữa. Thịt cá sống cần được để riêng, tách rời với các thực phẩm khác. Ngăn thấp nhất là lý tưởng bởi nó đảm bảo chúng sẽ không nhỏ nước (nên chắc chắn điều này).

Cánh cửa tủ lạnh có nhiệt độ cao nhất do đó chỉ thích hợp lưu trữ gia vị và các loại đồ khô.

Cố gắng hết sức khiến tủ lạnh không có mùi

4 mẹo đơn giản làm sạch tủ lạnh nhanh chóng - Ảnh 3
Thậm chí khi trong tủ lạnh không chứa đồ “gay mũi”, thì những thói quen khó bỏ của nhiều người cũng khiến tủ lạnh có mùi không dễ chịu chút nào.

Trong khi chờ đợi một ngày đẹp trời nào đó, pho mát Camembert (một loại pho mát mềm nặng mùi của Pháp-BTV) được làm ra có hương hoa hồng thì hiện tại bạn nên đặt một hộp đựng bột Baking soda mở nắp ở góc trong cùng của tủ lạnh, sẽ có tác dụng khử mùi khá hiệu quả.

Than củi hoặc cà phê cũng có tác dụng tương tự nhưng bạn cần giữ gìn để chúng khỏi đổ hay dính vào những đồ khác.

Cài đặt nhiệt độ thích hợp

Bạn có biết tủ lạnh của mình nên để độ lạnh bao nhiêu là phù hợp? Nhiệt độ thích hợp nhất để giữ thực phẩm tươi sống tươi lâu đồng thời hạn chế sự hoạt động của vi khuẩn là từ 1-40C.

Rất nhiều người không thích dùng đồ quá lạnh (thật ra có thể để đồ ở nhiệt độ thường một lát) và thường tự động điều chỉnh ở khoảng 6-70C mà không biết rằng mình đang tạo môi trường nuôi dưỡng cho khuẩn E-coli.

 (Theo Shanghaiist)

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.