Loading...

11 tài xế taxi bị bắn chết sau khi dự đám tang đồng nghiệp

Vụ phục kích đẫm máu nhằm vào các tài xế taxi được cho là do các đối thủ cạnh tranh trong làm ăn gây ra.

 

Hiện trường vụ tấn công khiến 11 tài xế thiệt mạng tối 21/7 ở Kwa-Zulu Natal, Nam Phi. Ảnh: Sun.

‘Có một vụ nổ súng vào khoảng 20h tối qua. Chiếc xe bị phục kích. Có 11 người chết và 4 người bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện’, Jay Naicker, phát ngôn viên tỉnh Kwa-Zulu Natal, Nam Phi hôm nay cho biết, theo Reuters.

Loading...

Vụ tấn công xảy ra khi một nhóm tài xế taxi đang ngồi trên chiếc xe buýt cỡ nhỏ trở về Johannesburg, thành phố lớn nhất Nam Phi ở tỉnh Gauteng, sau khi dự đám tang một người đồng nghiệp ở Kwa-Zulu Natal.

‘Theo chúng tôi được biết, những người gặp nạn đều là thành viên Hiệp hội taxi Gauteng. Đã có rất nhiều vụ bạo lực liên quan đến các nhóm taxi trong khu vực và chúng tôi vẫn đang điều tra ai là thủ phạm’, Naicker cho biết thêm.
Taxi là phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất ở Nam Phi, nhưng bạo lực cũng thường xuyên xảy ra liên quan đến dịch vụ này do các nhóm đối thủ cạnh tranh để chiếm ưu thế.

Truyền thông Nam Phi trước đó cho biết một vụ bạo lực liên quan đến cạnh tranh giữa các tài xế taxi hồi tháng 5 ở thành phố Cape Town đã khiến 10 người thiệt mạng.

 

Theo Vnexpress

Loading...
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
Loading...