Loading...

39 nạn nhân TQ chết từ 12 tiếng trong công-ten-nơ trước khi vào Anh

39 nạn nhân người Trung Quốc, được tìm thấy trên chiếc xe công-ten-nơ ở phía đông London, đã chết ít nhất 12 tiếng trước khi vào Anh.

Theo tờ Mirror, Thị trưởng thành phố Zeebrugge của Bỉ khẳng định, những người nhập cư nói trên đã chết từ trước khi đến cảng vào hôm 22/10. Nhiệt độ bên trong chiếc công-ten-nơ có thể ở mức rất thấp, đến âm 25 độ C.

Các nạn nhân TQ chết từ 12 tiếng trước khi vào Anh

Ảnh: PA

Chiếc công-ten-nơ xuất hiện ở cảng Zeebrugge khoảng một tiếng rưỡi trước khi phà rời đi và đến cảng Purfleet (Anh) vào 0h30 ngày 23/10 sau hành trình dài 10 giờ. Xe chở công-ten-nơ rời Purfleet vào 1h05 sáng và lực lượng cứu hộ được điều động khoảng 30 phút sau khi nhân viên y tế phát hiện vụ việc ở khu công nghiệp Waterglade.

“Điều này một lần nữa cho thấy những kẻ buôn người hoạt động như thế nào”, Thị trưởng Dirk De Fauw nói. “Thùng xe bị niêm phong kín mít. Hơi nóng không được phép lọt vào để giữ nhiệt độ ổn định cho sản phẩm cất giữ bên trong. Nếu bạn bị nhốt trong một chiếc thùng như vậy cùng với 39 người, bạn sẽ chết”, ông khẳng định.

Loading...

Joachim Coens, Giám đốc điều hành cảng Zeebrugge, cũng cho rằng các nạn nhân có thể không được đưa vào công-ten-nơ tại cảng Bỉ. “Công-ten-nơ đông lạnh ở cảng bị đóng kín hoàn toàn. Trong quá trình kiểm tra, niêm phong sẽ bị kiểm tra, cũng như biển số xe”. “Các phương tiện cũng bị giám sát bằng camera”, ông nói thêm.

Tài xế Mo Robinson “đã ngất” khi mở cửa thùng công-ten-nơ và phát hiện các thi thể, một nhân chứng nói với tờ Evening Standard. “Khi mở công-ten-nơ, thấy tất cả người bên trong đã chết, anh ta sợ hãi và ngất đi. Anh ta sau đó gọi cấp cứu và những người này đã báo cho cảnh sát”.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.